tin tức - sự kiện


​   Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1980 – 19/05/2022), đồng thời thực hiện theo Kế hoạch hoạt động của Đảng bộ Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (XN Khí) năm 2022, Đảng bộ - Công đoàn – Đoàn Thanh niên XN Khí đã phối hợp tổ chức “Chương trình về nguồn và sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại” đồng thời kết hợp tham quan các di tích lịch sử tại Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình từ ngày 27 – 30/05/2022.

   Tham gia Đoàn về nguồn có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN; đồng chí Lê Đức Khương –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn,  đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc; các đồng chí là đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên trong XN Khí.

   Sáng ngày 27/05/2022, điểm đến đầu tiên trong hành trình về nguồn của Đoàn là Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh – Làng Sen và Làng Hoàng Trù – nơi Bác sinh ra và trải qua những tháng ngày thơ ấu. “Tuổi thơ của Bác Hồ ở đây” – qua giọng kể của chị hướng dẫn như những thước phim quay chậm đưa Đoàn về với khung cảnh miền quê Nghệ An hồn hậu, đầy nghĩa tình, nơi sinh dưỡng nên nhân cách một con người vĩ đại. Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, bày tỏ niềm tự hào thành kính về cuộc đời của người Cha già kính yêu và lòng biết ơn vô hạn trước những công lao, những cống hiến hi sinh trọn đời của Người cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Đoàn thực hiện Lễ dâng hương tại đền tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Làng Sen

   Cũng trong hành trình về nguồn, Đoàn đã đến thăm Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc – Di tích lịch sử gắn liền với sự hy sinh anh dũng của Tiểu đội 10 cô gái Thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55. Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 10 nữ anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ vì hòa bình, độc lập tự do, để cùng quay lại trang sử đau thương mà đầy hào hùng của dân tộc. Đoàn cũng vào thăm Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc – được xây dựng vào năm 1998, khắc tên gần 4.000 anh hùng, liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc. Nhà bia ghi lại những trang sử bi tráng đầy tự hào, tri ân những người anh hùng không tiếc tuổi xuân và xương máu, hy sinh vì thắng lợi của dân tộc.


Đồng chí Lê Đức Khương – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc XN Khí - đại diện Đoàn dâng hương tại đền tưởng niệm 4000 anh hùng, liệt sỵ TNXP tại Công viên Ngã Ba Đồng Lộc


Đoàn về nguồn XN Khí thắp nhang tại 10 phần mộ của 10 cô gái hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc

   Chương trình về nguồn và sinh hoạt chuyên đề là hoạt động thường niên do Đảng bộ - Công đoàn – Đoàn thanh niên XN Khí phối hợp tổ chức nhằm giúp cho các đảng viên và đoàn viên thanh niên trong đơn vị ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

   Một số hình ảnh trong Chương trình:

​Bài viết & hình ảnh: Đoàn thanh niên XN K​hí


Tin nổi bật
Tin Tổng Hợp
  • Thông tin về dịch bệnh Sốt xuất huyết
  • 6/15/2022 5:58:26 PM