tin tức - sự kiện


​    Thực hiện theo Quyết định số 1792/QĐ-KH của Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đồng thời nhằm tổng kết kết quả các hoạt động sản xuất và kinh doanh năm 2022 và đưa ra các biện pháp cần thiết phải áp dụng nhằm thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2023, Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023, Hội nghị Người lao động năm 2023, Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 vào chiều ngày 14/12/2022 tại Phòng 202, tòa nhà điều hành Xí nghiệp Khí (XN Khí).

   Tham dự Hội nghị, về phía Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro có đồng chí Lê Việt Dũng – Chánh kỹ sư; đồng chí Ngô Thị Ngọc Anh – Phó phòng KTKH; đồng chí Chu Văn Lương – Phó phòng KTSX; về phía Xí nghiệp Khí (XN Khí) có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; đồng chí Kushchenko R.M. – Chánh kỹ sư; đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc; đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc cùng các đồng chí Trưởng/phó phòng/ban/giàn; Chủ tịch/ Phó chủ tịch CĐBP; Bí thư / Phó bí thư và đại diện CBCNV phòng/ban/giàn XN Khí.

   Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí – đại diện đọc Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023”. Năm 2022, vượt qua những khó khăn và thách thức của thời đại bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự bất ổn của tình hình kinh tế - chính trị thế giới do xung đột vũ trang, diễn biến bất thường của thời tiết, XN Khí đã xuất sắc hoàn thành những chỉ tiêu trong sản xuất kinh doanh: lượng khí cung cấp về bờ ước tính đến hết năm 2022 là 1,06 tỷ m3, đạt 120,4% kế hoạch (0,88 tỷ m3); Lượng khí gaslift phục vụ khai thác dầu (bao gồm cả sản lượng khí gaslift nén cho mỏ CNV và Cá Tầm) ước tính đến hết năm 2022 là 2,71 tỷ m3, đạt 98,1 % kế hoạch (2,76 tỷ m3), trong đó khí gaslift phục vụ khai thác dầu cho Vietsovpetro ước tính đến hết năm 2022 là 2,58 tỷ m3, đạt 98,3 % kế hoạch (2,62 tỷ m3) đảm bảo tối ưu việc cung cấp khí cho hệ thống gaslift khai thác dầu của Vietsovpetro; Tổng doanh thu dịch vụ ngoài năm 2022 dự kiến đạt 80,1 triệu USD cao hơn gần 17 triệu USD (tương ứng 27%) so với kế hoạch Hội đồng 54 phê duyệt là 63,18 triệu USD. So với thực tế năm 2021, doanh thu dịch vụ ngoài năm 2022 tăng 8,3 triệu USD. Những thành tích đã đạt được không chỉ bởi sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro mà còn bởi những nỗ lực không ngừng của tập thể XN Khí trong việc thực hiện tốt các giải pháp kinh tế - kỹ thuật – quản lý. Mặc dù còn tồn tại những khó khăn, nhưng đó cũng là động lực để XN Khí tiếp tục cố gắng và hoàn thành tốt những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2023 Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 55 đã giao: Sản lượng nén khí gaslift cho Lô 09-1 là 2,753 tỷ m3; Nén khí gaslift dịch vụ cho mỏ Cá Tầm và Cá Ngừ Vàng là 0,164 tỷ m3; Nén khí vào bờ là 0,937 tỷ m3 (trong đó khí từ Lô 09-1 (bao gồm ĐBR) là 0,167 tỷ m3 và còn lại từ các mỏ khác của Bể Cửu Long); Doanh thu từ hoạt đông cung cấp dịch vụ ngoài là 69,9 triệu USD.


Đ/c Nguyễn Anh Phong – giám đốc XN Khí đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

   Hội nghị cũng được nghe tham luận của Ban Vật tư thiết bị về “Công tác Quản lý Bảo dưỡng sửa chữa và Đại tu các giàn nén khí” do đồng chí Đinh Hoài Đức – Phó Ban trình bày và tham luận của Phòng Hành chính nhân sự “Công tác Nhân sự và Đào tạo” do đồng chí Trịnh Thị Thanh Hương – Phó phòng trình bày.

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Việt Dũng – Chánh kỹ sư Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro – chúc mừng những thành công mà XN Khí đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực của tập thể XN Khí trong việc hoàn thành những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh dù còn nhiều khó khăn của thời đại cũng như sự xuống cấp của các máy móc, hệ thống thiết bị sau hơn ¼ thế kỷ đưa vào vận hành; của chuỗi cung ứng vật tư ngày càng phức tạp khi nhu cầu ngày càng lớn nhưng còn nhiều hạn chế về nguồn lực. Để biến những khó khăn thành động lực, đồng chí đề xuất XN Khí cần lập kế hoạch chi tiết, phương án kỹ thuật, phương án tài chính phù hợp với tình hình của đơn vị. Tiếp tục duy trì kỷ cương, kỷ luật đặc biệt trên các giàn nén khí đảm bảo điều kiện sản xuất an toàn và ổn định cho CBCNV. Bên cạnh đó, cần chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực, các kế hoạch đào tạo cần gắn liền với chức năng nhiệm vụ của XN Khí, đặc biệt cần phù hợp với nhu cầu Dự án mới của Vietsovpetro trong thời gian tới.


Đ/c Lê Việt Dũng – Chánh kỹ sư Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Để ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh, đồng chí Lê Việt Dũng – Chánh kỹ sư Vietsovpetro – đại diện đã trao tặng Bằng khen Ủy ban Quản lý vốn nhà nước, Bằng khen Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Giấy khen của Tổng giám đốc Vietsovpetro cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh năm 2022. Ghi nhận những đóng góp của phòng/ban/giàn vào những thành công chung của tập thể XN Khí, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và đồng chí Kushchenko R.M. – Chánh kỹ sư – đại diện Ban lãnh đạo đã trao tặng hoa cho 8 tập thể phòng/ban/giàn của XN Khí.


Đại diện Ban lãnh đạo đã trao tặng hoa cho 8 tập thể phòng/ban/giàn của XN Khí

   Tiếp sau Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 là Hội nghị Người lao động năm 2023 và Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022. Tại Hội nghị Người lao động năm 2023, đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc XN Khí – đại diện Công đoàn đã đọc Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2022 và Phương hướng năm 2023. Năm 2022, Công đoàn XN Khí tiếp tục hoạt động tích cực trên mọi phương diện, vinh dự xếp thứ nhất trong tổng sổ 16 Công đoàn CSTV Vietsovpetro. Trong khuôn khổ Hội nghị Người lao động năm 2023, đại diện chính quyền đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí và đại diện Công đoàn đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc XN Khí đã lắng nghe ý kiến, đồng thời phản hồi ý kiến phát biểu của Người lao động.

   Tại Hội nghị tổng kết Công tác Đảng, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí đã đọc Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và Phương hướng năm 2023. Trong năm 2022, Đảng bộ XN Khí đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các công tác chính trị tư tưởng, đồng thời tổ chức thực hiện kiểm điểm, đánh giá những khuyết điểm của các tập thể trong Ban lãnh đạo và các cá nhân từ đó đưa ra biện pháp khắc phục, cùng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2023, Đảng bộ XN Khí sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh đồng thời kiên quyết khắc phục những khuyết điểm, hạn chế để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Hội nghị cũng tiến hành trao thưởng cho những tập thể và cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/ĐU ngày 15/04/2021 của Đảng ủy Vietsovpetro và Nghị quyết số 20-NQ/TVĐU ngày 07/03/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Vietsovpetro.

   Sau gần 3h làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã kết thúc vào lúc 17h00’.

   Một số hình ảnh của Hội nghị:


Đ/c Đinh Hoài Đức – Phó Ban VTTB trình bày tham luận “Công tác Quản lý Bảo dưỡng sửa chữa và Đại tu các giàn nén khí”


Đ/c Trịnh Thị Thanh Hương – Phó phòng HCNS trình bày tham luận “Công tác Nhân sự và Đào tạo” 


Đ/c Lê Việt Dũng – Chánh kỹ sư Vietsovpetro – trao tặng Bằng khen Bằng khen Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho GNTT -  tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh do​anh năm 2021


Đ/c Lê Việt Dũng – Chánh kỹ sư Vietsovpetro – trao tặng bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh năm 2021 


Đ/c Lê Việt Dũng – Chánh kỹ sư Vietsovpetro – trao tặng Giấy khen của Tổng giám đốc Vietsovpetro cho các tập thể đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất năm 2022


Đ/c Nguyễn Anh Phong – giám đốc XN Khí trao tặng giấy khen cho cho những tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/ĐU ngày 15/04/2021 của Đảng ủy Vietsovpetro và Nghị quyết số 20-NQ/TVĐU ngày 07/03/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Vietsovpetro. 


Đ/c Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí, phó chủ tịch Công đoàn trả lời chất vấn người lao động.Bài viết & hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí

 

 

 


Tin nổi bậtTin nội bộ
  • Thư chúc mừng năm mới năm 2024
  • 12/28/2023 11:36:22 PM