tin tức - sự kiện


​   Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2023) Chi bộ Giàn nén khí Trung tâm phối hợp cùng Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Giàn nén khí Trung tâm đã tổ chức chương trình về nguồn tại Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận từ ngày 05 - 08/05/2023. Với mục đích thông qua các hoạt động về nguồn để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam cũng như tìm hiểu thêm về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh chương trình về nguồn đã thu hút đông đảo Đảng viên, Công đoàn viên và Đoàn viên thanh niên Giàn nén khí Trung tâm (GNTT) tham gia.

   Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nhà bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh tạị tỉnh Bình Thuận. Tại đây Đồng chí Lâm Quang Nam – Bí thư chi bộ GNTT cùng các thành viên trong đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh tỉnh Bình Thuận thuộc hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh trong cả nước, là nơi lưu giữ, trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

   Tại đây, đoàn đã tới thăm Khu di tích trường Dục Thanh – ngôi trường nhỏ do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Chu Trinh, Trần Qúy Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ. Ngôi trường cũng là một trong những nơi gắn liền với sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Các hoạt động năm xưa vẫn còn in đậm dấu chân của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc Người 20 tuổi) cùng nhiều kỷ vật được lưu giữ cách đây hơn một thế kỷ, tất cả vẫn còn nguyên vẹn bao gồm: Phòng học; Bảng đen; Bàn; Ghế; Nhà Ngư - Nơi các giáo viên ăn ở nội trú; Ngọa Du Sào - Thư viện để giáo viên và học trò đọc sách; Giếng nước; Cây khế sau vườn … Ngày nay, trường Dục Thanh đã trở thành nơi giáo dục tư tưởng, ý thức để thế hệ trẻ học tập và noi theo tấm gương của Bác.

   Cũng trong hành trình về nguồn lần này, Đoàn còn ghé thăm một “địa chỉ đỏ” tại khu di tích Bến Lộc An, thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Để tỏ lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ nơi đây, Đoàn đã thực hiện dâng hương, dâng hoa và cùng nhau ôn lại lịch sử cùng những chiến công hiển hách của những chiến sỹ Cách mạng ngày ấy. Bến Lộc An với đoàn tàu không số được chọn là điểm tiếp nhận 3 chuyến hàng với hơn một trăm tấn vũ khí cung cấp cho miền Nam trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ. Mỗi chuyến đi của những con tàu không số là một cuộc đấu trí quyết liệt với kẻ thù, kiên cường chống chọi với thiên nhiên, giông bão. Nhiều con tàu đã không bao giờ trở lại, biết bao cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại giữa biển nước mênh mông. Những chiến công và sự hy sinh cao cả của lực lượng mở đường vận tải chiến lược trên biển Đông, của những con tàu “không số” mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc, trở thành huyền thoại không bao giờ phai nhạt. Bia đá Bến Lộc An là cột mốc trường tồn, khắc ghi những chiến công chói lọi.                    

   Hoạt động về nguồn của chi bộ GNTT là hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho mọi thành viên trong đoàn bày tỏ lòng tri ân với sự cống hiến to lớn của các chiến sỹ cách mạng đi trước. Chuyến đi đã cho lớp trẻ trong chi bộ được về với cội nguồn Cách mạng, được thăm lại ngôi trường mà Bác đã giảng dạy năm xưa, thêm hiểu và yêu kính tấm lòng vì nước vì dân của Người, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm nỗ lực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách người cán bộ Đảng viên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ, đảng viên GNTT nguyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đồng lòng, chung sức góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển to đẹp hơn.

   Một số hình ảnh trong chuyến về nguồn:


Chi bộ GNTT trang nghiêm viếng Bác tại khu bảo tàng - Hồ Chí Minh 

 

Đồng chí: Lâm Quang Nam – Phó bí thư Chi bộ dâng hương viếng Bác tại Khu bảo tàng Hồ Chí Minh – Phan Thiết


Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu bảo tàng Hồ Chí Minh 


Đoàn về nguồn ngồi nghe Hướng đẫn viên kể về khoảng thời gian đồng chí Nguyễn Tất Thành sống và giảng dạy tại ngôi trường Dục Thanh


Đoàn chụp hình lưu niệm bên cổng trường Dục Thanh - Phan Thiết 


Đoàn dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích – Bến Lộc An


Đoàn thắp nhang viếng các anh hùng liệt sỹ tại khu Tưởng niệm Bến Lộc An


​Đoàn Chi bộ GNTT chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ chủ quyền trên đảo Phú Quý - Bình Thuận

Hình ảnh & Bài viết: Trường Sơn


Tin nổi bật


Tin nội bộ
  • ​Đón Tết ở giàn khoan
  • 2/26/2024 8:00:32 PM