tin tức - sự kiện

Giới thiệu sách “Vương Quốc Sáng Tạo”

9/25/2017 8:37:37 PM

​Tất cả chúng ta đều ham thích những điều mới mẻ: một ngôi nhà cấu trúc lạ mắt, một chiếc ô tô có hình dáng bất thường,… Những thứ hay ho ấy được sinh ra từ những ý tưởng sáng tạo. Vậy những ý tưởng sáng tạo từ đâu mà có? Chúng ta hãy cùng đọc “Vương Quốc Sáng Tạo” của Ed Catmull để có câu trả lời!​


​    “Câu chuyện đồ chơi 1,2,3”, “Thế giới côn trùng”, “Công ty quái vật”, “Đi tìm Nemo”, “Gia đình siêu nhân”, “Vương quốc xe hơi”, “Vút bay”, “Chú khủng long tốt bụng”, “Những mảnh ghép cảm xúc”, gần đây nhất là “Đi tìm Dory”, tất cả đều là những kiệt tác của một trong những công ty hoạt hình sáng tạo nhất trong lịch sử, Pixar. Thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật từ giới phê bình và người xem, mỗi đứa con của Pixar đều là đỉnh cao của sự giao thoa hài hòa công nghệ hoạt hình tiên tiến và nghệ thuật kể chuyện sáng tạo. Bí quyết của họ là gì?

Vuongquoc.jpg 

    Với chủ nghĩa hoàn hảo trong lao động và sản xuất, Ed Catmull – cha đẻ của hãng Pixar – luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và không bao giờ chịu thỏa mãn với sự tạm được. Sau nhiều thời gian nghiên cứu, ông kết luận rằng “nhiều nhân tài sáng tạo” quan trọng hơn “nhiều ý tưởng”. Bởi vì “Nếu bạn đưa một ý tưởng hay cho một đội xoàng xĩnh, họ sẽ phá hỏng nó; nếu bạn đưa ý tưởng bình thường cho một đội tuyệt vời, họ hoặc sẽ sửa chữa nó hoặc nghĩ ra thứ gì đó tốt hơn”. Để chứng minh cho luận điểm của mình, Ed Catmull đã kiên trì xây dựng văn hóa phản biện, sự bình đẳng giữa nhân viên với các sếp, giữa các phòng ban với nhau và làm mọi cách để phá bỏ những bức tường, cả về mặt tổ chức và không gian, để khai thông dòng chảy của ý tưởng trong công ty.

    “Pixar là một cộng đồng theo nghĩa thật nhất của từ đó. Chúng tôi nghĩ rằng các mối quan hệ bền chặt vô cùng quan trọng và chúng tôi chia sẻ niềm tin cơ bản rằng: Nhân tài, tuấn kiệt vô cùng hiếm có. Vai trò của quản lý không phải là ngăn chặn rủi ro mà là xây dựng năng lực phục hồi khi thất bại ập đến. Nhân viên phải cảm thấy an toàn khi họ nói sự thật. Chúng tôi luôn luôn thách thức tất cả mọi giả định và tìm kiếm những khiếm khuyết có thể phá hủy văn hóa doanh nghiệp của mình”. Cuối cùng, Pixar đã xây dựng thành công văn hóa phản biện và bước từng bước lên bậc cao của tượng đài sáng tạo.​

pixaaa.jpg 

Vuongquocst.jpg 

    Cùng với lòng nhiệt thành của mình, mong muốn truyền tải tất cả kinh nghiệm ấy cho nhân loại, Ed Catmull đã viết lên cuốn sách “Vương Quốc Sáng Tạo". Cuốn sách dành cho bất kỳ vị quản lý, lãnh đạo nào đang tìm kiếm con đường dẫn dắt nhân viên của mình lên một tầm cao mới. Ngoài ra, đó còn là cuốn cẩm nang cho bất kỳ ai đang nỗ lực tìm kiếm yếu tố sáng tạo, độc đáo. Trên tất cả, đây là cuốn sách về cách xây dựng một nền văn hóa sáng tạo, mà trong đó tranh luận và khuyến khích tranh luận là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Ed Catmull viết “Cuốn sách là sự diễn giải những ý tưởng mà tôi tin là đã thúc đẩy những năng lực tuyệt vời nhất của chúng tôi bừng nở".

    “Vương Quốc Sáng Tạo" là một cuốn sách tuyệt vời. Nơi đó chúng ta như trẻ lại với những ý tưởng mới lạ và say sưa trong sự sáng tạo. Hãy tìm đọc cuốn sách để “bừng nở" những ý tưởng hay và khai sinh ra những điều đặc biệt các Anh/Chị nhé!

Oanh Vũ sưu tầm và tổng hợp

Tin nổi bật