tin tức - sự kiện


   Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2023, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (XN Khí) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm 2023” cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV-NLĐ trong đơn vị vào sáng ngày 23/09/2023, tại Phòng 305, tòa nhà điều hành XN Khí.

   Chương trình “Vui hội trăng rằm 2023” được tổ chức nhằm tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV-NLĐ trong đơn vị, qua đó tạo sự giao lưu, học hỏi cũng như động viên các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi. Với tinh thần tự do vui chơi, khéo tay sáng tạo, Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 50 cháu thiếu nhi và phụ huynh.


   Tại chương trình, các bạn nhỏ đã được gặp gỡ chị Hằng, Thỏ ngọc và cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu thông qua những trò chơi đố vui có thưởng, những trò chơi tập thể mang tính đồng đội. Bên cạnh đó, nhằm phát huy trí tượng tưởng, sự khéo tay sáng tạo của các bạn nhỏ, chị Hằng và Thỏ ngọc đã tổ chức cuộc thi “Cùng làm lồng đèn – Ai khéo tay hơn?”. Với những nguyên vật liệu được chuẩn bị trước, bằng đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, các bạn nhỏ đã tự sáng tạo nên những chiếc lồng đèn có một không hai dành cho riêng mình. Với sự giúp sức của các anh chị Đoàn viên thanh niên và bố  mẹ, các em nhỏ đã thỏa thích vui đùa cùng những vật liệu đơn giản như hình dán, màu nước, giấy thủ công … cũng vận dụng tài năng hội họa của mình để sáng tạo nên những chiếc lồng đèn đẹp đẽ đầy sắc màu.


   Chương trình thêm rộn ràng cùng tiếng trống hội đêm trăng và màn múa lân sư rồng đặc sắc. Sự xuất hiện của ông Địa với chiếc bụng to, sự thân thiện đã mang đến những tiếng cười vui đầy sảng khoái cho các em nhỏ.

   Chương trình “Vui hội trăng rằm 2023” được tổ chức nhằm đem đến cho các em nhỏ những ký ức tuổi thơ tươi đẹp về cung trăng, chú Cuội, chị Hằng và những nét đẹp cổ tích truyền thống trong văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp để các gia đình nhỏ trong XN Khí được gặp gỡ, giao lưu, thêm gắn kết với nhau.

   Một số hình ảnh trong chương trình:


 

Bài viết và hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí.Tin nổi bật