tin tức - sự kiện


​   Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác lập, hoạch định và đánh giá dự án đầu tư một cách hiệu quả trên cơ sở các phương pháp đánh giá phổ biến hiện nay, cũng như hiểu và nắm bắt một số Phương pháp đánh giá hiệu quả kinh tế và tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế, qua đó có thể áp dụng vào thực tế của Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí, Vietsovpetro, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (XN Khí) đã tổ chức khóa học “Kỹ năng lập và đánh giá hiệu quả kinh tế của dự án đầu tư xây dựng tổ hợp/giàn nén khí” từ ngày 16 – 18/06/2023 tại Thành phố Tuy Hòa.

   Tham dự khóa đào tạo, về phía Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro có đồng chí Huỳnh Văn Trọng – P.TCNS, đồng chí Võ Thị Hải Lý – Phòng ​kế toán; về phía XN Khí có đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc cùng các đồng chí trưởng/phó và CBCNV đại diện các phòng/ban/giàn trực thuộc Xí nghiệp.

   Khóa đào tạo “Kỹ năng lập và đánh giá hiệu quả kinh tế của Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp/giàn nén khí” với sự tham gia của Chuyên gia Kinh tế Xây dựng Nguyễn Thế Anh được thiết kế với nội dung, kiến thức tập trung vào: lập và đánh giá hiệu quả kinh tế của dự án; quy trình đánh giá hiệu quả kinh tế của Dự án đầu tư; các Phương pháp đánh giá hiệu quả Dự án đầu tư, ưu nhược điểm của từng Phương pháp; phân tích rủi ro và quản trị rủi ro về tài chính của dự án và những điều cần lưu ý; bài tập tình huống về đánh giá hiệu quả kinh tế của dự án đầu tư xây dựng. Bài giảng lý thuyết kết hợp với các tình huống thực tế và tài liệu tham khảo đã mang đến một cái nhìn tổng quát và toàn diện cho các học viên tham giá khóa đào tạo, qua đó ứng dụng nghiên cứu để áp dụng vào thực tế của Vietsovpetro nói chung và XN Khí.

   Trong bối cảnh cách mạng Công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, việc lập và đánh giá hiệu quả dự án đầu tư giúp xác định khả năng lợi nhuận của dự án là điều quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó, việc lập dự án và đánh giá hiệu quả cung cấp một cái nhìn toàn diện về các yếu tố rủi ro liên quan đến dự án, bằng cách xem xét các yếu tố như rủi ro thị trường, rủi ro tài chính, rủi ro về quản lý và rủi ro về công nghệ. Là đơn vị trực thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, XN Khí mang những đặc điểm đặc thù của một đơn vị làm trong ngành khai thác dầu khí – ngành kinh tế kỹ thuật với các dự án đầu tư xây dựng tổ hợp/giàn nén khí thì công tác lập và đánh giá hiệu quả kinh tế của các dự án mang những yếu tố đặc biệt riêng. Khóa học không chỉ cung cấp những kiến thức chuyên ngành trong việc lập và đánh giá hiệu quả kinh tế của các dự án đầu tư nói chung mà trong phần thảo luận chung đã cung cấp những kiến thức tập trung vào lĩnh vực XN Khí đang thực hiện.

Để bắt kịp với sự thay đổi của thời đại, các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, nhân viên là hoạt động được XN Khí thường xuyên tổ chức nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với xu thế phát triển chung.

   Một số hình ảnh trong chương trình:Bài viết & hình ảnh: Nhóm Truyền thông XN Khí


Tin nổi bật