tin tức - sự kiện


​   Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 và tuần lễ quốc gia về phòng chống thiên tai năm 2024, thực hiện theo các nội dung trong chương trình hành động của Liên doanh Vietsovpetro, chiều ngày 08/05/2024, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (XN Khí) đã tổ chức thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tòa nhà làm việc của đơn vị, 105 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu và phát động Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 từ 01 đến 31.05.2024 và tuần lễ quốc gia về phòng chống thiên tai từ 15 đến 22.05.2024.

   Buổi thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ diễn ra với tình huống giả định: có đám cháy tại Phòng 304 – Phòng làm việc thuộc Ban Vật tư thiết bị vào lúc 16h30’chiều ngày 08/05/2024. Ngay khi CBCNV phát hiện đám cháy xảy ra đã lập tức hô báo cháy đồng thời kích hoạt hệ thống báo cháy được lắp đặt gần phòng 304, thông báo cho trực máy bơm cứu hỏa bật máy bơm cứu hỏa và sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập lửa. Khi tín hiệu báo cháy vang lên, toàn bộ CBCNV trong khu vực tòa nhà điều hành A27 nhanh chóng ngắt điện các phòng, đóng cửa và nhanh chóng thực hiện thoát hiểm về nơi tập trung tại sân trước tòa nhà làm việc XN Khí.

   Ông Trịnh Hoàng Thêm – Chuyên viên chính về điện lập tức cắt cầu giao điện tổng tầng 2 và tầng 3 toà nhà, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH) dưới sự chỉ huy của tổ trưởng tổ PCCC-CNCH cơ sở bờ là ông Nguyễn Trọng Hải chia thành các nhóm: Nhóm dập cháy mang bình cứu hoả tới khu vực báo cháy sẵn sang dập cháy và triển khai hệ thống phun nước chữa cháy; Nhóm trinh sát cháy: Triển khai đánh giá tình hình đám cháy và kiểm tra tình trạng cháy, có hay không nạn nhân tại các khu vực các phòng làm việc và các gian phòng khác tại trụ sở của XN khí để cứu nạn cứu hộ;  Nhóm cứu thương xem xét tình hình, sẵn sàng hành động cứu người bị nạn; Nhóm sơ tán nhân viên sẵn sàng di chuyển tài sản có giá trị, tiến hành công việc hướng dẫn sơ tán, sẵn sàng di chuyển tài sản có giá trị khi có yêu cầu. Trưởng các nhóm liên tục báo cáo tình hình cho đội trưởng PCCC-CNCH. Tại nơi tập trung, Lãnh đạo các phòng ban báo cáo quân số cho ông Nguyễn Thanh Phong - Phó giám đốc XN Khí.

   Sau 05 phút triển khai 02 vòi phun nước chữa cháy cùng bình cứu hỏa xách tay tiến hành dập cháy và phun nước vào khu vực cháy giả định. 05 phút sau, ông Nguyễn Trọng Hải - tổ trưởng tổ PCCC cơ sở bờ chỉ huy chung việc chữa cháy và CNCH báo cáo kết tình hình chung cho ông Nguyễn Thanh Phong - Phó giám đốc XN Khí về kết quả dập cháy và CNCH.

   Kết thúc buổi thực tập, ông Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí đã đánh giá ưu khuyết điểm, đồng thời nhắc nhở về việc cần nghiêm túc thực hiện các nội dung có trong chương trình hành động của Vietsovpetro nói chung và XN Khí nói riêng về tháng ATVSLĐ, tháng Công nhân (từ 01/05 đến 31/05/2024) và tuần lễ thiên tai (từ 15/05 đến 22//05/2024).

   Ông Nguyễn Vũ Hưng – Phụ trách ATMT tại XN Khí, bổ sung nhận xét và hướng dẫn, nhắc nhở CBCNV các hành động cần lưu ý khi có sự cố thiên tai xảy ra, yêu cầu mỗi CBCNV cần đọc và thực hiện theo đúng nội dung, nhiệm vụ trong chương trình hành động phòng chống thiên tai.        

   Buổi thực tập PCCC-CHCN kết thúc vào 16h50 phút cùng ngày. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm rèn luyện kỹ năng chữa cháy và cứu hộ cho đội PCCC, đồng thời tăng khả năng nhận thức, kỹ năng thoát hiểm cho các CBCNV bộ máy điều hành XN Khí khi có sự cố xảy ra, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mỗi CBCNV trong công tác PCCC-CHCH cũng như trang bị kiến thức thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trụ sở làm việc.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm Truyền thông XN Khí

   Một số hình ảnh của buổi diễn tập:


Ông Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí phát biểu tại buổi thực tập


 


Tin nổi bật