tin tức - sự kiện


​   Thực hiện kế hoạch hoạt động trong năm 2024 của nữ công Liên doanh Vietsovpetro và Xí nghiệp Khí (XN Khí), nhằm chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03, Ban nữ công XN Khí đã tổ chức Chuỗi hoạt động chào mừng từ ngày 01/03/2024 đến ngày 31/03/2024.

   Mở đầu Chuỗi hoạt động chào mừng là hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 04/03/2024 đến ngày 08/03/2024 do Ban nữ công XN Khí phát động. Trong “Tuần lễ áo dài”, nữ CBCNV trong XN Khí cùng mặc áo dài để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và tinh thần tự hào về văn hóa Việt Nam.


Nữ công XN Khí hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

   Tiếp nối chuỗi hoạt động là chương trình gặp mặt Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được tổ chức vào ngày 08/03/2024 tại Phòng 202, tòa nhà điều hành XN Khí nhằm chúc mừng, tặng quà và tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của nữ CBCNV vào sự ổn định và phát triển của đơn vị. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp để các chị em được giao lưu, gặp gỡ mà còn là cơ hội để các anh em CBCNV trong xí nghiệp bày tỏ sự quan tâm, trân trọng những nỗ lực của chị em khi vừa chu toàn việc nhà, dựng xây gia đình hạnh phúc, vừa hoàn thành tốt những công việc được giao.


Chương trình gặp mặt ngày 08/03 tại Phòng 202, XN Khí

   Chương trình văn hóa, nghệ thuật “Âm nhạc – Thời trang và nét đẹp trong văn hóa Vietsovpetro” là một sự kiện đặc biệt được phối hợp tổ chức bởi Ban nữ công Bộ máy điều hành Vietsovpetro, Viện NCKH&TK, XN Khí và Trung tâm CNTT&LL vào tối ngày 07/03/2024 tại khuôn viên trụ sở Vietsovpetro, 105 Lê Lợi. XN Khí đã cùng với nữ công các đơn vị tham gia biểu diễn trong chương trình với tiết mục trình diễn bộ sưu tập áo dài “Dáng ngọc” và đơn ca “Tuyết rơi mùa hè" do anh Nguyễn Văn Minh đến từ Ban Vật tư thiết bị, XN Khí trình bày. Với sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố âm nhạc và thời trang, chương trình đã tạo nên một không gian ấn tượng và đầy cảm xúc cho khán giả. Thông qua đó, những nét đẹp trong văn hóa của Vietsovpetro được truyền tải một cách tinh tế, khơi dậy tình yêu và niềm tự hào với các giá trị truyền thống, để cùng vun đắp và phát huy trong hành trình phát triển Liên doanh Vietsovpetro.

 

Nữ công XN Khí tham gia trình diễn các thiết kế trong Bộ sưu tập “ Dáng ngọc" tại chương trình văn hóa, nghệ thuật “Âm nhạc – Thời trang và nét đẹp trong văn hóa Vietsovpetro”

   Hưởng ứng và tích cực tham gia đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện “Tháng 3 – Lời yêu thương” do Ban Nữ công và Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Vietsovpetro phát động, Ban nữ công XN Khí đã triển khai thông tin rộng khắp đến các CBCNV trong xí nghiệp, qua đó góp phần lan tỏa thông điệp về tình yêu thương và sự chia sẻ trách nhiệm cộng đồng. Tham gia gian hàng ẩm thực trong đêm nhạc, nữ công XN Khí đã thể hiện tinh thần đồng lòng, sẵn sàng sẻ chia bằng việc đóng góp vào quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán hàng sẽ được gửi cho Ban tổ chức để thực hiện các chương trình thiện nguyện trong tương lai, ủng hộ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Ban nữ công XN Khí cũng nhận được sự quyên góp ủng hộ từ các CBCNV phòng/ban/giàn trong đơn vị cho các bé Trường Mầm non thôn Trại Cá, xã Tà Long, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị với tổng số tiền là 42,600,000 đồng cùng các đồ dùng sách vở, bút viết, quần áo.

 

Nữ công XN Khí tham gia gian hàng tại đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện “Tháng 3 – Lời yêu thương”

   Kết thúc chuỗi hoạt động trong tháng 3 là buổi sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu về truyền thống ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/04/2024)”, được tổ chức vào ngày 30/03/2024 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Tp. Hồ Chí Minh. Bảo tàng có diện tích trưng bày 2000 m² bao gồm 10 phòng trưng bày về truyền thống xây dựng và bảo vệ tổ quốc của phụ nữ Nam Bộ. Tại đây, Đoàn đã tìm hiểu 27 chuyên đề trưng bày cố định và lưu động về lịch sử chống ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc, phát huy di sản văn hóa dân tộc của phụ nữ miền Nam. Bên cạnh còn có cả các tư liệu, hiện vật về những đóng góp của Phụ nữ Miền Nam trong bảo tồn phát huy di sản văn hóa của dân tộc. Trong đó có cả những văn hóa phi vật thể liên quan đến lễ hội, tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, làng nghề truyền thống như bộ sưu tập: áo dài, chóe, trang phục, trang sức, dụng cụ nhà bếp, đồ dùng trong sản xuất nông nghiệp lúa nước…


Nữ công XN khí tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu về truyền thống ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/04/2024)”

Bài viết & hình ảnh: Nhóm Truyền thông XN Khí

   Một số hình ảnh khác của chuỗi sự kiện:


Nữ công XN Khí chụp hình cùng nữ công BMĐH, Viện NCKH&TK và TTCNTT&LL trong “Tuần lễ áo dài”


Đại diện Nữ công XN Khí, BMĐH, Viện NCKH&TK và TTCNTT&LL nhận hoa chúc mừng của Ông Trần Quốc Thắng– Phó TGĐ Vietsovpetro Bí thư Đảng ủy BMĐH Vietsovpetro tại chương trình “Âm nhạc – Thời trang và nét đẹp trong văn hóa Vietsovpetro”


Những khoảnh khắc ấn tượng và tỏa sáng của những người mẫu BMĐH, Xí nghiệp Khí, Viện NCKHTK, TTCNTT&LL Vietsovpetro tại chương trình “Âm nhạc – Thời trang và nét đẹp trong văn hóa Vietsovpetro”


XN Khí với đơn ca “Tuyết rơi mùa hè" – sáng tác Trần Lê Quỳnh trình bày bởi giọng ca của anh Nguyễn Văn Minh tại chương trình “Âm nhạc – Thời trang và nét đẹp trong văn hóa Vietsovpetro”


Nữ công XN khí chụp hình tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Tp. Hồ Chí Minh

 

Nữ công XN Khí tham quan và tìm hiểu các chuyên đề trưng bày lưu động và cố định tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

 

 


Tin nổi bật


Tin nội bộ
  • ​Đón Tết ở giàn khoan
  • 2/26/2024 8:00:32 PM