tin tức - sự kiện


   Hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII, cùng hướng tới Giải Cờ vua – Cờ tướng Vietsovpetro năm 2020, Ban Thể thao văn hóa Công đoàn Xí nghiệp Khí đã tổ chức Giải Cờ vua – Cờ tướng nội bộ XN Khí năm 2020 vào thứ 7 ngày 19/09/2020 tại Phòng họp tầng 2, Trung tâm VHTT Vietsovpetro, 39 Nguyễn Tri Phương, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Giải Cờ vua – Cờ tướng XN Khí năm 2020 được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội cọ xát và rèn luyện khả năng cho các kì thủ trước thềm Giải Cờ vua – Cờ tướng Vietsovpetro năm 2020 đang đến gần. Tham gia giải đấu có các VĐV Cờ vua – Cờ tướng đến từ BMĐH, GNTT, GNN, GNR XN Khí và kì thủ khách mời là CBCNV XN Khí đã chuyển sang các đơn vị khác.

   Đúng 8h00’ ngày 19/09/2020, các kì thủ đã tập trung đông đủ tại Phòng họp tầng 2, Trung tâm VHTT Vietsovpetro để chuẩn bị cho giải đấu. Giải đấu năm nay được tổ chức vào đúng thời điểm dừng giàn BDSC nên số lượng VĐV tham gia ít hơn năm ngoái, vì vậy, Ban tổ chức đã tổ chức thể thức thi đấu cờ nhanh vòng tròn tính điểm và xếp hạng các vận động viên theo tổng điểm thi đấu. Cụ thể, Thắng: 01 điểm, Hòa: 0.5 điểm, Thua: 0 điểm. Cờ nhanh Cờ Vua – Cờ Tướng với thời lượng là 15 phút / trận cho mỗi kì thủ, do đó đòi hỏi sự tập trung cao độ trong khoảng thời gian ngắn để đưa ra được những nước đi chính xác, thế công thủ hợp lý dồn quân Vua – Tướng của đối phương vào thế chiếu hết cờ và dành chiến thắng.

   Với tinh thần thi đấu nghiêm túc và quyết tâm dành chiến thắng, sau gần 4 giờ thi đấu căng thẳng, Giải Cờ vua – Cờ tướng nội bộ XN Khí năm 2020 đã kết thúc với kết quả giải thưởng như sau:

   Hạng mục Cờ tướng:

-       Giải nhất: Nguyễn Hồng Phúc

-       Giải nhì: Đỗ Văn Thành

-       Giải ba: Nguyễn Tiến Thành

   Hạng mục Cờ vua:

-       Giải nhất: Nguyễn Quang Tuấn

-       Giải nhì: Phạm Thị Duyên

-       Giải ba: Ngô Ngọc Hân

   Giải Cờ vua – Cờ tướng nội bộ XN Khí năm 2020 là một trong những hoạt động thể dục, thể thao thường niên của xí nghiệp, là cơ hội để các anh chị em CBCNV được giao lưu, học hỏi và trau dồi năng lực thi đấu. Chúc đội cờ XN Khí năm nay sẽ đạt được những thành tích cao trong giải đấu Vietsovpetro sắp tới, góp thêm vào thành tích chung của hoạt động văn hóa thể thao trong xí nghiệp, để chúc mừng XN KT các CT Khí tròn 25 năm ngày thành lập (15/08/1995 – 15/08/2020) và mừng công đạt cột mốc 60 tỷ m3 tổng sản lượng khí nén (gaslift và về bờ).

   Một số hình ảnh của giải đấu:

cờ vua cờ tướng nội bộ 2020.jpg

cờ vua cờ tướng nội bộ 2020 2.jpg

cờ vua cờ tướng nội bộ 2020 3.jpg

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL XN Khí


Tin nổi bật