tin tức - sự kiện


​   Thực hiện theo kế hoạch về nguồn của Chi bộ, ngày 28 – 29/11/2020, Giàn nén khí Nhỏ (GNN) đã tổ chức chương trình về nguồn thăm khu di tích lịch sử Minh Đạm và dâng hương tưởng niệm tại tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu, nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

   Tham gia chuyến về nguồn, có đồng chí Doãn Thành Công – Phó bí thư ĐTN XN Khí, Q.Giàn phó CKNL GNN, đồng chí Dương Đình Hiền – đại diện Công đoàn bộ phận GNN cùng các đồng chí đại điện Đảng ủy GNN và gần 20 anh em kỹ sư, kỹ thuật trên giàn.

ve nguon GNN 1.jpg 

Dâng hương tưởng niệm tại tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu

   Theo đúng kế hoạch, sáng ngày 28/11, Đoàn đã viếng thăm nhà lưu niệm và thực hiện nghi lễ dâng hương tại đài tượng niệm Nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã cùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến người nữ anh hùng dân tộc với tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất, “thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ".

ve nguon GNN 2.jpg 

CBCNV Giàn nén khí Nhỏ chụp ảnh lưu niệm tại căn cứ Minh Đạm

   Cũng trong chương trình, Đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử Minh Đạm nằm ở phía Đông Nam huyện Đất Đỏ (hay còn gọi là núi Minh Đạm), trước kia có tên gọi là Châu Long – Châu Viên. Sở dĩ có tên gọi là Minh Đạm, theo giải thích của người dân địa phương, là do ghép lại từ hai tên Minh và Đạm, nhằm tưởng nhớ công ơn của hai chiến sĩ cách mạng Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm, đã anh dũng hy sinh khi bị địch phục kích dưới chân núi vào năm 1948.

ve nguon GNN 3.jpg 

 ​Đoàn về nguồn chụp ảnh lưu niệm tại Căn cứ Minh Đạm – Long Hải

​   Chương trình về nguồn kết thúc thành công vào ngày 29/11/2020 cùng nhiều cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ trong lòng tất cả các thành viên của đoàn. Đây là hoạt động thường niên của Chi bộ GNN nhằm tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình vì độc lập tự do của dân tộc​ và giáo dục truyền thống Cách mạng, tinh thần yêu nước tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Chương trình về nguồn cũng là dịp để các thành viên giao lưu, gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết giữa CBCNV trên giàn cùng quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. ​

Hình ảnh và bài viết: N​guyễn Hồng Phúc - Giàn nén khí nhỏ ​


Tin nổi bậtTin Tổng Hợp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập VIETSOVPETRO
  • 8/13/2021 1:08:33 AM

    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng
  • 8/12/2021 3:19:37 AM