tin tức - sự kiện

Giàn nén Rồng tăng cường các hoạt động đánh giá, kiểm tra An toàn vệ sinh lao động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021

5/11/2021 6:02:11 PM

Hướng tới chào mừng 135 năm Ngày Quốc tế lao động (01/05/1886 – 01/05/2021), Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021, Công đoàn Giàn nén Rồng (GNR) Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã tổ chức nhiều hoạt động đánh giá, kiểm tra các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, đảm bảo vận hành giàn an toàn và hiệu quả.


​   Hướng tới chào mừng 135 năm Ngày Quốc tế lao động (01/05/1886 – 01/05/2021), Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021, Công đoàn Giàn nén Rồng (GNR) Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã tổ chức nhiều hoạt động đánh giá, kiểm tra các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, đảm bảo vận hành giàn an toàn và hiệu quả.

   Do đặc trưng điều kiện môi trường làm việc trên các giàn nén khí có độ ồn và rung lắc lớn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao đòi hỏi mỗi CBCNV cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình, hướng dẫn kỹ thuật & vận hành. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo và CBCNV GNR luôn chú ý đến yếu tố an toàn trong hoạt động vận hành. Trải qua hơn 10 năm thành lập, cho đến nay, Ban lãnh đạo GNR nói riêng và XN Khí nói chung luôn chú trọng công tác đào tạo kiến thức về an toàn cho CBCNV trước khi ra giàn làm việc. Đặc biệt, từ những tháng đầu năm 2020, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 làm kéo dài thời gian đi biển lên 28 ngày, đã tác động không nhỏ tới tâm lý, sức khỏe của người lao động thì yếu tố an toàn càng được quan tâm và chú trọng.

   Trong Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2021 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, kiểm tra các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ”, Công đoàn GNR đã thông qua các hình thức như: khẩu hiệu, mạng nội bộ, bản tin giàn… tăng cường tuyên truyền thông tin tới toàn thể CBCNV; triển khai các phong trào thi đua sản xuất, vận hành giàn an toàn và hiệu quả; phối hợp Công đoàn cấp Xí nghiệp và cấp Vietsovpetro tăng cường công tác phòng dịch tại giàn, thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước, địa phương và các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19… Nhằm nâng cao ý thức, kiến thức về an toàn cho mỗi CBCNV không chỉ trong hoạt động vận hành hàng ngày mà còn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

   Bên cạnh đó, GNR cũng tổ chức rà soát, xem xét, chỉnh sửa để bổ sung, cập nhật vào Quy trình, Hướng dẫn những phương pháp kỹ thuật mới, phù hợp với tình hình vận hành thực tế trên giàn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả người vận hành và thiết bị, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro cháy nổ/ mất an toàn vệ sinh lao động. Nhờ luôn được chuẩn bị chu đáo, tổ chức giám sát chặt chẽ mạng lưới an toàn vệ sinh viên mà dù các công việc trên giàn như bảo dưỡng sữa chữa định kỳ, chống ăn mòn, công việc liên quan tới thiết bị nâng, đăng kiểm đại tu thay máy, luôn có số lượng lớn nhà thầu tham gia, trong đó có cả các chuyên gia từ nước ngoài nhưng GNR vẫn kiểm soát tốt tình hình. Năm 2020 vừa qua, GNR đã hoàn thành 365 ngày liên tiếp không để xảy ra bất kỳ tai nạn sản xuất kể cả đối với công nhân viên các nhà thầu làm việc trên giàn và thành tích đó được kéo dài tới nay.

   Ngoài việc đẩy mạnh việc đảm bảo hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trên giàn, Ban lãnh đạo GNR còn rất quan tâm, hỗ trợ tích cực về tinh thần và trí lực hết lòng tạo điều kiện cho CBCNV hưởng ứng phong trào Sáng kiến – Sáng chế của Hội đồng Sáng kiến sáng chế - Khoa học Công nghệ (SKSC-KHCN) XN Khí với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm ATVSLĐ, tiếp tục đề xuất các đề tài sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật mới, bổ sung, hoàn thiện các đề tài cũ để phục vụ cho sản xuất. Với sự quan tâm của Ban lãnh đạo giàn và nền tảng của một đội ngũ kỹ sư trẻ, tài năng, ham học hỏi tập thể GNR đã sớm thu được nhiều trái ngọt – thành quả của lao động chăm chỉ, nghiêm túc. Giai đoạn 2019 – 2020, GNR tự hào đứng thứ nhất toàn XN Khí về phong trào SKSC-KHCN với tổng số 12/24 đơn SKSC, chiếm 50 % số đơn SKSC toàn Xí nghiệp.

   Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2021, tập thể GNR sẽ tiếp tục phát huy tinh thần làm việc chuyên nghiệp, quyết tâm chiến thắng mọi khó khăn & thách thức để hoàn thành những chỉ tiêu trong sản xuất kinh doanh mà các cấp giao phó mà mục tiêu tiên quyết là vận hành các giàn nén khí hoạt động hiệu quả, đảm bảo mọi yếu tố an toàn trong lao động sản xuất, luôn sẵn sàng tiên phong cùng tập thể XN Khí chinh phục nhiều cột mốc mới trong công tác lao động, sản xuất.

   Một số hình ảnh các công việc thực hiện trên GNR:

 

Hình 1: Bảo dưỡng đại tu 30k Turbine GTC-A


Hình 2: Đại tu thay Bundle máy nén cao áp GTC


Hình 3: Thay Phin lọc đầu vào Turbine


Hình 4: Bảo dưỡng định kỳ hệ thống BCP


Hình 5: Đại tu Motor dẫn động Booster compressor


Hình 6: Đại tu thay 30k máy nén thấp áp Booster compressor

 Hình 7: Mở nắp bình thực hiện kiểm tra, đăng kiểm


Hình 8: Làm sạch Heat Exchanger định kỳ hàng năm


Hình 9: Thực hiện thay ống trong đợt dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa


Hình 10: Đảo mặt chặn để bảo dưỡng máy nén cao áp GTC


Hình 11: Tháo bọc cách nhiệt kiểm tra đường ống, đo độ dày


Hình 12: Hàn cắt sửa chữa thiết bị


Hình 13: Chuẩn bị thử thủy lực đoạn spool cần thay thế


Hình 14: Kiểm tra hiệu chỉnh thiết bị đo lường, tự động hóa


Hình 15: Họp bàn với chuyên gia Solar và nhà thầu trước khi thực hiện công việc


Hình 16: Công việc cẩu hàng hoá, thiết bị, máy móc…


Hình 17: Bảo dưỡng cẩu EBI 8T


Hình 18: Sơn chống ăn mòn thiết bị, dụng cụ


Hình 19: Thực hiện công việc thả xuồng cứu sinh kiểm tra định kỳ


Hình 20: Áp dụng sáng kiến vào lao động sản xuất, thuận tiện trong việc thực hiện công việc và giảm thời gian dừng bảo dưỡng


Hình 21: Thực tập báo động là công việc được tiến hành thường xuyên định kỳ và kỹ lưỡng


Hình 22: Thực tập báo động, sơ cấp cứu người bị thương

Hình ảnh & bài viết: Tập thể GNR


Tin nổi bật

Tin Tổng Hợp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập VIETSOVPETRO
  • 8/13/2021 1:08:33 AM

    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng
  • 8/12/2021 3:19:37 AM