tin tức - sự kiện


​   Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm 2023, đồng thời với mong muốn mang đến cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV – NLĐ trong đơn vị những trải nghiệm ý nghĩa trong kỳ nghỉ hè, Công đoàn và Đoàn Thanh Niên Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (XN Khí) đã phối hợp thực hiện chương trình Ngày Hội thiếu nhi năm 2023 “Mùa hè rực rỡ - Vui chơi hết cỡ” vào ngày 25/06/2023.

   Với chủ đề “Mùa hè rực rỡ - Vui chơi hết cỡ” chương trình được thiết kế gồm 2 hoạt động: Thăm quan phòng Truyền thống Vietsovpetro và Tham quan, trải nghiệm thực tế ở Nông trại Eco Tân Hưng.

   Với hoạt động Thăm quan phòng Truyền thống Vietsovpetro, các cháu thiếu nhi đã được tìm hiểu về quá trình xây dựng và phát triển của Vietsovpetro – đơn vị hoạt động hiệu quả nhất trong công tác tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu nói riêng. Qua hoạt động này, các cháu thiếu nhi thêm hiểu và tự hào về công việc của các thế hệ kỹ sư, công nhân kỹ thuật dầu khí, trong đó có cha, mẹ mình đã và đang làm để đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

   Nhằm đem lại những trải nghiệm thiết thực, gần gũi với thiên nhiên cùng những khám phá về cuộc sống, hoạt động Tham quan và trải nghiệm thực tế ở Nông trại Eco Tân Hưng được thiết kế gồm: trải nghiệm các quy trình trồng rau, tham gia các trò chơi tập thể gắn với công việc nhà nông như bịt mắt bắt vịt, bắt cá … Đây một cơ hội trải nghiệm thú vị đối với những cháu thiếu nhi sinh ra và lớn lên ở thành phố khi được hòa mình với thiên nhiên, đồng ruộng, làm bạn với cỏ cây hoa lá … Sau những giây phút lấm lem vì lội ruộng, xuống kênh, là những khuôn mặt ửng hồng trong nắng, những nụ cười ngây thơ hào hứng khoe thành tích bắt cá, trồng rau. Bên cạnh đó, với những cháu không thể tham gia hoạt động trải nghiệm, Ban tổ chức đã gửi tặng vé xem phim để các cháu có thể dành những phút giây thư giãn cùng gia đình.

   Chương trình trải nghiệm đã mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi, là món quà và phần thưởng đầy ý nghĩa sau một năm học tập chăm chỉ với nhiều cố gắng, nỗ lực. Chương trình cũng là dịp để bố mẹ có cơ hội cùng con vui chơi, tạm rời xa các thiết bị công nghệ, thắt chặt thêm mối quan hệ gắn kết tình thân gia đình. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên được Công đoàn và Đoàn thanh niên XN Khí phối hợp tổ chức thường niên nhằm tăng tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

   Một số hình ảnh trong chương trình:

 
Bài viết và hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí

 


Tin nổi bật