tin tức - sự kiện

Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hoả”

6/3/2024 8:48:51 PM

​Trong khuôn khổ các hoạt động Chào hè năm 2024 và nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, với mong muốn đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV trong đơn vị, Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã phối hợp cùng Ban Công tác xã hội Công đoàn tổ chức chương trình “Một ngày làm lính cứu hoả” vào sáng ngày 01/06/2024 tại Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN – số 46, đường 30/4, phường 9, Tp. Vũng Tàu.​


   Trong khuôn khổ các hoạt động Chào hè năm 2024 và nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, với mong muốn đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV trong đơn vị, Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã phối hợp cùng Ban Công tác xã hội Công đoàn tổ chức chương trình “Một ngày làm lính cứu hoả” vào sáng ngày 01/06/2024 tại địa điểm Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) – số 46, đường 30/4, phường 9, Tp. Vũng Tàu.

   Chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa” được thiết kế với nội dung chính tập trung vào các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm và cứu hộ cứu nạn. Thông qua những thước phim ngắn và các hoạt động vui chơi, tình huống giả định được các chú lính cứu hỏa hướng dẫn cụ thể, các cháu thiếu nhi đã có cái nhìn trực quan, dễ hiểu về cách xử lý khi xảy ra sự cố cháy và các cách thoát hiểm an toàn.

   Bên cạnh các nội dung tuyên truyền về lý thuyết, các em nhỏ còn được trải nghiệm thực tế các loại xe phục vụ công tác PCCC và CNCH như: xe cứu hỏa, xe cứu hộ cứu nạn, xe thang cứu hộ, xe tiếp cấp nước. Được tham gia vào các hoạt động cứu hỏa như leo lên xe thang, ngồi vào ghế lái xe cứu hỏa và được nghe các chú kể chuyện về những cuộc cứu nạn đầy kịch tính, giải thích công năng và mục đích sử dụng của mỗi loại xe giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về công việc của các chú lính cứu hỏa. Đan xen trong chương trình là các hoạt động thực hành thoát hiểm khi sự cố cháy xảy ra và cách thức sử dụng các loại bình chữa cháy, hiểu về cấu tạo cũng như công năng của các loại bình chữa cháy: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy dạng khí, bình chữa cháy dạng bọt Foam sẽ giúp các em nhỏ biết cách ứng phó và xử lý khi có xảy ra cháy.

   Chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa” với sự quan tâm và tham gia của đông đảo các cháu thiếu nhi và CBCNV trong đơn vị đã mang đến những trải nghiệm thú vị và bổ ích, giúp các em nhỏ hiểu hơn về công việc vất vả và đầy ý nghĩa của những người lính cứu hoả dũng cảm, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp. Thông qua chương trình, các em nhỏ đã được trang bị các kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm và cứu hộ cứu nạn, đồng thời cũng giúp phụ huynh yên tâm hơn về khả năng tự bảo vệ của con em mình khi có xảy ra sự cố cháy, đây cũng là dịp để cả gia đình cùng nhau tham gia và trải nghiệm những hoạt động bổ ích. Mong rằng, với những trải nghiệm thú vị trong chương trình, các em nhỏ đã một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui vẻ và bổ ích, tích lũy thêm được những kiến thức và kỹ năng quý báu để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

   Một số hình ảnh trong chương trình:

Các cháu thiếu nhi tập trung và theo dõi các thước phim về PCCC và CNCH

Các cháu thiếu nhi nhận quà và chụp ành cùng BTC chương trình


Tham gia các tình huống giả định khi xảy ra hoả hoạn và cách thoát hiểm

Hoạt động trải nghiệm thực tế xe thang và xe cứu hoả của các cháu thiếu nhiTham gia công tác chữa cháy bằng các loại bình dưới sự hướng dẫn của PC07

Chụp ảnh lưu niệm phụ huynh và các anh chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH

Tin nổi bật