tin tức - sự kiện

Công đoàn viên Xí nghiệp Khí hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo

4/7/2021 8:29:39 PM

Công đoàn viên Xí nghiệp Khí đã nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 06/04/2021.


   Thực hiện theo Công văn số 1401/LĐLĐ ngày 04/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công văn số 10/CV-CĐVSP ngày 10/3/2021 của Công đoàn Vietsovpetro về việc vận động CBCNV-NLĐ tham gia hiến máu nhân đạo năm 2021, đồng thời hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn viên Xí nghiệp Khí đã nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 06/04/2021.

   “Hiến máu nhân đạo” là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu được hiến tặng là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, mang niềm tin, niềm hi vọng và sự sống đến cho những người kém may mắn, những người bệnh đang cần đến máu. Bên cạnh đó hoạt động hiến máu còn mang những hiệu quả tích cực cho sức khỏe của người tham gia hiến máu. Mỗi ngày số lượng tế bào máu bị tiêu huỷ sinh lý do tới giới hạn của đời sống là khoảng 25-50 ml máu. Tủy xương là cơ quan tạo máu chính, nó sản sinh các tế bào máu mới tương đương với lượng máu bị hủy sinh lý. Khi máu ngoại vi thiếu hụt dưới tác động của cơ chế kích thích tạo máu, tủy xương sẽ tăng sinh gấp 7-8 lần bình thường để tạo ra hồng cầu và các tế bào máu mới. Sau hiến máu các thành phần máu được hồi phục gần như bình thường. Do đó sau khi hiến máu việc thay đổi một số lượng tế bào máu già cỗi bằng số lượng tế bào máu mới khỏe mạnh có đời sống dài còn giúp cho chức năng chuyển hoá của cơ thể tốt hơn.

   Chính những lợi ích thiết thực của việc hiến máu đã khiến phong trào “Hiến máu nhân đạo” với tinh thần “Trao giọt máu đào – Cho đời sự sống” luôn được Công đoàn Vietsovpetro tham gia tích cực thường xuyên trong nhiều năm qua. Hưởng ứng tinh thần chung vì sức khỏe cộng đồng, các công đoàn viên XN Khí đều đăng ký tham gia chương trình. Trong phong trào hiến máu nhân đạo năm nay, XN Khí tham gia hiến tặng 10 đơn vị máu (350ml/ đơn vị) đóng góp vào phong trào cộng đồng của VSP.

   Công tác hiến máu diễn ra nghiêm túc, an toàn, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19 như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc gần... Công đoàn viên, người lao động đến hiến máu đều được khai báo y tế, kiểm tra yếu tố dịch tễ, triệu chứng COVID-19.

   Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư đoàn Thanh niên XN Khí chia sẻ: “Trong bối cảnh phức tạp của dịch COVID-19 nhiều đợt hiến máu đã bị hủy, hoãn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu. Nhưng nhu cầu sử dụng máu và các chế phẩm máu cho điều trị ngày càng tăng cao. Ngành y tế đang đứng trước nguy cơ về cuộc khủng hoảng lớn, trực tiếp tác động một cách tiêu cực đến công tác cứu chữa bệnh nhân. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, đem lại điều tốt lành cho cả người hiến máu và người được hiến máu. Tôi hy vọng “Hiến máu nhân đạo” sẽ trở thành phong trào không chỉ trong Vietsovpetro mà còn ở các đơn vị và doanh nghiệp khác nữa. Hy vọng mỗi năm sẽ có thêm những CĐV, NLĐ mới tham gia vào công tác hiến máu, cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.”

   Với tinh thần sẻ chia và tương thân tương ái, mọi phong trào vì sức khỏe cộng đồng đều được Công đoàn XN Khí cùng các công đoàn viên hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong định hướng xây dựng văn hóa doanh nghiệp của XN Khí. Tin chắc rằng, với bản lĩnh và sức trẻ, XN Khí sẽ luôn hoàn thành tốt không chỉ các chức năng, nhiệm vụ được giao mà còn đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động xã hội, xứng đáng là một trong các đơn vị đi đầu Vietsovpetro trong công tác sản xuất kinh doanh và các hoạt động văn hóa – xã hội.

   Một số hình ảnh của hoạt động “Hiến máu nhân đạo”:

ĐTN hiến máu nhân đạo 1.jpg
Hình ảnh và bài viết: Đoàn thanh niên – XN Khí

 


Tin nổi bật

Tin Tổng Hợp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập VIETSOVPETRO
  • 8/13/2021 1:08:33 AM

    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng
  • 8/12/2021 3:19:37 AM