tin tức - sự kiện


   Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và theo công văn số 34/CV-CĐVSP của Công đoàn Vietsovpetro về việc “Tổ chức Đối thoại định kỳ năm 2024”, ngày 14/5/2024 Xí nghiệp Khai thác các công trình khí (XN Khí) tổ chức thành công Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2024.

   Tham dự đối thoại định kỳ, về phía Công đoàn Vietsovpetro có ông Hoàng Phúc Long – Chủ tịch Công đoàn. Về phía XN Khí, đại diện người sử dụng lao động có ông Nguyễn Anh Phong – Giám đốc; ông Huỳnh Văn Hoàng – Phó Giám đốc VTTB; ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch CĐCSTV, Phó giám đốc; Đại diện người lao động cùng lãnh đạo các phòng/ban/giàn, BCH CĐCSTV XN Khí, CT/PCT các CĐBP trong đơn vị.


Toàn cảnh buổi Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2024

Ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch CĐ XN Khí báo cáo việc thực hiện các kiến nghị sau đối thoại định kỳ lần 2 năm 2023

   Mở đầu buổi đối thoại định kỳ, ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch CĐ, Phó giám đốc XN Khí – đã báo cáo việc thực hiện các kiến nghị sau đối thoại định kỳ lần 2 năm 2023 và những công tác chăm lo đến đời sống của CBCNV được thực hiện đến tháng 4/2024. Công tác tổ chức thăm quan du lịch cho CBCNV đã được tổ chức theo kế hoạch, voucher du lịch năm 2024 cũng đã được gửi về CĐBP để triển khai phát cho các CĐV. Các chương trình thể thao văn hóa cũng được CĐ phối hợp với Đoàn thanh niên và Ban nữ công (ĐTN và BNC) lập Kế hoạch chi tiết bám sát theo kế hoạch và hoạt động chung của Vietsovpetro. Trong thời gian vừa qua, các CĐBP cũng phát huy vai trò trong việc nâng cao ý thức cho CBCNV khi thực hiện các thủ tục ra sân bay đúng giờ, đầy đủ giấy tờ quy định trước khi bay.

 Ông Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí thông tin tình hình sản xuất kinh doanh tại đơn vị trong 4 tháng đầu năm 2024

   Trong Đối thoại định kỳ năm 2024, CĐ XN Khí đã nhận được nhiều câu hỏi của người lao động mong muốn cải thiện chất lượng mạng nội bộ, lưu lượng và tốc độ đường truyền wifi trên các công trình biển; bố trí thêm nơi ở cho CBCNV trên Giàn nén Rồng; tặng quà Tết Nguyên Đán và Voucher mua hàng Vinmart; cùng các kiến nghị liên quan đến việc tăng lương, khám bệnh tại TTYT … Ban lãnh đạo xí nghiệp đã đề nghị các CĐBP, các lãnh đạo phòng/ban/giàn và Phòng HCNS cần thông tin cụ thể, chính xác và rõ ràng đến NLĐ để biết và hiểu về những quyền lợi được nhận. Trên tinh thần làm việc cởi mở và thẳng thắn tiếp thu, các ý kiến kiến nghị của người lao động được đại diện người sử dụng lao động tại các phòng/ban tiếp nhận, giải đáp và đưa ra các phương án để cùng khắc phục triệt để.

Ông Nguyễn Trọng Dương – Trưởng phòng HCNS XN Khí đại điện trả lời các kiến nghị của NLĐ

   Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí – đề nghị lãnh đạo các phòng/ban/giàn và các CĐBP cần triển khai phổ biến rộng khắp các quy định/ quy trình của Vietsovpetro trong việc hướng dẫn sử dụng các tài liệu phục vụ cho công việc như VSP-000-CNTT-089, VSP-000-CNTT-090 … Đồng thời, với bất kỳ câu hỏi, thắc mắc của NLĐ mà cấp lãnh đạo trực tiếp không thể giải quyết thì có thể đề xuất lên Ban lãnh đạo đơn vị trong các cuộc họp giao ban hàng tháng, để kịp thời giải đáp những vướng mắc, góp phần cải thiện chất lượng đời sống, làm việc cho CBCNV trong đơn vị.

Ông Hoàng Phúc Long – Chủ tịch CĐ Vietsovpetro – phát biểu chỉ đạo tại chương trình

   Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, ông Hoàng Phúc Long – Chủ tịch CĐ Vietsovpetro – đánh giá cao vai trò của các CĐ CSTV trong việc tiếp nhận những ý kiến vướng mắc cũng như những phương án cải thiện đời sống làm việc cho NLĐ. Ông Hoàng Phúc Long cũng mong muốn các CĐ CSTV, đặc biệt là các CĐBP tiếp tục là cầu nối hiệu quả giữa NLĐ và người sử dụng lao động, để những kiến nghị của NLĐ được giải quyết triệt để ở cấp cơ sở. Với những kiến nghị cần chuyển đến CĐ cấp trên, cần tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, đồng thời cần thông tin đến các CBCNV những nỗ lực của CĐ cấp trên trong việc đảm bảo quyền lợi của NLĐ, để thông tin được thông suốt 2 chiều.

   Sau hơn 2 giờ làm việc, trên tinh thần làm việc cởi mở và thẳng thắn tiếp thu, các ý kiến kiến nghị của người lao động được đại diện người sử dụng lao động tại các phòng/ban tiếp nhận, giải đáp và đưa ra các phương án để cùng khắc phục triệt để và hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

   Một số hình ảnh tại buổi Đối thoại định kỳ năm 2024:

 Ông Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí – đề nghị các lãnh đạo phòng/ban/giàn cần triển khai phổ biến rộng khắp các quy định/ quy trình của Vietsovpetro trong việc hướng dẫn sử dụng các tài liệu phục vụ cho công việc tới NLĐ

          Ông Phùng Đình Lâm – Trưởng phòng KTTM – phát biểu tại buổi Đối thoại

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch CĐBP BMĐH XN Khí – phát biểu tại buổi đối thoại

Ông Nguyễn Chính Thi – Giàn phó CKNL GNR – phát biểu tại buổi đối thoại


Tin nổi bật