tin tức - sự kiện


   Chào đón Xuân mới – Xuân Quý Mão 2023, Giàn nén khí Trung tâm (GNTT) đã tổ chức đón tết ấm cúng cho anh em CBCNV với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, đồng thời đảm bảo vận hành, sản xuất an toàn, liên tục, thông suốt.

   Mỗi khi Tết đến Xuân về người ta thường gác lại mọi việc của cuộc sống bộn bề, sum họp bên gia đình. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có một cái Tết ấm áp bên gia đình, người thân. Với đặc thù công việc, các CBCNV trên Giàn nén khí Trung tâm (GNTT) tại vùng biển mỏ Bạch Hổ vẫn xuyên suốt trực vận hành đảm bảo an toàn sản xuất trong suốt dịp tết cổ truyền.

   Nằm cách Thành phố Vũng Tàu khoảng 65 hải lý theo đường chim bay, GNTT đóng vai trò rất quan trọng trong công việc thu gom khí đồng hành từ mỏ Bạch Hổ và các mỏ lân cận như: Sư Tử Vàng, Rạng Đông, Cá Ngừ Vàng, Tê Giác Trắng... để đưa về bờ phục vụ cho các công trình Khí - Điện - Đạm khu vực Đông Nam Bộ, đồng thời cung cấp khí gaslift phục vụ cho việc khai thác dầu cũng như cấp khí nhiên liệu cho một số giàn kế cận. Với chức năng và nhiệm vụ vô cùng quan trọng, GNTT luôn phải vận hành liên tục suốt ngày đêm không ngừng nghỉ. Để giữ cho sự hoạt động của giàn được ổn định, an toàn thì trong dịp Tết Quý Mão 2023, trên GNTT luôn có hơn 40 cán bộ, kỹ sư, công nhân phải làm việc xuyên Tết, cố gắng vượt qua nỗi nhớ nhà, cảm giác sum vầy, ấm áp đón tết nơi đất liền để tập trung cao độ trong từng công việc, giữ cho hệ thống thiết bị làm việc ổn định giúp dòng khí luôn tuôn chảy nối nhịp về đất liền, xây dựng tổ quốc đẹp giàu, đất nước phồn vinh.


Ban lãnh đạo Xí nghiệp Khí ra thăm, chúc Tết và tặng quà động viên, khích lệ tinh thần CBCNV phải đón Tết xa nhà​​.

   Thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của các CBCNV, để đón chào một đón một mùa xuân ấp áp, vui tươi đồng thời đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, việc tổ chức Tết cho các cán bộ, công nhân viên làm việc trên GNTT luôn được Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro, lãnh đạo xí nghiệp, lãnh đạo giàn cùng Công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm. Ngay trước thềm năm mới những giỏ quà, những bó hoa tươi, những phong bao lì xì thắm đỏ, bánh chưng, dưa kiệu... cùng lời chúc mừng, sẻ chia đã được ban lãnh đạo xí nghiệp trao gửi tới anh em người lao động trên giàn. Điều đó là một món quà tinh thần vô giá đầu năm mới, mang thật nhiều ý nghĩa động viên tinh thần người lao động xa nhà.


Mâm ngũ quả chào đón Tết được chuẩn bị tươm tất và bày biện, trang trí tỉ mỉ.

   Trong dịp Tết, công đoàn bộ phận GNTT cũng chủ động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, xây dựng những chương trình thể thao vui Xuân lành mạnh để người lao động phần nào làm vơi đi nỗi nhớ nhà. 

   Nhằm vui đón đón tết đồng thời đảm bảo an toàn sản xuất, việc tạo dựng một môi trường làm việc đảm bảo ATVSLĐ để duy trì ổn định sản xuất trước, trong và sau tết Nguyên đán đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều đó đã được ban lãnh đạo, ban an toàn biển, an toàn vệ sinh viên trên GNTT đặc biệt quan tâm. Ngay từ trước Tết, giàn đã tổ chức các cuộc họp nhằm chấn chỉnh nhắc nhở các nhóm, các thành viên trên giàn tăng cường việc kiểm tra rà soát thiết bị máy móc để đảm bảo hoạt động an toàn tuyệt đối trong những ngày Tết, các ca, kíp trực được lên lịch rõ ràng, tổ chức một cách chặt chẽ.


Cuộc họp an toàn đầu ca trước Tết nguyên đán nhằm nhắc nhở CBCNV tuân thủ tốt các nội quy, quy định để đảm bảo vận hành giàn tuyệt đối an toàn trong những ngày Tết


Các cán bộ, kỹ sư GNTT vẫn miệt mài làm việc trong những ngày lễ Tết đảm bảo việc thu gom vận chuyển và nén khí về bờ theo đúng kế hoạch

​   Các cán bộ, kỹ sư, công nhân người lao động, phân công nhau kiểm tra lại toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy, phương tiện cứu sinh, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện, quy trình vận hành, tình trạng làm việc của các hệ thống thiết bị. Cũng như vệ sinh sạch sẽ, trang trí lại nơi ở, chỗ làm việc vào năm mới. Mọi việc được chuẩn bị chi tiết, phân công trách nhiệm đến từng thành viên, nhằm đảm bảo cho giàn vận hành ổn định hiệu quả và an toàn, khang trang nhất trong dịp Tết.


Đ/c Lâm Quang Nam - Giàn phó GNTT chúc Tết tại phòng điều kiển và trao lì xì cho các CBCNV trực ca vào đêm giao thừa

   Như đã quá quen thuộc với những cái Tết xa nhà xa quê hương, tất cả anh em CBCNV trên GNTT luôn kiên định vững vàng, xác định tốt tư tưởng “Vui đón Xuân mới - không quên nhiệm vụ". Bởi vậy không khí làm việc những ngày Tết trên GNTT vẫn rất khẩn trương. Ai nấy đều miệt mài tập trung vào công việc của mình, nhịp đập công việc vẫn như bao ngày, tiếng bộ đàm liên tục vang lên để trao đổi thông tin, theo dõi, điều chỉnh các thông số kỹ thuật máy và điều hành công việc.

   Duy trì nhịp độ sản xuất và hoàn thành kế hoạch cho các tháng kế tiếp trong năm, ngay trong những ngày Tết Nguyên Đán các bộ phận trên giàn cũng đồng loạt triển khai công tác đào tạo tại chỗ từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời đưa ra các ý tưởng sáng tạo, các đơn đăng ký sáng kiến sáng chế, thiết lập lại sơ đồ tổ chức các ban trên giàn, cũng gấp rút được hoàn thành. Đây được coi như là một hình thức khai Xuân, một nét riêng mới của anh em trên GNTT, bởi theo quan niệm cổ truyền khai Xuân thuận lợi thì mọi công việc trong năm ắt sẽ may mắn, suôn sẻ và thành công.  

   Mặc dù đã đi vào hoạt động trong suốt một phần tư thế kỷ nhưng GNTT vẫn duy trì được sự hoạt động ổn định, hiệu quả an toàn suốt những năm qua. Trong năm 2022, GNTT đã nén về bờ được 1062 triệu m3 khí đạt 120% kế hoạch, những năm gần đây GNTT luôn là đơn vị dẫn đầu về lao động sản xuất cũng như các phong trào trong đơn vị, luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất mà cấp trên giao phó.


Thời khắc giao thừa, CBCNV trên giàn tập trung tại phòng câu lạc bộ để cùng chúc Tết

   Một mùa Xuân mới đã tới, GNTT đón chào một mùa Xuân mới trong sự khang trang đầm ấm. Niềm vui xuân trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết khi mọi hệ thống thiết bị trên giàn trong dịp Tết luôn được vận hành ổn định an toàn và hiệu quả. Bước sang Xuân mới, tất cả CBCNV trên GNTT luôn lạc quan tin tưởng vào sự quản lý của ban lãnh đạo xí nghiệp, sự đoàn kết của tập thể cùng sự yêu nghề và say mê sáng tạo trong từng cá nhân, Với sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc của những người thân trong gia đình, đã tạo dựng một hậu phương vững chắc giúp anh em CBCNV GNTT luôn an tâm bám biển, bám giàn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để làm giàu thêm cho quên hương đất nước và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Tập thể GNTT cùng chào đón một năm mới trong niềm hân hoan.


​Bài viết và hình ảnh: Trường Sơn GNTT

 Tin nổi bật


Tin nội bộ
  • ​Đón Tết ở giàn khoan
  • 2/26/2024 8:00:32 PM