tin tức - sự kiện

Hành trình về nguồn tại tỉnh Gia Lai của Chi bộ Giàn nén khí Trung tâm

7/3/2024 11:48:51 PM

Thực hiện Kế hoạch năm 2024, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, được sự đồng ý của Đảng Bộ Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí (XN Khí), Liên doanh Vietsovpetro, Chi bộ Giàn nén khí Trung tâm đã tổ chức Hành trình về nguồn tại tỉnh Gia Lai từ ngày 01/06 đến 04/06/2024.   Thực hiện Kế hoạch năm 2024, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, được sự đồng ý của Đảng Bộ Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí (XN Khí), Liên doanh Vietsovpetro, Chi bộ Giàn nén khí Trung tâm đã tổ chức Hành trình về nguồn tại tỉnh Gia Lai từ ngày 01/06 đến 04/06/2024.

   Tham gia hành trình về nguồn có đồng chí Lâm Quang Nam – Bí thư Chi bộ, Giàn trưởng Giàn nén khí Trung tâm (GNTT) cùng các đồng chí đảng viên và đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong chi bộ.


Đoàn tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai

   Ghi nhớ công ơn và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc, Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai, nơi yên nghỉ của hơn 3.600 liệt sĩ từ khắp mọi miền Tổ quốc. Đây cũng là nơi yên nghỉ của anh hùng Núp (1914-1999) – một chiến sĩ dân tộc Ba Na đã có những đóng góp quan trọng cho cách mạng Việt Nam và các chiến sĩ của Lữ Đoàn xe tăng 273 anh dũng đã chiến đấu và hy sinh trong chiến dịch đánh cắt đường rút chạy của quân đoàn 2 ngụy trên đường số 7 mùa Xuân năm 1975.


Đoàn chụp hình kỷ niệm tại nghĩa trang tỉnh Gia Lai

   Cũng trong chuyến hành trình, đoàn đã ghé thăm Quảng trường Đại Đoàn Kết, nơi giao thoa các yếu tố chính trị, lịch sử, kiến trúc và văn hóa của Tây Nguyên, thể hiện rõ tinh thần đại đoàn kết dân tộc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định. Một điểm đến đặc biệt khác là cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia, biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình và hữu nghị giữa ba nước. Đoàn cũng có dịp tham gia sinh hoạt văn hóa cộng đồng với đồng bào các dân tộc địa phương, một trải nghiệm đầy thú vị và đáng nhớ trong chuyến hành trình.


Đoàn chụp hình kỷ niệm tại quảng trường Đại Đoàn Kết 

   Sau chuyến hành trình, các đảng viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên đã cùng chia sẻ về những trải nghiệm, cảm xúc của bản thân. Trong buổi chia sẻ, đồng chí Lâm Quang Nam nhấn mạnh: Hành trình về nguồn là cơ hội để mỗi CBCNV thêm hiểu hơn về lịch sử dựng nước và giữ nước, cùng những hi sinh của cha anh để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, qua đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công việc và cuộc sống.

   Chuyến hành trình về nguồn tại Gia Lai là một hoạt động không chỉ mang tính giáo dục truyền thống mà còn là dịp để các cán bộ, đảng viên củng cố tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc..

   Một số hình ảnh khác trong chuyến Hành trình về nguồn: 

            Bài viết & Hình ảnh: Chi bộ Giàn nén Khí Trung tâm

Tin nổi bật