tin tức - sự kiện


​   Khi hoa đào, hoa mai rộn ràng khoe sắc thắm, cả nước hân hoan chào đón mùa Xuân mới – Xuân an bình, hạnh phúc, tươi vui thì giữa biển khơi bao la, những người lao động dầu khí nói chung và trên Giàn nén trung tâm (GNTT) Xí nghiệp khai thác các công trình khí (XN Khí) nói riêng vẫn đang miệt mài với công việc. Họ tạm gác lại những niềm vui sum họp gia đình để cùng cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ quan trọng được giao – đảm bảo vận hành giàn ổn định, an toàn trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

   Theo truyền thống của người Việt Nam, Tết Nguyên Đán không chỉ là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Âm lịch mà còn là thời điểm những người con nơi xa mong ngóng trở về đoàn tụ bên gia đình, quây quần ấm áp bên mâm cỗ truyền thống, chào tạm biệt năm cũ, vui đón năm mới. Tuy nhiên, đối với những người lao động dầu khí thì Tết Nguyên Đán lại là sự sẻ chia của tình đồng chí, đồng nghiệp, là sự đoàn kết cùng nhau thi đua lao động sản xuất để giữ cho mọi hệ thống thiết bị hoạt động ổn định, an toàn, cho dòng khí luôn tuôn chảy nối nhịp Biển - Bờ phục vụ các nhà máy Khí - Điện - Đạm, góp phần xây dựng đất nước thêm đẹp giàu, hiện đại, văn minh.

   Với đặc thù công việc, người lao động trên các công trình dầu khí Vietsovpetro nói chung cũng như trên GNTT nói riêng thường xuyên ăn nghỉ, sinh hoạt và làm việc cùng nhau trên giàn – đây được coi là ngôi nhà thứ 2 – ngôi nhà ấm tình đồng nghiệp giữa biển khơi bao la. Bởi vậy, trong những ngày giáp Tết, bên cạnh nhiệm vụ duy trì sự hoạt động sản xuất hiệu quả, mọi người đều chung tay dọn dẹp kho tàng, phòng ốc, trang trí lại chỗ làm việc, chỗ ở sao cho gọn gàng, tươi tắn, sạch sẽ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và gửi gắm vào đó mong muốn về một năm mới hanh thông, may mắn, mạnh khoẻ và tài lộc dồi dào.

   Để vui đón Xuân mới được gần gũi với đất liền thì công việc chuẩn bị mua sắm và vận chuyển các thực phẩm thiết yếu ra giàn như: Giò chả, thịt cá, lá dong, dưa hành, kẹo mứt, hoa tươi, cây mai, cây đào, mâm ngũ quả… được đơn vị Petrosetco chu cấp đầy đủ. Những giỏ quà Tết, hoa tươi cùng những phong bao lì xì xinh xắn cũng đã được gửi ra giàn trong chuyến thăm và chúc tết CBCNV của lãnh đạo đơn vị. Ngoài ra, bộ phận Công đoàn GNTT cũng chủ động phối hợp với chính quyền, đoàn thanh niên thực hiện công tác chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, xây dựng nên những chương trình thể thao vui Xuân lành mạnh đặc sắc. Những hình thức thăm hỏi, chúc Tết, lì xì ngay tại nơi sản xuất hay sinh hoạt cộng đồng được khéo léo tổ chức để anh em yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

   Điều đặc biệt năm nay GNTT vinh dự được chọn là một trong bốn điểm cầu đại diện để tham gia chúc Tết trực tuyến với Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Liên doanh Vietsovpetro. Trước thời khắc chuyển giao năm mới, qua hệ thống kết nối Video Conference tập thể CBCNV GNTT đã được nhận những lời thăm hỏi chân tình, lời chúc mừng năm và động viên sâu sắc từ Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro. Đại diện cho những CBCNV GNTT đang trực tiếp lao động sản xuất và đón Xuân trên biển, đồng chí Nguyễn Minh Viễn – Quyền Giàn Phó GNTT đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Ban lãnh đạo Vietsovpetro, lãnh đạo XN Khí cùng các đơn vị liên quan đã dành cho những người lao động trên công trình biển trong dịp Tết cổ truyền những tình cảm nồng ấm thân thương nhất. Tại khoản khắc giao thừa này, tập thể GNTT  đã gửi đến Ban lãnh đạo Vietsovpetro, lãnh đạo các đơn vị cùng các đồng nghiệp và gia đình năm mới luôn tràn đầy sức khoẻ, An khang thịnh vượng, Vạn sự như ý; chúc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro được an toàn, thuận lợi, hoàn thành vượt mọi chỉ tiêu mà Hội đồng lần thứ 56 giao phó.

   Các hoạt động chăm lo tết cho người lao động đã tạo nên một món quà tinh thần vô giá trong những ngày đầu năm mới. Hương sắc xuân Xuân theo gió mới tràn về thổi bùng thêm ngọn lửa hồng nhiệt huyết giúp những người lính dầu khí biển trên GNTT tự tin giữ vững bản lĩnh và phát huy những năng lực vốn có của mình, không ngừng học hỏi, đổi mới sáng tạo, thích ứng linh hoạt trong xu thế thời đại mới. Một mùa xuân mới ấm áp tươi vui đã về cùng với sự trưởng thành của tập thể với 27 năm hình thành và phát triển, tập thể GNTT đã sẵn sàng vượt qua mọi thách thúc vả góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất trong năm 2024.

​   Một số hình ảnh đón Xuân mới trên GNTT:


​Bài và ảnh: Trường Sơn - Huy Trường GNTT


Tin nổi bật

Tin nội bộ
  • ​Đón Tết ở giàn khoan
  • 2/26/2024 8:00:32 PM