tin tức - sự kiện


   Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và công văn số 21/CV-CĐVSP của Công đoàn Vietsovpetro về việc “Tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023” ngày 25/04/2023, Xí nghiệp Khai thác các công trình khí (XN Khí) tổ chức thành công Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023.

   Tham dự Hội nghị về phía đại diện lãnh đạo XN Khí có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy Giám đốc XN,  Đại diện BCH Công đoàn XN có đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Phạm Thu Huyền – Đại diện người lao động XN Khí; các đồng chí lãnh đạo Phòng/ban/giàn cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn CSTV XN Khí, Chủ tịch CĐBP, đại diện các tổ công đoàn của các CĐBP trong XN.


Toàn cảnh buổi họp đối thoại định kỳ lần thứ 1 năm 2023

   Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Trọng Dương – Trưởng phòng HCNS thay mặt XN Khí đã báo cáo tình hình thực hiện các kiến nghị sau đối thoại định kỳ năm 2022. Theo đó, trong đối thoại định kỳ năm 2022, người lao động đã gửi các câu hỏi xoay quanh vấn đề nâng lương, giờ đổi ca, chất lượng các bữa ăn trên giàn, bố trí thêm trang thiết bị sinh hoạt, khu vực giải trí cho CBCNV … và đã được ban lãnh đạo XN Khí chỉ đạo các phòng/ban phối hợp xử lý và đưa các phương án khắc phục cụ thể cũng như đề xuất lên Công đoàn cấp trên đối với các kiến nghị vượt thẩm quyền xử lý của XN Khí.


Đồng chí Nguyễn Trọng Dương – Trưởng phòng HCNS – báo cáo việc thực hiện các kiến nghị sau đối thoại định kỳ năm 2022 và trả lời các kiến nghị năm 2023

   Trong đối thoại định kỳ năm 2023, Công đoàn XN Khí nhận được nhiều câu hỏi của người lao động về việc nâng cao chất lượng đời sống, sinh hoạt cho CBCNV trên giàn, các chế độ chính sách, việc chăm sóc sức khỏe,... các vấn đề này được CĐXN Khí gửi đến các Phòng/ban của XN Khí để trả lời kiến nghị cũng như XN Khí đã gửi câu hỏi đến TTYT Vietsovpetro, TTCNTT, Ban ĐĐSX và nhận được công văn phúc đáp trả lời cụ thể về các vấn đề này thuộc thẩm quyền. Cũng tại Hội nghị đối thoại này, Đại diện Phòng HCNS đã trả lời 12 câu hỏi kiến nghị của người lao động đối với các kiến nghị của kỳ đối thoại này và thống nhất gửi 01 kiến nghị đến công đoàn Vietsovpetro về việc bố trí sắp xếp vị trí thể thao cho CBCNV do vượt thẩm quyền xử lý của XN Khí.

   Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch CĐ XN Khí đề nghị các CĐBP thông qua hội nghị đối thoại lần này thông tin đến CBCNV để biết về kết quả xử lý các kiến nghị và lãnh đạo Phòng/ban/giàn giải thích cho CBCNV bộ phận mình đối với các thắc mắc trong phạm vi của mình để các vấn đề được xử lý từ gốc rễ, tránh để các vướng mắc tích tụ và trở thành các vấn đề nghiêm trọng. Đồng thời, nhân dịp đối thoại này đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch công đoàn XN đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo XN, lãnh đạo Phòng/ban/giàn đã quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của công đoàn, kịp thời tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động chăm lo cho người lao động tại XN Khí.


Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch CĐ, Phó Giám đốc làm rõ thêm các câu trả lời đối với các kiến nghị và sự hài lòng của các CĐBP đối với câu trả lời

   Phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư đảng ủy Giám đốc XN Khí – đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của mỗi CBCNV vào thành công chung của đơn vị. Trong Đại hội Đại biểu CĐ CSTV XN Khí vừa qua, XN Khí đã bầu ra BCH CĐ khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, mong rằng BCH Công đoàn nhiệt huyết và năng động sẽ phát huy hết vai trò trách nhiệm chăm lo đến đời sống của người lao động cũng như luôn đồng hành cùng lãnh đạo đơn vị nhằm đảm bảo đáp ứng những gì tốt nhất trong khả năng cho phép cho CBCNV. Đồng chí cũng mong muốn mỗi CBCNV sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình, cùng XN Khí tiếp tục hoàn thành những mục tiêu mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh.


Đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc – phát biểu chỉ đạo tại chương trình

   Trên tinh thần làm việc cởi mở và thẳng thắn tiếp thu, các ý kiến kiến nghị của người lao động được đại diện người sử dụng lao động tại các phòng/ban tiếp nhận, giải đáp và đưa ra các phương án để cùng khắc phục triệt để và hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm Truyền thông XN Khí

           

 

 


Tin nổi bật


Tin nội bộ
  • ​Đón Tết ở giàn khoan
  • 2/26/2024 8:00:32 PM