tin tức - sự kiện


​   Hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, thông qua báo Đại Đoàn Kết Chi bộ Kỹ thuật 1 và tập thể phòng KTSX&TB, XN Khí, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã gửi quà động viên cho các học sinh mồ côi cha mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 16/11/2021, tại trụ sở Quận đoàn quận Tân Phú số 562 đường Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, được sự ủy quyền Chi bộ Kỹ thuật 1 và tập thể phòng KTSX&TB và các nhà hảo tâm, báo Đại Đoàn Kết kết hợp Ủy Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Phú, Quận đoàn quận Tân Phú đã trực tiếp trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em.

   Tham gia buổi lễ có đồng chí Hoàng Quốc Liêm – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh; nhà báo Chu Ninh – Trưởng Ban Đại diện Báo đại đoàn kết tại Tp. Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Ngọc Sứ - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh cùng các cháu học sinh mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Liêm - Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh - xúc động nói lời cảm ơn Báo Đại Đoàn Kết, chi bộ kỹ thuật 1 và tập thể phòng KTSX&TB đã quan tâm chia sẻ, ủng hộ các em học sinh mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn: “Đại dịch Covid-19 đã lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ, trong đó, sự mất mát về tính mạng con người là nỗi đau lớn nhất. Sự sẻ chia của cộng đồng như món quà tinh thần để các em đội viên, đoàn viên vơi bớt phần nào nỗi đau thương, mong các em luôn đủ nghị lực và mạnh mẽ để vượt trên nghịch cảnh, trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội”.

   Nhà báo Chu Ninh - Trưởng Ban Đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại Tp. HCM chia sẻ: “Những phần quà trong chương trình hôm nay tuy không lớn nhưng là tình yêu thương sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng trong những ngày cả nước đang chung tay cùng chống lại đại dịch Covid-19, các em luôn phát huy tinh thần vượt khó của thế hệ măng non vượt mọi khó khăn cuộc sống. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tập thể phòng KTSX&TB, Chi bộ Kỹ thuật 1, XN Khí, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro; Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Phú và Quận đoàn quận Tân Phú đã phối hợp, đồng hành để những phần quà ý nghĩa của bạn đọc Báo Đại Đoàn Kết kịp thời tới tận tay những học sinh đang có hoàn cảnh rất khó khăn nhất trên địa bàn.”

   Đồng chí Chu Ninh - Trưởng ban Đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại TP HCM phát biểu tại buổi lễ.

   Cũng trong chương trình, cùng ngày, đại diện Báo Đại Đoàn Kết phối hợp với Quận đoàn Quận Tân Phú đã trực tiếp tìm đến nơi cư trú một số học sinh khác trên địa bàn quận đang có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hầu hết là các em đã trở thành trẻ mồ côi sau mùa dịch Covid-19. Gặp gỡ và nhìn thấy cuộc sống thường nhật của các em mới thấy được những hậu quả nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra. Hy vọng rằng, bằng quyết tâm, ý thức và trách nhiệm cộng đồng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa xã hội trở về trạng thái bình thường mới, để trẻ em được yên vui đến trường, để mọi gia đình không còn cảnh mất mát chia xa.

   Một số hình ảnh trong “Chương trình trao suất quà hỗ trợ cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn”:


   Đồng chí Hoàng Quốc Liêm - Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn quận Tân Phú cảm ơn nghĩa cử của tập thể phòng KTSX&TB, Chi bộ Kỹ thuật 1, XN Khí, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Báo Đại Đoàn Kết và nhà hảo tâm.


Đồng chí Lê Ngọc Sứ - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Phú, Tp. HCM – đại diện trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình.Những món quà là lời động viên tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19.


Đại diện Báo đại đoàn kết tại Tp. HCM cùng các em nhỏ trong chương trình.


Cháu L.V.H.M tại phường Tân Thới Hoà có ba mất do Covid-19, mẹ làm công nhân nhưng đang thất nghiệp, xúc động nhận quà học bổng từ đại diện Báo Đại Đoàn Kết.


Nhà báo Chu Ninh trao quà, gửi lời động viên tới một gia đình rất khó khăn ở quận Tân Phú và gửi gắm niềm tin vào các em không may mắn bị mồ côi vì dịch Covid-19 cố gắng vượt khó, học tập thật tốt để không phụ lòng người thân, trở thành con ngoan, trò giỏi trong cuộc sống "bình thường mới". 

                                    ​ Bài viết & hình ảnh: Chi bộ Kỹ thuật 1, XN Khí


Tin nổi bật
Tin Tổng Hợp
  • 10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU XN KHÍ NĂM 2022
  • 1/8/2023 7:24:46 PM    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng năm mới 2023
  • 12/30/2022 9:14:39 PM