tin tức - sự kiện


​     Thực hiện chương trình công tác của Đảng ủy Xí nghiệp khai thác các công trình khí năm 2023; nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy XN Khí đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị kết hợp sơ kết hoạt động công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023 tại Côn Đảo vào ngày 27-28/5/2023​

     Đợt sinh hoạt chính trị kết hợp sơ kết hoạt động công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023 do đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí làm chủ trì; cùng sự góp mặt của các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí trong Chi ủy các chi bộ trực thuộc.

     Theo nội dung chương trình sơ kết, trong những tháng đầu năm 2023, Đảng ủy XN Khí đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ đề ra cho năm 2023. Về chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, với thực trạng nguồn khí về bờ lô 09-1 sụt giảm so với kế hoạch được Hội đồng 55 phê duyệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh đơn vị, XN Khí đã chủ động làm việc với P.KTSX VSP, XN Khai thác để tối ưu hóa thu gom khí lô 09-1, đẩy nhanh việc sửa chữa và đưa vào vận hành BCP Giàn nén khí Rồng, phối hợp tối ưu hóa việc vận hành các tổ máy nén trên các giàn để giảm thiểu việc đốt bỏ khí tăng khả năng thu hồi. Đồng thời, do nhu cầu sử dụng khí gaslift cho khai thác dầu ngày càng cao, trong những tháng đầu năm nhu cầu này vượt 100% kế hoạch, XN Khí cũng chủ động làm việc với các bên liên quan để tối ưu hóa việc sử dụng khí gaslift, trong đó vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác dầu của VSP vừa đảm bảo việc tối ưu hóa nhu cầu sử dụng khí gaslift. Thực hiện triển khai công tác dịch vụ ngoài năm 2023, XN Khí đã điều chỉnh nhiệm vụ bổ sung doanh thu dịch vụ ngoài tăng thêm 6% so với kế hoạch được phê duyệt. Ngoài ra, XN Khí đã hoàn thành việc thay thế Mars 100B trên Giàn nén Trung tâm (trong đó đã hoàn thành việc đổi máy sau khi thay máy lần 1 không đảm bảo yêu cầu theo thông số vận hành của nhà sản xuất); hoàn thành việc thay thế BCP trên Giàn nén khí mỏ Rồng và duy trì chế độ vận hành theo yêu cầu của chủ đầu tư. Phối hợp thực hiện khắc phục sự cố rò khí trên Gas Cooler cấp 2 thuộc Giàn nén khí mỏ Rồng và đang phối hợp theo dõi để đảm bảo an toàn vận hành.

     Về việc thực hiện chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy XN Khí đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, quán triệt các nội dung chính trị tư tưởng trong đội ngũ đảng viên. Đảng ủy cũng đã tập trung chỉ đạo chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt và tự đánh giá chất lượng sinh hoạt hàng tháng, từ đó khắc phục ngay những tồn tại hạn chế, triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng ủy cấp trên và của cấp mình, lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, chưa phát hiện cán bộ, đảng viên có vi phạm về tư tưởng chính trị.

     Nhìn chung, Đảng bộ đã lãnh đạo đơn vị cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao trong nửa đầu năm 2023. Việc phát triển lĩnh vực hoạt động dịch vụ của đơn vị được chú trọng với cả các đối tượng trong và ngoài Vietsovpetro. Tập thể Đảng bộ đoàn kết, sinh hoạt cấp ủy được duy trì đều đặn, đúng quy định, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng ủy Vietsovpetro. Các tổ chức đoàn thể hoạt động tốt, phát huy tốt các phong trào sáng kiến, sáng chế, công tác an toàn phòng chống cháy nổ.

     Bên cạnh nội dung chủ điểm về sơ kết hoạt động công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, đoàn cũng tiến hành tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương tại Côn Đảo - nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Tại đây, đoàn đã tìm hiểu thêm về những câu chuyện lịch sử thời chiến đầy cảm động của các anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống nơi đây, cảm nhận được lòng tự tôn dân tộc, ý chí, tinh thần bất khuất của ông cha ta suốt những năm kháng chiến chống giặc xâm lược.

     Qua công tác sơ kết và đợt sinh hoạt chính trị, Đảng ủy XN Khí đã tổng kết lại những nhiệm vụ được hoàn thành trong những tháng đầu năm qua, đồng thời đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho những tháng còn lại trong năm. Công tác này giúp đẩy mạnh việc tuyên truyền, thống nhất trong tập thể cán bộ đảng viên XN Khí nhằm xây dựng, giữ gìn Đảng bộ Vietsovpetro nói chung cũng như Đảng bộ XN Khí nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

     Một số hình ảnh trong chương trình:Đoàn tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo

 

Đ/c Nguyễn Anh Phong - Bí thư Đảng ủy - đại diện Đảng ủy XN Khí dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại đài liệt sỹ nghĩa trang Hàng Dương


Đoàn nghe thuyết minh về quá trình chiến đấu hy sinh anh dũng của các anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống tại mảnh đất Côn Đảo linh thiêng 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang lịch sử Hàng Dương, Côn Đảo​

Bài viết và hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí​​


Tin nổi bật