tin tức - sự kiện


​   Được sự ủy quyền của Chi bộ Giàn nén khí Mỏ Rồng, Báo Đại Đoàn Kết đã phối hợp cùng Quận đoàn Quận 4 tiến hành trao quà cho các em nhỏ có cha mẹ mất vì Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào ngày 22/12/2021 tại Nhà thiếu nhi Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

   Năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát trên cả nước để lại nhiều hậu quả nặng nề: nhiều gia đình phải li tán, nhiều em thơ mất đi vòng tay yêu thương của cha me. Sẻ chia cùng nỗi đau  mất mát với tinh thần thiện nguyện đong đầy yêu thương, cùng hưởng ứng chương trình “Quà cho người nghèo bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19” do Báo Đại Đoàn Kết phát động, Chi bộ Giàn nén Rồng đã truyền tải thông điệp và thực hiện quyên góp được 10 phần quà từ các Đảng viên với tổng giá trị trên 20 triệu đồng dành tặng cho các em nhỏ.


Nhà báo Chu Ninh – Trưởng ban đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại Tp. Hồ Chí Minh - trao quà cho em nhỏ mồ côi ở Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

   Tuân thủ theo quy định trong phòng chống dịch Covid-19, Chi bộ Giàn nén khí mỏ Rồng (GNR) đã ủy quyền cho Báo Đại Đoàn kết, thay mặt, trao quà cho những em nhỏ trong chương trình “Trao quà cho thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Quà cho người nghèo” bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 do Báo Đại Đoàn kết phát động, nhằm giúp đỡ nhiều người nghèo khắp cả nước trong thời gian qua.

...Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Chu Ninh - Trưởng Ban Đại diện Báo Đại Đoàn kết tại TP HCM chia sẻ, dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng trong thời gian qua đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân thành phố, trong đó có nhiều trẻ em bị nhiễm và mất người thân vì Covid-19 khi tuổi đời còn rất nhỏ. Hiện nay, các cấp chính quyền trên địa bàn thành phố và mạnh thường quân đang nỗ lực chung tay giúp đỡ các em nhỏ nhằm xoa dịu nỗi đau, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Trên tinh thần đó, Báo Đại Đoàn Kết đã kết nối tấm lòng bạn đọc và các nhà hảo tâm đến trẻ em bị mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn TP HCM. 


Đại diện Báo Đại Đoàn Kết trao quà tặng cho các em.

...Đại diện Quận đoàn Quận 4 cho biết, theo thống kê, tới nay trên địa bàn thành phố có khoảng 144 trẻ em mồ côi cha/mẹ do dịch Covid-19 phải sống nhờ người thân, nhiều em phải ở trọ, cuộc sống vô cùng thiếu thốn. Những món quà từ nhà hảo tâm gửi tới các em trong lúc này không chỉ là sự khích lệ tinh thần to lớn, giúp các em bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và còn thể hiện tình yêu thương, sẻ chia của cả cộng đồng, cùng xoa dịu nỗi cô đơn, buồn tủi. Cũng tại buổi lễ, đại diện Quận đoàn Quận 4 đã gửi lời cảm ơn đến Chi bộ GNR, thuộc Xí nghiệp Khí, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro vì những phần quà thiết thực & ý nghĩa dành tặng những em học sinh đang có hoàn cảnh khó khăn nhất trên địa bàn.


Đại diện Quận đoàn Quận 4 chụp hình cùng các em nhỏ trong chương trình.

   Đại diện Báo Đại Đoàn Kết và Quận đoàn Quận 4 đã thay mặt Chi bộ GNR trao những phần quà cho các em nhỏ cùng lời động viên các em hãy luôn mạnh mẽ, vượt lên mọi khó khăn của nghịch cảnh, xã hội và cộng đồng sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ các em mọi lúc có thể.

   Chuỗi sự kiện ““Quà cho người nghèo” bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 do Báo Đại Đoàn kết phát động trong thời gian qua là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam cùng quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của người dân Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.


Đại diện Quận đoàn Quận 4 trao thư cảm ơn cho Chi bộ Giàn nén khó mỏ Rồng.

                                                                       

Bài viết: Chi bộ Giàn nén khí mỏ Rồng

Hình ảnh: Nguồn: Báo Đại Đoàn KếtTin nổi bật