tin tức - sự kiện


       Thực hiện theo kế hoạch kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) của Đảng ủy và Ban tổng giám đốc Vietsovpetro, được sự cho phép của Đảng ủy Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (XN Khí), ngày 22/12/20220, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Ban nữ công XN Khí đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ thành phố Vũng Tàu, đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu.

       Tham dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Đức Khương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc XN Khí, đồng chí Nguyễn Tất Thành – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ sở XN Khí, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng – Trưởng ban nữ công XN Khí, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên XN Khí cùng các đồng chí Công đoàn bộ phận, Đoàn viên thanh viên và CBCNV trong XN Khí.

       Sáng ngày 22/12, trong không khí trang nghiêm, Đoàn tiến hành lễ dâng hương, kính cẩn đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trước đài tưởng niệm, Đoàn dâng hương cùng dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lớp người đi sau đối với thế hệ cha anh đã kiên cường chiến đấu và ngã xuống vì lý tưởng Cách mạng, vì tương lai của đất nước.

       Vào trong hậu điện, nơi thờ phụng các anh hùng liệt sĩ, Đoàn được nghe kể về những trận đánh lớn đã diễn ra tại Bà Rịa – Vũng Tàu như trận Bình Giã, trận Long Tân và những tấm gương liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống. Trong số những anh hùng liệt sĩ ấy, có người sinh ra và lớn lên ở Vũng Tàu, có người còn chưa kịp để lại dòng tên ở các địa phương khác, có những người ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ … Dù trong hoàn cảnh nào thì ở những người lính ấy đều có chung một điểm đó là tấm lòng son sắt, trung với nước, hiếu với dân, thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.

      Cũng trong buổi tối cùng ngày, Hội Cựu chiến binh - đại diện XN Khí đã tổ chức Lễ gặp mặt và tặng quà các Cựu chiến binh và Cựu quân nhân. Buổi gặp mặt và tặng quà là một trong những nghĩa cử của tập thể XN Khí gửi tới gia đình liệt sĩ, những người có công với Cách mạng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những hi sinh, mất mát của thế hệ cha anh đã kiên cường, anh dũng giành và giữ vững nền độc lập tự do cho dân tộc, để thế hệ mai sau có một tương lai tươi sáng.

       Một số hình ảnh của buổi lễ:Tin nổi bậtTin Tổng Hợp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập VIETSOVPETRO
  • 8/13/2021 1:08:33 AM

    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng
  • 8/12/2021 3:19:37 AM