tin tức - sự kiện

Nữ công Xí nghiệp Khí sôi nổi trong các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

3/21/2021 5:55:29 PM

Hưởng ứng Tháng của Phụ nữ và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, Công đoàn và Ban nữ công Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao cho nữ CBCNV trong xí nghiệp. 


​   Nhằm hưởng ứng Tháng của Phụ nữ và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, Công đoàn và Ban nữ công Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao cho nữ CBCNV trong xí nghiệp.

   Ngay từ những ngày đầu năm, được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo và Công đoàn XN Khí, Ban nữ công đã lên kế hoạch tổ chức các chương trình văn hóa thể thao cho nữ CBCNV trong xí nghiệp như: Hoạt động đi bộ vì sức khỏe phụ nữ, “Tuần lễ Áo dài" tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt; Mitting gặp mặt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/03; Thăm di tích lịch sử và khám sức khỏe chuyên đề nữ; nhằm dành tặng những tình cảm thân thương, đặc biệt nhất để tôn vinh giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống và trong công việc. 

   Hoạt động chạy bộ, đi bộ vì sức khỏe phụ nữ" là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao nhằm hưởng ứng Tháng của Phụ nữ và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03. Được tổ chức vào lúc 06h00' sáng thứ 7 ngày 06/03/2021 tại Công viên Quang Trung, số 01 Ba Cu, thành phố Vũng Tàu, hoạt động chạy bộ, đi bộ đã được đông đảo nữ công trong xí nghiệp và CBCNV nữ đã về hưu hưởng ứng tham gia.

   Đúng 06h15', đoàn nữ công trong trang phục áo thun vàng, quần thể thao khỏe khoắn xuất phát đi bộ dọc theo bờ biển bãi trước tiến về Bến tàu cánh ngầm. Với cung đường đi bộ khoảng 3 km, hoàn toàn phù hợp với thời gian và thể lực của chị em, Ban nữ công XN Khí mong muốn gửi đến một thông điệp: phụ nữ hãy yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn, luôn tập thể dục và hoạt động thể chất bởi đây cũng chính là cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí, tăng cường sức khỏe & tận hưởng cuộc sống.


Nữ công XN Khí tham gia “Hoạt động chạy bộ vì sức khỏe phụ nữ"

   Đặc biệt từ ngày 01/03 đến 08/03/2021, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban nữ công Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát động, toàn thể nữ công XN Khí đều cùng nhau mặc áo dài khi tham gia công tác tại xí nghiệp. Với nét duyên dáng và dịu dàng vốn có của trang phục truyền thống, những tà áo dài đã tôn trọn vẻ đẹp của nữ CBCNV XN Khí: xinh đẹp, đảm đang nhưng không kém phần hiện đại, năng động mà vẫn đầy nữ tính. Cùng ý thức thời đại, khi cả nước cả, cả thế giới đang chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19, trong tà áo dài cách tân, nữ công XN Khí đã mang đến một nét phá cách mới với vũ điệu Line dance “Ghencovy" – do vũ công Quang Đang sáng tác – cùng thông điệp “ mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch" để đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất.​


Nữ công XN Khí trong đồng phục áo dài + hoa cẩm tú cầu kết tạo hình trái tim

   Bên cạnh các hoạt động văn hóa thể thao, với mong muốn đảm bảo sức khỏe phụ nữ, vào ngày 13/03/2021, Ban nữ công XN Khí đã tổ chức chương trình “Thăm di tích lịch sử & Khám sức khỏe chuyên đề nữ". Chương trình bao gồm 2 hạng mục: Thăm quan Di tích lịch sử Dinh Độc Lập và Khám sức khỏe chuyên đề nữ công. Trong buổi sáng, đoàn đã đến tham quan Dinh Độc Lập với 3 khu trưng bày chính là khu cố định, khu chuyên đề và khu bổ sung. Qua những di tích sống động, những kỷ vật và tấm ảnh được lưu giữ lại, Đoàn thêm hiểu được phần nào một thời kì chiến tranh hào hùng khốc liệt và niềm vui chiến thắng mà ông cha ta đã nỗ lực giành lại vì một Việt Nam độc lập thống nhất, vì một tương lai tươi sáng cho con cháu thế hệ sau.​


Đoàn nữ công XN Khí thăm Di tích lịch sử Dinh Độc Lập

   Vào buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã thực hiện “Khám sức khỏe chuyên đề nữ". Chương trình khám bao gồm các hoạt động thăm khám chuyên sâu và tư vấn sức khỏe cho các chị em nhằm tầm soát, phát hiện kịp thời các yếu tố gây bệnh ở nữ giới. Đây là hoạt động thường niên được Công đoàn và Ban nữ công XN Khí phối hợp tổ chức cho nữ CBCNV trong xí nghiệp nhằm đảm bảo sức khỏe cho các chị em.

   Tháng 3 với một chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao dành cho nữ công XN Khí được Công đoàn và Ban nữ công XN Khí phối hợp tổ chức thay cho lời cảm ơn chân thành sâu sắc, thay cho những món quà từ trái tim bày tỏ lòng biết ơn đến đức hi sinh của người vợ, người mẹ. Cảm ơn tất cả bông hoa xinh đẹp của XN Khí đã luôn tỏa ngát hương thơm, cùng góp sức xây dựng Tập thể XN Khí ngày càng phát triển vững mạnh.

Hình ảnh & bài viết: Nữ công XN Khí


Tin nổi bật

Tin Tổng Hợp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập VIETSOVPETRO
  • 8/13/2021 1:08:33 AM

    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng
  • 8/12/2021 3:19:37 AM