tin tức - sự kiện


​   Hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng các hoạt động phong trào do Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Ban Nữ công Vietsovpetro phát động, XN Khí đã tổ chức Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ từ ngày 01/3/2023 đến ngày 08/3/2023.

   Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng cũng như việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 01/3/2023 đến ngày 08/3/2023, Ban Nữ công XN Khí đã phát động và tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, vận động khuyến khích nữ CBCNV mặc áo dài tham gia các sự kiện, hội nghị, đi làm tại công sở... nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

   Bên cạnh đó, với mục đích tạo sân chơi hướng đến các hoạt động giải trí thiết thực, lành mạnh chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Ban Nữ công XN Khí đã tham gia thi đấu bóng chuyền giao hữu cùng các nữ CBCNV thuộc đơn vị Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế Dầu khí Vietsovpetro vào chiều ngày 06/3/2023. Trận đấu là một cơ hội để cả hai đội giao lưu, học hỏi, chọn ra những nhân tố nữ triển vọng tham gia bộ môn bóng chuyền tại các đơn vị. 


   Đồng thời, là một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và Công đoàn, Ban nữ công XN Khí đã tổ chức cuộc thi “Nữ công XN Khí đảm việc nhà” vào lúc 8h30’ tại Phòng 310 – Tòa nhà điều hành XN Khí. Các đội tham gia cuộc thi gồm các đội đến từ phòng/ban đã đem đến cuộc thi những món bánh ngọt – tráng miệng được thực hiện và trang trí tỉ mỉ. Mỗi món ăn với những sắc màu cá tính đặc trưng riêng của từng đội mang theo hương vị rất riêng của cuộc sống. Các đội dự thi đã mang đến màn tranh tài cân tài cân sức và thử thách không hề nhỏ cho Ban giám khảo trong việc chấm điểm để tìm ra đội chiến thắng. Sau khi cân nhắc các tiêu chí đánh giá, phần thắng chung cuộc đã thuộc về Đội nữ công Phòng Kế toán.


Các đội thi tham dự chương trình “Nữ công XN Khí đảm việc nhà”

   Sau phần thi nấu ăn, các chị em CBCNV XN Khí đã tham dự buổi gặp mặt và tặng quà Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/03 diễn ra tại P.202, tòa nhà điều hành XN Khí. Tham dự chương trình, về phía Ban lãnh đạo XN Khí có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc; đồng chí Kushchenko R.M. – Chánh kỹ sư; đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó Giám đốc; Về phía Công đoàn XN Khí có đồng chí Diệp Xuân Phong – Phó chủ tịch CĐ; Về phía ĐTN XN Khí có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa – Phó bí thư ĐTN; các đồng chí trưởng/phó phòng ban và tập thể nữ công trong đơn vị.

   Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí đã gửi lời chúc mừng đến các chị em trong đơn vị nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, chúc các chị em luôn xinh tươi, hạnh phúc và luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc trong gia đình. Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của chị em trong thành công của XN Khí thời gian vừa qua. Xã hội càng hiện đại, càng khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ không chỉ là người chung tay xây “nhà”, chia sẻ những khó khăn cùng người bạn đời mà còn là người quyết định “tổ ấm” của một gia đình có hạnh phúc không. Những áp lực vô hình đó dường như không làm người phụ nữ hiện đại nói chung và nữ công XN Khí nói riêng chùn bước mà càng khẳng định thêm năng lực và bản lĩnh của chị em.

   Đại diện nữ công XN Khí, đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến – Q. Chánh kế toán, Trưởng ban Nữ công, đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Ban lãnh đạo. Với những chức năng và nhiệm vụ được giao, Nữ công XN Khí đã luôn đoàn kết thống nhất, xây dựng và tổ chức các hoạt động, triển khai các phong trào thi đua. Năm 2022, Nữ công XN Khí đã vinh dự xếp thứ Ba trong phong trào thi đua Hai Giỏi do Vietsovpetro phát động. Đây không chỉ là sự nỗ lực của riêng các chỉ em khi nữ công XN Khí mà còn có sự giúp đỡ ủng hộ của Ban lãnh đạo cùng sự hỗ trợ của các anh em phòng/ban/giàn trong đơn vị.

   Đại diện Ban lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc; đồng chí Kushchenko R.M. – Chánh kỹ sư đã tặng hoa, quà cho các chị em, mong rằng chị em sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại trong công tác cũng như giữ lửa hôn nhân, hạnh phúc gia đình.


Ban lãnh đạo XN Khí trao hoa chúc mừng nữ CBCNV đơn vị

   Ngoài ra, trong các hoạt động chào mừng ngày 8/3, nhân dịp có mặt đông đủ các CBCNV, XN Khí đã tổ chức sinh nhật cho các CBCNV có ngày sinh trong Quý I năm 2023. Trong không khí vui tươi của giai điệu bài hát Chúc mừng sinh nhật, Ban lãnh đạo XN Khí đã tặng hoa và quà chúc mừng các thành viên có ngày sinh nhật trong Quý. Chúc anh chị em tuổi mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công, cùng chúc cho XN Khí với sức mạnh đoàn kết của tập thể sẽ ghi thêm nhiều dấu ấn thành công mới trong ngành công nghiệp dầu khí nói chung và trong lịch sự phát triển của XN Khí nói riêng.


Công bố và trao giải thưởng cuộc thi “Nữ công XN Khí đảm việc nhà”


CBCNV có sinh nhật trong quý I

   Một số hình ảnh trong chương trình:


Bài viết & hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí

 


Tin nổi bật