tin tức - sự kiện


   Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập XN KT các CT Khí (15/08/1995 – 15/08/2020) và mừng công đạt cột mốc 60 tỷ m3 tổng​ sản lượng khí nén (gaslift và về bờ), Hội đồng KHCN XN Khí đã tổ chức hội nghị KHCN – SKSC năm 2020 vào lúc 16h30 ngày 08/09/2020, tại khách sạn Palace, số 01 Nguyễn Trãi, phường 1, Thành phố Vũng Tàu.

   Ngay từ buổi đầu sơ khai, ngành công nghiệp Dầu khí đã là một trong những ngành kinh tế kỹ thuật có hàm lượng khoa học công nghệ cao với việc ứng dụng từ rất sớm các công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực như tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí … Tại Việt Nam, ngành Dầu khí hiện đang ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất so với các ngành công nghiệp khác trong cả nước đồng thời không ngừng phát triển, nâng cao tiềm lực bằng việc tiếp nhận những thành tựu KHCN mới, từng bước làm chủ và cải tiến công nghệ. Nhận thức rõ tầm quan trọng của KHCN trong lĩnh vực thu gom và nén khí, hằng năm XN Khí đều phát động phong trào KHCN - SKSC nhằm đưa ra những giải pháp khoa học kỹ thuật kịp thời phục vụ cho hoạt động sản xuất trong XN Khí nói riêng và của Vietsovpetro nói chung. Với mong muốn phát huy và ghi nhận vai trò đóng góp của CBCNV trong công tác SKSC; cải tiến khoa học kỹ thuật, đồng thời tạo điều kiện gặp gỡ, cơ hội trao đổi kiến thức kinh nghiệm, cũng như nâng cao hiệu quả trong hoạt động nghiên cứu khoa học cho đội ngũ CBCNV tại xí nghiệp, Hội đồng KHCN XN Khí đã tổ chức “Hội nghị KHCN – SKSC năm 2020” vào ngày 08/09/2020 tại Khách sạn Palace, Thành phố Vũng Tàu.

 Toàn cảnh Hội nghị KHCN – SKSC XN Khí năm 2020.jpg
Toàn cảnh Hội nghị KHCN – SKSC XN Khí năm 2020

   Đến tham dự Hội nghị, về phía Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro có đồng chí Cao Tùng Sơn – Phó Tổng giám đốc; đồng chí Lê Đăng Tâm – Trưởng phòng KTSX; đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh – Phó phòng TCNS; đồng chí Ngô Thị Ngọc Anh – Phó phòng KTKH; đồng chí Bùi Anh Nam – Phó phòng KTTH, đồng chí Phạm Hoàng Việt và đồng chí Nguyễn Công Trình là chánh thiết kế Viện Nghiên cứu & Thiết kế . Về phía XN Khí có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc, Chủ tịch HĐ KHCN; đồng chí Kushchenko R.M – Chánh kỹ sư; đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc, Phó chủ tịch HĐ KHCN, đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc; cùng các đồng chí trưởng, phó, chuyên viên, kỹ sư các phòng / ban / giàn và các thành viên Hội đồng KHCN XN KT các CT Khí.

 Phó chủ tịch HĐ KHCN trình bày Tham luận.jpg
Đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc, Phó chủ tịch HĐ KHCN trình bày Tham luận về những đóng góp của KHCN – SKSC vào sự phát triển của XN Khí

   Mở đầu chương trình Hội nghị đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc, Phó chủ tịch HĐ KHCN XN Khí đã trình bày Tham luận về những đóng góp của KHCN – SKSC vào sự phát triển của XN Khí và phương hướng hoạt động KHCN – SKSC của xí nghiệp đến năm 2030. Báo cáo hoạt động KHCN – SKSC 6 tháng đầu năm 2020 và kế hoạch 6 tháng cuối năm. Trong năm 2020, XN Khí tiếp tục duy trì đều đặn hoạt động KHCN – SKSC, năm sau tốt hơn năm trước, mang lại những lợi ích kinh tế lớn cũng như những lợi ích xã hội thiết thực khi áp dụng vào sản xuất. Phong trào SKSC trong xí nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng rãi và sôi động, lôi cuốn một bộ phận không nhỏ những người lao động năng động trong suy nghĩ và hành động để làm việc, thực hiện nhiệm vụ được giao một cách sáng tạo. Mặc dù, kết quả đạt được về lĩnh vực hoạt động SKSC là tốt, song còn khiêm tốn, chưa thực sự tương xứng với tiềm năng về con người và vật tư kỹ thuật, chưa có hoạt động về sáng chế. Đồng chí cũng nêu phương hướng công tác KHCN – SKSC trong 6 tháng cuối năm 2020 nhằm khắc phục những hạn chế và phát huy nội lực tiềm ẩn như:

-         Tích cực triển khai các ý tưởng SKSC đã được xem xét phê duyệt và hoàn thiện các đơn SKSC

-         Nhận diện các vấn đề kỹ thuật, công nghệ phát sinh trong quá trình làm việc và nghiên cứu đề xuất ý tưởng

-         Động viên khuyến khích CBCNV tham gia tích cực hơn nữa vào phong trào

-         Hoàn thiện các đề tài nghiên cứu KHCN theo kế hoạch.

 Giàn phó CKNL trình bày tham luận của GNTT.jpg
Đồng chí Phạm Tài – Giàn phó CKNL trình bày tham luận của GNTT

   Cũng trong khuôn khổ Hội Nghị lần này, các thành viên hội đồng đã lắng nghe các tham luận chuyên môn của các nhóm tác giả đến từ GNTT, GNN, GNR và Phòng KTSX&TB:

-         Tham luận số 1: Tổ máy F – Công nghệ mới – Thách thức mới mang lại hiệu quả trên giàn nén khí Trung tâm do đồng chí Phạm Tài – Giàn nén khí Trung tâm trình bày

-         Tham luận số 2 : Đổi mới công nghệ nén khí từ máy nén Piston dang máy nén ly tâm một thân trên giàn nén khí Nhỏ do đồng chí Trương Thanh Giáp – Giàn nén khí Nhỏ trình bày.

-         Tham luận số 3: Hoạt động KHCN – SKSC trên Giàn nén Rồng do đồng chí Đinh Hoài Đức – Giàn nén Rồng trình bày.

-         Tham luận số 4: Hoạt động KHCN – SKSC và sự phát triển của XN Khí do đồng chí Tôn Thất Hoàng Quân – Phòng KTSX & TB trình bày

 Phó phòng KTKH phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị.jpg

Đồng chí Ngô Thị Ngọc Anh – Phó phòng KTKH phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

   Trong suốt khoảng thời gian gần 120 phút, các thành viên Hội đồng KHCN đã có thời gian lắng nghe, đưa ra các câu hỏi chất vấn và góp ý hoàn thiện đối với các nhóm tác giả trước khi gửi các đề tài đến Hội đồng KHCN cấp cao hơn.

 Chủ tịch HĐ KHCN Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.jpg
Đồng chí Cao Tùng Sơn – Phó Tổng giám đốc KHCN, Chủ tịch HĐ KHCN Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Hội nghị đã nghe chỉ đạo của đồng chí Cao Tùng Sơn – Phó Tổng giám đốc KHCN, Chủ tịch HĐ KHCN Vietsovpetro: XN Khí là nơi sáng tạo, phong trào SKSC luôn được chú trọng và phát huy mặt dù CBCNV chỉ khoảng 300 người nhưng công tác SKSC luôn đạt được kết quả tốt. Số lượng, chất lượng SKSC và số lượng người tham gia phong trào SKSC rất cao, luôn dẫn đầu phong trào SKSC của Vietsovpetro, và nhấn mạnh nơi nào có sản xuất là nơi đó có SKSC. Nhân kỷ niệm 25 năm,  đồng chí chúc mừng những thành tích mà XN Khí đã đạt được trong suốt thời gian qua và  mong tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV XN Khí tiếp tục phát huy nội lực để duy trì hoạt động KHCN, hoạt động SKSC một cách ổn định.

sắc.jpg Đồng chí Lê Đăng Tâm – TP KTSX VSP và Đ/c Kushchenko R.M – Chánh kỹ sư XN Khí  tặng hoa cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động SKSC giai đoạn 2015 - 2019

   Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, Hội động KHCN-SKSC của XN Khí đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động SKSC giai đoạn 2015 – 2019, đồng thời ký kết giao ước thi đua hoàn thành các chỉ tiêu về KHCN – SKSC của 3 giàn nén khí: Giàn nén khí Trung tâm, Giàn nén khí Nhỏ, Giàn nén khí mỏ Rồng.

 ký giao kết thi đua hoàn thành các chỉ tiêu về KHCN - SKSC.jpg
Ban lãnh đạo XN Khí và lãnh đạo 3 giàn nén khí: GNTT, GNN, GNR ký giao kết thi đua hoàn thành các chỉ tiêu về KHCN - SKSC

   Giao kết thi đua như một lời hứa, một lời khẳng định của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV XN Khí trong quyết tâm đạt được những thắng lợi mới trong hoạt động KHCN – SKSC.

 Chủ tịch HĐ KHCN XN Khí phát biểu cảm ơn tại Hội nghị.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc, Chủ tịch HĐ KHCN XN Khí phát biểu cảm ơn tại Hội nghị

   Đại diện Ban lãnh đạo XN Khí, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc xí nghiệp cũng gửi lời cảm ơn những ý kiến đóng góp của quý vị đại biểu tham dự hội nghị cho phong trào nghiên cứu KHCN – SKSC của XN Khí. Để đạt được những thành tựu như vậy là nhờ sự nỗ lực cố gắng của CBCNV đặc biệt là các anh em kỹ sư, kỹ thuật ở ngoài CTB, cũng như sự ủng hộ từ phía Ban lãnh đạo / các phòng ban Vietsovpetro. Là giám đốc của XN Khí, đồng chí Nguyễn Anh Phong cam kết sẽ cùng với Ban lãnh đạo XN Khí hỗ trợ hết mức có thể để tiếp tục đẩy mạnh phong trào KHCN – SKSC trong XN Khí, để XN Khí sẽ luôn là lá cờ đầu trong phong trào KHCN – SKSC tại Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Hình ảnh và bài viết: Hội đồng KHCN – SKSC XN Khí


Tin nổi bật