tin tức - sự kiện


​   Nhằm truyền tải những thông điệp, những chuẩn mực văn hóa rất tự hào và rất riêng của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã được đúc kết trọn vẹn trong cuốn “Cẩm nang Văn hóa Vietsovpetro”, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (viết tắt: XN Khí) đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu cẩm nang văn hóa Vietsovpetro và những giá trị cốt lõi” đợt 1 vào ngày 09/11/2023 và đợt 2 vào ngày 16/11/2023 tại Phòng họp 202, tòa nhà điều hành XN Khí – 105 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu.

   Tham dự hội thảo, có ông Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí cùng các trưởng/phó và đại diện các phòng/ban/giàn trong đơn vị.

   Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại mới, trong đó Văn hóa Vietsovpetro với những giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh được định hình qua 42 năm hình thành và phát triển sẽ là kim chỉ nam cho những lựa chọn và quyết định của Vietsovpetro trong nỗ lực đạt được những mục tiêu đột phá trong tương lai. Cùng sự nhất trí đồng lòng của tập thể lao động Việt - Nga, Cẩm nang văn hóa ra đời đánh dấu bước thành công đầu tiên trong hành trình kiến tạo Văn hóa doanh nghiệp của Vietsovpetro.

   Đại diện Nhóm truyền thông XN Khí, bà Trần Thị Vân Hương – kỹ sư P. HCNS và bà Nguyễn Lương Ngọc – kỹ sư P. HCNS đã đọc “Báo cáo giới thiệu cẩm nang văn hóa Vietsovpetro và những giá trị cốt lõi”. Báo cáo đã nêu vắn tắt những điểm chính trong Cẩm nang văn hóa Vietsovtro, về triết lý văn hóa, khẩu hiệu văn hóa, tầm nhìn, sứ mệnh cùng những giá trị cốt lõi của Vietsovpero và con người Vietsovpetro.

   Nhằm điểm lại vắn tắt những ý chính, Hội thảo cũng trình chiếu đoạn Video clip giới thiệu Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro.

   Đan xen trong phần trình bày báo cáo là các trao đổi, thảo luận của đại diện phòng/ban/giàn nhằm tạo sự tương tác, chia sẻ thông tin, những cảm nhận của mỗi cá nhân về những giá trị văn hóa, về niềm tin vào sứ mệnh, tầm nhìn, định hướng và phương châm hành động của Vietsovpetro trong tương lai. Qua mỗi chia sẻ của các đại diện tham dự đều thấy được sự tự hào, tri ân với những thế hệ đi trước – những người “thắp lửa”, “thổi bùng lửa”, đồng thời hiểu rõ vai trò của mình trong việc “gìn giữ” ngọn lửa nhiệt huyết của Vietsovpetro.

   Phát biểu kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Giám đốc XN Khí chia sẻ: Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro được triển khai xây dựng gần một năm trước đây với mong muốn của Ban lãnh đạo Vietsovpetro là mỗi CBCNV trong đơn vị đều nhận diện được những “di sản”, chuẩn mực văn hóa của lịch sử 42 năm hình thành và phát triển. Và để truyền tải một cách sâu rộng những chuẩn mực văn hóa này đến tất cả CBCNV, Kế hoạch triển khai truyền thông “Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro” được xây dựng trong toàn Vietsovpetro nói chung và Xí nghiệp Khí nói riêng với Giai đoạn Nhận biết (6 tháng từ 09/2023 – 02/2024) và Giai đoạn Hiểu (10 tháng từ 03/2024 – 12/2024). Mong rằng, chuỗi Hội thảo giới thiệu “Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro & Những giá trị cốt lõi” được XN Khí tổ chức sẽ giúp mỗi CBCNV trong đơn vị thêm hiểu, tự hào và đoàn kết để cùng Vietsovpetro đạt được tầm nhìn cho đến năm 2033 “là công ty dầu khí và năng lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, góp phần đáp ứng nhu cầu gia tăng năng lượng trong sản xuất và tiêu dùng của Việt Nam theo hướng hiệu quả và bền vững”.

   Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự về những cách thức để góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, lan tỏa văn hóa Vietsovpetro tới tất cả CBCNV trong đơn vị.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí

   Một số hình ảnh tại Hội thảo:


Toàn cảnh Hội thảo “Giới thiệu cẩm nang văn hóa Vietsovpetro và những giá trị cốt lõi” đợt 1


Toàn cảnh Hội thảo “Giới thiệu cẩm nang văn hóa Vietsovpetro và những giá trị cốt lõi” đợt 2

Ông Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí phát biểu tại hội thảo
Đại diện các phòng/ban/giàn, các đại biểu tham dự Hội thảo phát biểu ý kiến


Các đại biểu tham dự Hội thảo Giới thiệu cẩm nang văn hóa Vietsovpetro & những giá trị cốt lõi đợt 2​


Tin nổi bật