tin tức - sự kiện


   Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm 2024, Đảng ủy Xí nghiệp khai thác các công trình Khí (XN Khí) đã phối hợp với Công đoàn tổ chức thành công chương trình du lịch kết hợp về nguồn vô cùng ý nghĩa và đầy xúc động tại tỉnh Hà Giang - nơi địa đầu của Tổ quốc từ ngày 18/4/2024-21/4/2024. Tham gia đoàn về nguồn có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN; đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch CĐCSTV, Phó giám đốc; đồng chí Huỳnh Văn Hoàng –  Phó giám đốc và gần 40 đồng chí là đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên XN Khí cùng gia đình.

   Đến với Hà Giang, nơi cực Bắc của Tổ quốc, là một hành trình đầy hào hùng và ý nghĩa. Với vị trí chiến lược đặc biệt, Hà Giang không chỉ là một điểm địa lý quan trọng mà còn là biểu tượng của sự kiên cường và vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng độc đáo. Địa hình hiểm trở với những dãy núi đá chênh vênh, cao chót vót và những cung đường bất khuất, Hà Giang chứa đựng vẻ đẹp hùng vĩ, thiêng liêng không lẫn vào đâu được.

   Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, nơi yên nghỉ của hàng nghìn anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Các anh đã ra đi khi còn rất trẻ, mang theo lời thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của cha ông và dòng chữ khắc trên báng súng “Sống bám đá, chết hoá đá, thành bất tử” lời thề bất tử của thế hệ những người lính đã chiến đấu can trường trên mảnh đất Vị Xuyên để giữ lại từng tấc đất thiêng của Tổ quốc. Đoàn đã dâng hương và tưởng niệm tại nghĩa trang. Trong bầu không khí trang nghiêm và tĩnh lặng, đoàn dành phút tưởng niệm để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên


Đoàn thực hiện Lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

   Tiếp tục hành trình, đoàn đã đặt chân lên điểm cực Bắc của Tổ quốc tại cột cờ Lũng Cú. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, cùng với những hình tượng truyền thống là biểu tượng của lòng tự hào dân tộc. Đứng trước cột cờ, đoàn đã không khỏi tự hào và xúc động.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ Lũng Cú

   Đoàn tiếp tục hành trình đi trên con đường hạnh phúc dài 185 km bắt đầu từ thành phố Hà Giang xuyên qua Cao nguyên đá Đồng Văn tới thị trấn Mèo Vạc. Con đường hình thành từ công sức và cả xương máu của 1.200 dân công địa phương và hơn 1.000 thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Nam Định và Hải Dương. Con đường được thi công trong suốt thời gian 5 năm (10/9/1959 – 15/6/1965). Đoạn đường 24 km vượt qua đèo Mã Pì Lèng mất nhiều công sức và xương máu hơn cả. Khi tuyến đường được khai thông đã có 14 thanh niên xung phong hy sinh, mãi mãi nằm lại trên Cao nguyên đá Đồng Văn.


Hình ảnh con đường hạnh phúc


Hình ảnh tượng đài thanh niên xung phong

   Về với Hà Giang, đoàn đã cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của nơi cực bắc địa đầu của Tổ quốc, cảm nhận và biết ơn sâu sắc sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ và thanh niên xung phong trong công cuộc bảo vệ biên cương và mở đường cho xây dựng quê hương, đất nước. Chuyến đi đã để lại cho các thành viên trong đoàn những trải nghiệm ý nghĩa về tự hào dân tộc. Đặc biệt được ngắm nhìn lá cờ Tổ quốc treo tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú như một chứng minh cho hồn thiêng sông núi nơi địa đầu Tổ quốc mang lại ý nghĩa thiết thực lan tỏa lòng yêu nước, truyền thống bất khuất, kiên cường của quân và dân vùng biên giới đến với mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên XN Khí. Qua đó, tạo thêm động lực và quyết tâm lao động, học tập, đóng góp cho phát triển của cơ quan, góp phần xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh.

​   Một số hình ảnh của chuyến đi:


Hình ảnh tại Làng văn hoá Lũng Cẩm


Hình ảnh tại đập thuỷ điện Nho Quế


Hình ảnh đi thuyền trên sông Nho Quế


Hình ảnh cùng các cô gái H'Mông


Hình ảnh trên con đường hạnh phúc


Tin nổi bật