tin tức - sự kiện

Xí Nghiệp Khí Tham Gia Phong Trào Hiến Máu Nhân Đạo Năm 2020

6/15/2020 2:35:12 AM

​Nhằm phát huy tinh thần vì cuộc sống cộng đồng và hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát động, ngày 15/06/2020 các công đoàn viên XN Khí đã tham gia hiến máu tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


   Nhằm phát huy tinh thần vì cuộc sống cộng đồng và hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát động, ngày 15/06/2020 các công đoàn viên XN Khí đã tham gia hiến máu tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Hiến máu từ lâu là việc làm nhân đạo xã hội, là nghĩa cử cao đẹp nhất của con người, thể hiện nếp sống văn minh hiện đại, những giọt máu nghĩa tình thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hàng năm Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đều phát động phong trào hiến máu nhân đạo với sự tham gia của các công đoàn viên Vietsovpetro nói chung và các công đoàn viên XN Khí nói riêng.

hiến máu 20201.jpg   

Là công đoàn CSTV, công đoàn XN Khí luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do công đoàn Vietsovpetro phát động. Đăng ký tham gia hoạt động hiến máu lần này có 14 công đoàn viên XN Khí bao gồm những công đoàn viên thuộc Bộ máy điều hành và các giàn nén khí. Đúng 08h sáng các công đoàn viên XN Khí đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên để thực hiện kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu.​​   

hiến máu 2020 2.jpg

   Hoạt động hiến máu không những không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể người hiến máu như: cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bệnh gan và ung thư, giúp giảm cân. Sau mỗi lần hiến máu, cơ thể con người sẽ tự sản sinh ra lượng máu mới trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng từ 4 – 8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cho cơ thể con người làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

hiến máu 2020 3.jpg 

   Hiểu rõ vai trò cũng như những lợi ích của việc hiến máu, các công đoàn viên XN Khí đều tích cực tham gia và nghiêm túc tuân thủ theo quy định của y tế trước khi tham gia hiến máu như không thức khuya, không dùng rượu bia và buổi tối trước ngày hiến máu. 

hiến máu 2020 4.jpg 

​   Các công đoàn viên XN Khí đều hiểu rằng, mỗi giọt máu cho đi, với những người bệnh là cả hành trình tìm lại sự sống và những người hiến máu, thật sự là những anh hùng khi không chỉ dành cho cuộc đời những giọt máu nghĩa tình mà còn là cả sự sẻ chia chân thành sâu sắc từ trái tim đến trái tim.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật