tin tức - sự kiện


   Hòa trong không khí vui xuân, chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, CBCNV trên Giàn nén Rồng (GNR) cũng đã có một cái tết cổ truyền an toàn, ấm cúng và nhiều ý nghĩa với hy vọng về một năm mới tươi sáng, tràn đầy những thành công, nhân loại sớm vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.


Tập thể GNR trong khoảnh khắc những ngày đầu năm mới.

   Đối với nhà nhà, Tết cổ truyền là dịp sum họp bên gia đình, là chuẩn bị nồi bánh chưng, mâm cỗ và những chuyến du xuân với đầy ắp niềm vui trong năm mới. Nhưng đối với những người dầu khí đang làm việc trên các công trình biển nói chung và CBCNV GNR nói riêng năm mới là sự ấm áp của tình đồng đội, của tiếng sóng vỗ về chân đế mang theo chút nỗi nhớ nhà da diết.

   Tết trên giàn tuy không cầu kỳ và đủ đầy như bao gia đình khác trong đất liền, nhưng nhờ sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, tổ chức công đoàn, Tết cổ truyền trên GNR cũng được chuẩn bị chu đáo với những chậu hoa mai, phong lan, những chiếc bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, mâm ngũ quả, các phần quà và những phong bao lì xì từ trong bờ gửi ra… đong đầy tình cảm từ đất liền dành tặng người trên biển.

   Với những CBCNV làm việc trên công trình biển, tất cả xem đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Những ngày giáp tết, bên cạnh nhiệm vụ chính là duy trì hoạt động sản xuất, mọi người bàn bạc, chia nhau dọn dẹp, trang trí lại phòng làm việc, chỗ ở cho gọn gàng, tươi tắn hơn. Tại Câu lạc bộ (CLB) - nơi sum họp, tổ chức các hoạt động chung của giàn được trang trí rực rỡ nhất với một mâm cổ đủ đầy, cây mai vàng xinh xắn mang theo không khí xuân ấm áp về với ngôi nhà chung GNR cũng như tất cả các thành viên.


Câu lạc bộ GNR ngày tết

   Hoạt động đón tết đã bắt đầu từ những ngày cuối cùng của năm. Bữa tiệc nhỏ ngày 30 Tết và những ngày đầu năm được bộ phận hậu cần trên giàn chuẩn bị chu đáo với các món ăn truyền thống ngày tết như bánh chưng, củ kiệu, dưa hành…tạo nên hương vị ngày tết đậm vị quê nhà. Đã trở thành truyền thống, gần giờ giao thừa, ngoại trừ đội trực vận hành 24/24 thì toàn thể CBCNV trên giàn cùng nhau quay quần tại CLB của giàn, chia sẻ những câu chuyện ngày tết; chúc nhau những lời chúc tốt đẹp đầu xuân, nhận quà lì xì may mắn từ Xí nghiệp Khí, công đoàn Nga, đại diện công ty Khí Đông Nam; cùng nhau đi chúc tết đơn vị bạn RP3. Thực hiện theo chỉ đạo từ Ban giám đốc XN, từ lãnh đạo giàn, CBCNV GNR hiểu rõ và luôn tuân thủ phương trâm: Tết lành mạnh, vui khỏe, không sao nhãng nhiệm vụ chính là vận hành giàn an toàn, hiệu quả. Không khí làm việc trên GNR những ngày tết vẫn luôn rất khẩn trương, nhịp công việc cũng như bao ngày, tiếng máy, tiếng bộ đàm vẫn vang lên để theo dõi, phối hợp công việc.


Đại diện lãnh đạo GNR chúc tết giàn RP3.

   Hoa mai nở đón một mùa xuân mới lại về, cùng chung niềm vui hân hoan đầu năm mới, tập thể GNR sẽ cùng nhau nỗ lực, quyết tâm cao độ, có niềm tin vào những điều tốt đẹp trong tương lai. Đặc biệt, với sự quan tâm sâu sát, thấu hiểu từ Ban lãnh đạo Xí Nghiệp Khí, càng tạo thêm nguồn động lực tinh thần to lớn cho GNR. Đầu xuân năm mới, GNR xin kính chúc tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro nói chung và Xí nghiệp Khí nói riêng tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2022.

   Một số hình ảnh Xuân Nhâm Dần 2022 trên GNR:


Đổi ca ngày giáp tết

 

CBCNV nhận lì xì may mắn năm mới

 

Giao lưu thể theo đầu xuân mới với các đơn vị bạn

                                                                        Hình ảnh và bài viết: Tập thể GNR


Tin nổi bật


Tin Tổng Hợp
  • Thông tin về dịch bệnh Sốt xuất huyết
  • 6/15/2022 5:58:26 PM