tin tức - sự kiện


   Thực hiện theo Kế hoạch số 04/KH-CĐVSP ngày 06/07/2020 của Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và Nghị quyết Hội nghị BCH Công đoàn Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí, vào 14h00’ ngày 05/08/2020, Công đoàn XN Khí đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022  phòng họp 202, tòa nhà điều hành XN Khí.

   Tham dự Hội nghị có hơn 30 đại biểu gồm BCH Công đoàn cơ sở, đại diện các Công đoàn bộ phận , Ban nữ công và khách mời là đại diện Lãnh đạo Xí Nghiệp Khí, Công đoàn Vietsovpetro, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS HCM .

   Mở đầu Hội nghị đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn XN Khí đã đọc Báo cáo công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ giữa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2022. Qua hội nghị đồng chí gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo, Đảng ủy đơn vị và BTV Công đoàn Vietsovpetro đã luôn quan tâm, sát sao chỉ đạo cùng sự hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo các cấp, các tổ chức đoàn thể trong xí nghiệp, sự đoàn kết nhất trí và thấu hiểu của toàn thể CBCNV tại đơn vị. Trong giai đoạn 2017 – 2020, Vietsovpetro nói chung và XN Khí nói riêng đối diện với không ít khó khăn khi giá dầu thế giới giảm sâu, sản lượng khai thác của Vietsovpetro suy giảm đòi hỏi phải có các giải pháp tiết giảm chi phí và tái cơ cấu bộ máy. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập và chế độ cũng như đời sống vật chất và tâm lý của người lao động. Bên cạnh đó, máy móc thiết bị các giàn hoạt động nhiều năm trên biển cộng thêm các nguồn khí có hàm lượng CO2 và dịch bệnh trong năm 2019 làm tăng sức ép lên người lao động làm việc trên các giàn. Mặc dù vậy, bằng những nỗ lực của mình, BCH Công đoàn XN Khí đã luôn đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp phát, chính đáng cho CBCNV góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

   Trong giai đoạn 2020 – 2022, Công đoàn XN Khí tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm tận dụng tối đa lợi thế cơ sở, tiến tới xây dựng một tập thể lao động quốc tế trong XN Khí thành tập thể vững mạnh về mọi mặt, đoàn kết một lòng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của đơn vị song song với việc đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động ngày càng tốt hơn.

   Cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro đã  giải đáp những thắc mắc của người lao động về quy chế khen thưởng, kỷ luật cũng như các điều kiện nâng lương, nâng bậc hàng năm cho CBCNV. Đồng chí cũng tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu trong việc tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của CBCNV để kịp thời có những biện pháp khuyến khích động viên người lao động, thăm hỏi kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo nên một tập thể đoàn kết cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

   Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Đức Khương một lần nữa cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự để BCH Công đoàn hoàn thiện phương hướng và chỉ tiêu nhiệm vụ cho giai đoạn còn lại của nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm mục đích vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được trong mọi hoạt động của CĐCSTV Xí nghiệp khí.

   Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Lê Đức Khương –Chủ tịch CĐ XN Khí đọc Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2022.jpg

Đồng chí Lê Đức Khương –Chủ tịch CĐ XN Khí đọc Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đồng chí Lê Xuân Việt – Chủ tịch CĐBP BMĐH XN Khí – phát biểu tại Hội nghị.jpg

Đồng chí Lê Xuân Việt – Chủ tịch CĐBP BMĐH XN Khí – phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh XN Khí –  phát biểu tại Hội nghị.jpg

Đồng chí Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh XN Khí –  phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro giải đáp các ý kiến của đại biểu.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro giải đáp các ý kiến của đại biểu

Đồng chí Lê Đức Khương.jpg

Đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc, đại diện Lãnh đạo XN phát biểu cảm ơn tập thể người lao động tại hội nghị.

 

Hình ảnh và bài viết: Nhóm TT & ĐVNL XN Khí

Tin nổi bật
Tin Tổng Hợp
  • Thông tin về dịch bệnh Sốt xuất huyết
  • 6/15/2022 5:58:26 PM