tin tức - sự kiện


   Thực hiện theo Quyết định số 1885/QĐ-KH ngày 04/12/2023 của Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đồng thời nhằm tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và đưa ra các biện pháp cần thiết phải áp dụng nhằm thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2024, Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024, Hội nghị Người lao động năm 2024 và Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng năm 2023 vào chiều ngày 19/12/2023 tại Phòng 202, tòa nhà điều hành XN Khí – 105 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu.

   Tham dự Hội nghị, về phía Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro có ông Mai Đăng Tuấn - Phó TGĐ Nội chính – Dịch vụ; Ông Lê Đăng Tâm - Trưởng phòng KTSX; Ông Lê Văn Tiến - Phó phòng TT&DV. Về phía XN Khí có ông Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; ông Kushchenko R.M. – Chánh kỹ sư; ông Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc; ông Nguyễn Thanh Phong – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng các Trưởng/phó phòng/ban/giàn; Chủ tịch/Phó chủ tịch CĐBP; Bí thư/Phó bí thư và đại diện CBCNV phòng/ban/giàn XN Khí.            

   Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí – đại diện trình bày “Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024”. Theo báo cáo, trong năm 2023, vượt qua những khó khăn và thách thức của thời đại, sự bất ổn của tình hình kinh tế - chính trị thế giới do xung đột vũ trang, diễn biến bất thường của thời tiết, XN Khí đã đạt được những chỉ tiêu trong sản xuất kinh doanh như: Tổng khối lượng khí cao áp cung cấp cho gaslift và khí vào bờ ước đạt 3,82 tỷ m3, đạt 99,5% kế hoạch năm 2023 (3,83 tỷ m3), trong đó lượng khí cung cấp về bờ ước tính đến hết năm 2023 là 0,91 tỷ m3, đạt 97,2% kế hoạch (0,93 tỷ m3). Lượng khí gaslift phục vụ khai thác dầu (bao gồm cả sản lượng khí gaslift nén cho mỏ Cá Ngừ Vàng và Cá Tầm) ước tính đến hết năm 2023 là 2,903 tỷ m3, đạt 100,3 % kế hoạch (2,895 tỷ m3), trong đó khí gaslift phục vụ khai thác dầu cho Vietsovpetro ước tính đến hết năm 2023 là 2,779 tỷ m3, đạt 101,1 % kế hoạch (2,740 tỷ m3) đảm bảo tối ưu việc cung cấp khí cho hệ thống gaslift khai thác dầu của Vietsovpetro. Tổng doanh thu dịch vụ ngoài năm 2023 dự kiến đạt 78,2 triệu USD cao hơn gần 8,3 triệu USD so với kế hoạch Hội đồng 55 phê duyệt (69,9 triệu USD) và cao hơn 3,9 triệu USD so với kế hoạch được giao bổ sung (74,4 triệu USD). Những thành tích đã đạt được trong năm qua không chỉ bởi sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro mà còn bởi những nỗ lực không ngừng của tập thể XN Khí trong việc thực hiện tốt các giải pháp kinh tế - kỹ thuật – quản lý. Mặc dù còn tồn tại những khó khăn, nhưng đó cũng là động lực để XN Khí tiếp tục cố gắng và hoàn thành tốt những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2024 Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 56 đã giao: Sản lượng nén khí gaslift cho Lô 09-1 là 2,777 tỷ m3; Nén khí gaslift dịch vụ cho mỏ Cá Tầm và Cá Ngừ Vàng là 0,159 tỷ m3; Nén khí vào bờ là 0,686 tỷ m3 (trong đó khí từ Lô 09-1 (bao gồm ĐBR) là 0,114 tỷ m3 và còn lại từ các mỏ khác của Bể Cửu Long); Doanh thu từ hoạt đông cung cấp dịch vụ ngoài là 64,25 triệu USD.


Ông Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

   Hội nghị cũng được nghe tham luận của Giàn nén khí Rồng (GNR) “Đánh giá việc hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2023 và một số vấn đề khi triển khai kế hoạch 2024 của GNR” do ông Kharitonov Yury Sergeevich – Giàn trưởng GNR trình bày và tham luận của Phòng Hành chính nhân sự (P.HCNS) “Công tác lập kế hoạch đào tạo nội bộ trên các giàn nén khí và đánh giá nhân viên theo hệ thống khung năng lực” do bà Phạm Thu Huyền – Kỹ sư P. HCNS trình bày.

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Mai Đăng Tuấn - Phó TGĐ Nội chính - Dịch vụ Liên doanh Vietsovpetro – đã chúc mừng những thành công mà XN Khí đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực của tập thể XN Khí trong việc hoàn thành những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh dù còn nhiều khó khăn của thời đại cũng như sự xuống cấp của các máy móc, hệ thống thiết bị sau hơn ¼ thế kỷ đưa vào vận hành; của chuỗi cung ứng vật tư ngày càng phức tạp khi nhu cầu ngày càng lớn nhưng còn nhiều hạn chế về nguồn lực. Để biến những khó khăn thành động lực, đồng chí đề xuất XN Khí cần lập kế hoạch chi tiết, phương án kỹ thuật, phương án tài chính phù hợp với tình hình của đơn vị. Tiếp tục duy trì kỷ cương, kỷ luật đặc biệt trên các giàn nén khí đảm bảo điều kiện sản xuất an toàn và ổn định cho CBCNV. Bên cạnh đó, cần chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực, các kế hoạch đào tạo cần gắn liền với chức năng nhiệm vụ của XN Khí, đặc biệt cần phù hợp với nhu cầu dự án mới của Vietsovpetro trong thời gian tới.


Ông Mai Đăng Tuấn - Phó TGĐ Nội chính – Dịch vụ Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Để ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh, ông Mai Đăng Tuấn đại diện lãnh đạo Vietsovpetro trao tặng Bằng khen UBQLVNN tại Doanh nghiệp cho tập thể Giàn nén khí Trung tâm đã có thành tích công tác xuất sắc trong giai đoạn 2021 – 2022; Giấy khen tập thể lao động xuất sắc năm 2023 của Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cho Tập thể Ban vật tư thiết bị và Phòng Kinh tế thương mại. Đồng thời để ghi nhận những đóng góp của phòng/ban/giàn vào những thành công chung của tập thể XN Khí, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và đồng chí Kushchenko R.M. – Chánh kỹ sư – đại diện Ban lãnh đạo đã trao tặng hoa cho 8 tập thể phòng/ban/giàn của XN Khí.


Đại diện Ban lãnh đạo đã trao tặng hoa cho 8 tập thể phòng/ban/giàn của XN Khí

   Tiếp sau Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 là Hội nghị Người lao động năm 2024 và Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng năm 2023.

   Tại Hội nghị Người lao động năm 2024, ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐ XN Khí – đã trình bày Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2023 và Phương hướng năm 2024. Trong năm 2023, Công đoàn XN Khí tiếp tục hoạt động tích cực trên mọi phương diện và được đánh giá Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 17 Công đoàn CSTV của Vietsovpetro năm 2023. Trong khuôn khổ Hội nghị Người lao động năm 2024, đại diện chính quyền ông Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí và đại diện Công đoàn ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn XN Khí đã lắng nghe ý kiến, đồng thời phản hồi ý kiến phát biểu của Người lao động.

   Tại Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí đã đọc Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và Phương hướng năm 2024. Trong năm 2023, Đảng bộ XN Khí đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các công tác chính trị tư tưởng, đồng thời tổ chức thực hiện kiểm điểm, đánh giá những khuyết điểm của các tập thể trong Ban lãnh đạo và các cá nhân từ đó đưa ra biện pháp khắc phục, cùng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2024, Đảng bộ XN Khí sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh đồng thời kiên quyết khắc phục những khuyết điểm, hạn chế để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Sau gần 3 giờ làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã kết thúc vào lúc 17 giờ 00 phút.

​Bài viết & hình ảnh: Nhóm Truyền thông XN Khí

   Một số hình ảnh của Hội nghị:


Ông Kharitonov Yury Sergeevich – Giàn trưởng GNR  – trình bày tham luận “Đánh giá việc hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2023 và một số vấn đề khi triển khai kế hoạch 2024 của GNR”


Bà Phạm Thu Huyền – Kỹ sư P. HCNS – trình bày tham luận “Công tác lập kế hoạch đào tạo nội bộ trên các giàn nén khí và đánh giá nhân viên theo hệ thống khung năng lực”
Ông Mai Đăng Tuấn - Phó TGĐ Nội chính – Dịch vụ Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro – trao tặng Bằng khen UBQLVNN tại Doanh nghiệp cho tập thể Giàn nén khí Trung tâm


Ông Mai Đăng Tuấn - Phó TGĐ Nội chính – Dịch vụ Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro – trao tặng Giấy khen tập thể lao động xuất sắc năm 2023 của Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cho Tập thể Ban vật tư thiết bị và Phòng Kinh tế thương mại


Ông Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn XN Khí đọc Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2023 và Phương hướng năm 2024


Tin nổi bậtTin nội bộ
  • Thư chúc mừng năm mới năm 2024
  • 12/28/2023 11:36:22 PM