tin tức - sự kiện


​   Nhằm động viên tinh thần CBCNV làm việc trên các công trình biển (CTB) trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, Ban lãnh đạo Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã thăm và chúc tết CBCNV làm việc trên Giàn nén Trung tâm (GNTT), Giàn nén khí Nhỏ (GNN) và Giàn nén khí Rồng (GNR) vào sáng ngày 11/01/2022.

   Đoàn thăm và chúc tết CBCNV làm việc trên GNTT có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc và đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến – Chánh kế toán; thăm và chúc tết CBCNV làm việc trên GNN có đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc và đồng chí Phạm Thu Huyền – Kỹ sư P.HCNS; thăm và chúc tết CBCNV làm việc trên GNR có đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc và đồng chí Trần Thị Kim Linh – Kỹ sư P.KTTM.

   Tại GNTT, đồng chí Nguyễn Anh Phong đã có chuyến thăm và trò chuyện thân mật với các CBCNV làm việc trên giàn. Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể anh em CBCNV về những cố gắng và nỗ lực trong một năm vừa qua, năm 2022. GNTT là công trình chủ lực của XN Khí nói riêng và Vietsovpetro nói chung trong công tác thu gom khí đồng hành không chỉ từ mỏ Bạch Hổ mà từ các mỏ khác như Sư Tử Vàng, Sư Tử Trắng, Sư Tử Đen, Rạng Đông – Phương Đông, Tê Giác Trắng, Cá Ngừ Vàng, v.v… và đưa về bờ phục vụ cho chuỗi các công trình khí – điện – đạm khu vực Đông Nam Bộ, đồng thời cung cấp khí gaslift đảm bảo khai thác dầu và cấp khí nhiên liệu cho phát điện cụm nội mỏ. Với vai trò và tầm quan trọng của mình, đồng chí mong rằng, tập thể anh em CBCNV trên GNTT sẽ luôn giữ vững tinh thần, ngọn lửa nhiệt huyết để tiếp tục giữ vững những thành tích đã đạt được và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới trong tương lai không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà trong công tác bảo dưỡng sửa chữa và phong trào sáng kiến sáng chế, khoa học công nghệ.


Đ/c Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí trao hoa và quà tới GNTT

   Đại diện GNTT, đồng chí Trần Đức Quang – Giàn trưởng, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo XN Khí đã dành sự quan tâm sâu sắc đến anh em CBCNV trên giàn GNTT bằng việc đích thân ra công trình biển để hỏi thăm, động viên, giải đáp cởi mở các khúc mắc của CBCNV trên giàn, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến chế độ lương thưởng, chức danh, điều kiện đời sống, tinh thần, vật chất. Bên cạnh đó, GNTT sẽ nghiêm chỉnh chấp hành hơn nữa các quy định về việc bảo đảm an toàn, cũng như quy định về việc không sử dụng các đồ uống có cồn, không câu cá, v.v… để đảm bảo an toàn tuyệt đối tại công trình biển trong dịp đón Tết nguyên đán. Cuối cùng, đại diện GNTT thay mặt tất cả CBCNV gửi lời chúc mừng năm mới đến Ban lãnh đạo Xí nghiệp khí cùng toàn thể các Phòng/ Ban của XNK một năm mới An Khang – Thịnh Vượng và tràn đầy sức khỏe.

   Để đảm bảo công tác an toàn trên GNTT chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán, đồng chí Nguyễn Anh Phong đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trạng các hệ thống thiết bị tại các tầng: Riser Block, và trên giàn từ Cellar Deck đến Cooler Deck. Trong quá trình kiểm tra, trên mỗi tầng, đại diện GNTT đã trình bày, báo cáo hiện trạng của từng hệ thống công nghệ, hệ thống máy móc và các điều kiện an toàn liên quan v.v.. đến đồng chí Nguyễn Anh Phong. Ngoài ra, tại phòng Lauch room đã diễn ra buổi gặp mặt với toàn thể hơn 50 CBCNV GNTT. Tuy thời gian chuyến thăm không nhiều, chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhưng đồng chí Nguyễn Anh Phong đã dành thời gian giải đáp trực tiếp các ý kiến, thắc mắc về việc tăng lương, nâng lương cho bậc thợ một cách thấu đáo, rõ ràng và đồng thời chỉ đạo tháo gỡ các tồn tại ở giàn, block nhà ở cho CBCNV. Đồng chí cũng yêu cầu GNTT phải tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn hơn nữa trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 được vui tươi, lành mạnh, an toàn. Cuối buổi, đồng chí đã gửi lời chúc sức khỏe, bình an và thành công đến các CBCNV giàn GNTT và có những chỉ đạo thiết thực cho năm mới trong tình hình mới của đất nước hiện nay.

   Cũng trong chuyến đi, đồng chí Nguyễn Anh Phong và đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến đã đến thăm và chúc tết CBCNV làm việc trên giàn PPD-40000 và giàn CTP-2, chúc anh em CBCNV trên giàn một năm mới Sức khỏe – Thành công – Vạn sự như ý.


Đoàn XN Khí đến thăm và chúc tết giàn PPD-40000 


Đoàn XN Khí đến thăm và chúc tết giàn CTP-2

   Cũng trong sáng 11/01 đã diễn ra chuyến thăm và chúc tết GNN do đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc làm trưởng đoàn. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng tự hào trong năm 2022 của tập thể anh em CBCNV trên giàn. Trải qua hơn một phần tư thế kỷ hoạt động liên tục và bền bỉ, GNN đã tự hào đón cột mốc 8 tỷ m3 khí vào tháng 01/2022, đây là một cột mốc đáng tự hào không chỉ với tập thể anh em CBCNV trên GNN và còn đối với toàn thể CBCNV XN Khí. Với điều kiện làm việc trên giàn nén khí với tiếng ồn lớn, độ rung cao, máy móc trải qua hơn 26 năm đã xuống cấp đòi hỏi đội ngũ CBCNV trên giàn cần trau dồi kiến thức, kỹ năng nhiều hơn nữa để đáp ứng khả năng xử lý trong vận hành. Đồng chí tin rằng, với nhiệt huyết và bản lĩnh, giàu kinh nghiệm của người công nhân kỹ thuật dầu khí, tập thể CBCNV GNN sẽ luôn tự tin làm chủ công nghệ, cùng XN Khí chinh phục được nhiều cột mốc mới trong tương lai.


Đ/c Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc XN đến thăm và chúc tết GNN

   Đại diện GNN, đồng chí Phạm Văn Quyên – đại diện GNN cũng đã báo cáo với đồng chí Huỳnh Văn Hoàng cùng đoàn về hoạt động của giàn và tình hình sinh hoạt, đời sống của CBCNV trên giàn. Đồng chí Phạm Văn Quyên cho biết: Chỉ tiêu kế hoạch khí Gaslift năm 2023 cao hơn năm trước trong điều kiện các tổ máy cũ cần bảo dưỡng, đại tu là thách thức lớn đối với GNN, đòi hỏi từng cá nhân cần phải nỗ lực về mọi mặt, và sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo XN Khí, đặc biệt trong các dịp lễ tết dành những tình cảm ưu ái cho CBCNV trên biển, đó là nguồn khích lệ, động viên giúp người lao động vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thay mặt CBCNV Giàn nén nhỏ, đ/c Quyên cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Ban lãnh đạo Xí Nghiệp Khí trong suốt các năm qua. Với tinh thần đoàn kết nhất trí, kinh nghiệm từ thực tế sản xuất CBCNV GNN quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu thi đua lao động sản xuất để hoàn thành hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất năm 2023.

   Cũng trong chuyến ra thăm giàn, đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – đại diện Ban lãnh đạo XN Khí – đã đến thăm và chúc tết CBCNV làm việc trên Giàn P-4 thuộc Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro. Chúc anh em CBCNV giàn P-4 và gia đình một năm mới Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành công, luôn giữ vững tinh thần và ngọn lửa nhiệt huyết để cùng tập thể XN Khí nói riêng và Vietsovpetro nói chung gặt hái được nhiều thành công mới trong năm 2023.


Đoàn XN Khí đến thăm và chúc tết giàn P-4

   Cùng ngày 11/01 đến thăm và chúc tết CBCNV trên GNR có đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí và đồng chí Trần Thị Kim Linh – Kỹ sư P.KTTM. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong đã tóm lược tình hình sản xuất chính của Vietsovpetro và XN Khí trong năm 2022 cũng như nhiệm vụ trọng tâm của XN Khí trong năm 2023. Phát huy vai trò chủ đạo trong công tác dịch vụ ngoài của XN Khí, đồng chí đề nghị anh em CBCNV GNR cần luôn duy trì sự tập trung cao độ cho hoạt động vận hành – sản xuất, đặc biệt là trong giai đoạn Tết. Cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống, quy trình vận hành bảo dưỡng sửa chữa cũng như phối hợp với các phòng/ban khắc phục những công việc còn tồn đọng trên GNR trong năm 2023, tiến tới hoàn thành kế hoạch được giao. Nhân dịp Xuân mới, đồng chí Nguyễn Thanh Phong chúc CBCNV GNR và gia đình một năm mới An khang – Thịnh vượng, chúc tập thể GNR hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất trong năm 2023.


Đ/c Nguyễn Thanh Phong – Phó giám đốc XN Khí đến thăm và chúc tết GNR

   Thay mặt tập thể GNR, đồng chí Bùi Văn Hưng – Giàn phó – đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Ban lãnh đạo XN Khí cũng sự sự phối hợp hỗ trợ từ các phòng/ban chức năng của XN Khí. Thực hiện đúng theo chỉ đạo của Ban lãnh đạo, tập thể GNR sẽ duy trì sự tập trung cao độ trong khoảng thời gian Tết Nguyên Đán nói riêng và trong năm 2023 nói chung cũng như tiếp tục hoàn thiện hệ thống góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. GNR kính chúc Ban lãnh đạo cũng như tập thể XN Khí một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công hơn nữa trong các nhiệm vụ trọng tâm.

   Bên cạnh công tác thăm chúc tết và kiểm tra an toàn vận hành trước Tết Nguyên Đán, Đoàn cũng lắng nghe các ý kiến đề xuất từ phía CBCNV GNR nhằm cải thiện đời sống tinh thần cho người lao động như trang bị thêm dàn karaoke, khu tập thể thao … cũng như những biện pháp hỗ trợ, cải tiến hoạt động sáng kiến sáng chế - khoa học công nghệ.

   Đến thăm giàn RP3, thay mặt XN Khí, đồng chí Nguyễn Thanh Phong đã gửi lời cảm ơn đến tập thể anh em giàn đã luôn hỗ trợ, phối hợp hiệu quả, giúp đỡ tập thể GNR trong công tác vận hành giàn an toàn, góp phần duy trì sự đoàn kết tốt đẹp giữa GNR và RP3 cũng như mối quan hệ tương hỗ giữa Xí nghiệp Khai thác và XN Khí. Đồng chí cũng gửi lời chúc tết và tặng quà đến tập thể giàn RP3. Đại diện giàn RP3, đồng chí Dubov A.V – Giàn phó đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cũng như GNR và tập thể XN Khí, đồng chí cũng hi vọng tinh thần đoàn kết giữa hai đơn vị sẽ luôn được duy trì bền vững, cùng phối hợp hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất.


Đoàn XN Khí đến thăm và chúc tết giàn RP3

   Thăm và chúc tết các CBCNV làm việc trên công trình biển trong dịp Tết Nguyên Đán là hoạt động thường niên của Ban lãnh đạo XN Khí nhằm động viên tinh thần người lao động cũng như kiểm tra và nhắc nhở anh em luôn đề cao tinh thần tự giác, tập trung cao đảm bảo an toàn vận hành tuyệt đối trong dịp Tết Nguyên Đán.

   Một số hình ảnh của chuyến thăm và chúc tết CBCNV trên CTB:

-         Đoàn công tác GNTT:
​​-         Đoàn công tác GNN:

-         Đoàn công tác GNR:


Bài viết & hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí


Tin nổi bật