tin tức - sự kiện


​   Nhân dịp Kỉ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2024), Đảng uỷ Xí nghiệp Khai thác các công trình khí đã tổ chức chương trình về nguồn, sinh hoạt chính trị với chủ đề “Âm vang chiến thắng Điện Biên” từ ngày 24/05/2024 – 26/05/2024.

   Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm 2024, ngày 24/05/2024, đoàn công tác của Đảng uỷ Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí do đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí UVBCH, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, đại diện các tổ chức CTXH đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Âm vang chiến thắng Điện Biên” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

   Trong đợt sinh hoạt chính trị này, đoàn công tác đã tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nơi khát quát sinh động nhất, sắc nét nhất cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta trong 56 ngày đêm máu lửa, “ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, để làm nên “chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đến với cứ điểm Đồi A1, Hầm De Castries được chứng kiến tận mắt những chứng tích lịch sử còn lại của chiến tranh như: đường hầm, xe tăng, hố bộc phá… các thành viên đều cảm nhận được sự vất vả, gian khổ cũng như tinh thần anh dũng, quả cảm của các chiến sỹ năm xưa để có được độc lập, tự do cho chúng ta hôm nay.

   Với tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn, đoàn công tác đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đồi A1, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và để cảm nhận sâu sắc hơn về sự khốc liệt của chiến tranh, thấm thía hơn về những mất mát đau thương, tất cả thành viên đều thêm trân trọng, tự hào trước tinh thần chiến đấu quả cảm của các thế hệ cha anh đi trước.

   Chương trình sinh hoạt chính trị “Âm vang chiến thắng Điện Biên” bên cạnh việc ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc còn là cơ hội để các đảng viên nói riêng và CBCNV trong đơn vị nói chung thêm lan tỏa lòng yêu nước, qua đó tạo thêm động lực, quyết tâm học tập, lao động, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

​   Một số hình ảnh về chương trình:Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên PhủĐoàn công tác làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia A1Đoàn công tác tham quan bức tranh Panorama 360o và Di tích Đồi A1


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ

Tin nổi bật