tin tức - sự kiện

Xí Nghiệp Khí Tổ Chức Diễn Tập Phòng Cháy Chữa Cháy Tại Đơn Vị

5/21/2020 1:28:56 AM

​Vào lúc 16h15 ngày 20/05/2020, Xí nghiệp Khí đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thực tập thoát hiểm cho CBCNV BMĐH khi có sự cố cháy xảy ra với tình huống giả định xảy ra cháy tại phòng 304, tầng 3, tòa nhà Điều hành Xí nghiệp Khí.


   Vào lúc 16h15 ngày 20/05/2020, Xí nghiệp Khí đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thực tập thoát hiểm cho CBCNV BMĐH khi có sự cố cháy xảy ra với tình huống giả định xảy ra cháy tại phòng 304, tầng 3, tòa nhà Điều hành Xí nghiệp Khí.

   Thực hiện theo Quyết định số 584/QĐ-ATMT của Giám đốc Xí nghiệp Khí, đồng thời để hưởng ứng tháng hành động về An toàn – Vệ sinh lao động năm 2020 và nâng cao ý thức chủ động trong công tác PCCC của CBCNV, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, Xí nghiệp Khí đã tổ chức diễn tập PCCC và thực tập thoát hiểm, dập cháy tại trụ sở BMĐH.

   Vào lúc 16h15’ngày 20/05/2020, đồng chí Nguyễn Vũ Hưng – CVC ATMT Vietsovpetro phát lệnh bắt đầu báo động cháy bằng thông báo trên loa: Có cháy tại Phòng 304, yêu cầu mọi CBCNV dừng công việc và sử dụng lối thoát hiểm để tập trung tại sân trước tòa nhà và lập tức cắt cầu giao điện tổng tòa nhà, mang bình cứu hỏa tới khu vực báo cháy sẵn sàng dập cháy. Đồng chí Sheremetiev A.V. gõ kẻng báo cháy để sơ tán nhân viên đang có mặt tại tòa nhà và tập trung đội PCCC cơ sở.

   Sau 03 phút toàn bộ CBCNV dưới sự hướng dẫn của nhóm sơ tán đã ngừng công việc, cắt điện từng phòng làm việc, kiểm tra xung quanh tình hình cháy, đóng cửa phòng làm việc và sử dụng lối thoát hiểm nhanh chóng tập trung tại sân trước toà nhà làm việc Xí nghiệp Khí. Các trưởng phòng báo cáo số lượng nhân viên phòng mình đã có mặt đầy đủ cho đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc xí nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Đội trưởng đội PCCC triển khai đội hình thực hiện nhiệm vụ chữa cháy theo từng nhóm: Nhóm trinh sát cháy đi kiểm tra tình trạng các phòng trên tầng 2 & 3, tình hình đám cháy và tình hình người bị nạn; Nhóm dập cháy nhanh chóng mang bình cứu hỏa tại tầng 3 tiến về khu vực có cháy để dập tắt các đám cháy nhỏ, triển khai vòi nước chữa cháy, 02 chuyên viên về điện nhanh chóng cắt điện tòa nhà và báo cáo tình hình cho đội trưởng. Nhóm hỗ trợ của Ban đời sống nhà ở cũng có mặt tại khu vực chữa cháy và bật máy bơm cứu hỏa sau khi có yêu cầu từ chỉ huy chữa cháy. Nhóm trực bảo vệ tại khu vực cổng 105 Lê Lợi ũng có mặt để trinh sát tình hình và hỗ trợ khi có yêu cầu. Đội PCCC được lệnh tiến hành phun nước cứu hỏa dập tắt đám cháy giả định.

   Sau hơn 10 phút giả định cháy, đám cháy đã được dập tắt, đồng chí Nguyễn Văn Minh đã báo cáo cho đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc Xí nghiệp Khí về kết quả dập cháy.

   Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Lê Đức Khương đánh giá ưu khuyết điểm của buổi diễn tập PCCC. Đây là cơ hội để đội PCCC xí nghiệp rút kinh nghiệm, phân tích và đánh giá từng giai đoạn của quá trình PCCC, qua đó nâng cao khả năng phối hợp dập cháy, tạo thế chủ động trước mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra trong thực tế, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản khi có sự cố. 

   Đồng chí Nguyễn Vũ Hưng nhắc lại những việc cần làm khi có tín hiệu báo động cháy cho toàn thể CBCNV có mặt khi làm việc tại tòa nhà, huấn luyện cho mọi CBCNV cách thức và phạm vi sử dụng bình cứu hỏa, vòi dập cháy và huấn luyện cho đội PCCC cơ sở triển khai vòi nước, mở bơm nước cứu hỏa. Nhân buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Vũ Hưng cũng tuyên truyền về tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020, hướng dẫn cho tất cả CBCNV BMĐH Xí nghiệp Khí các hành động cần thiết khi có các tình huống thiên tai theo nội dung của Kế hoạch Phòng chống thiên tai của Xí nghiệp Khí, Liên doanh Vietsovpetro.

   Diễn tập PCCC là hoạt động thường niên được Ban lãnh đạo Xí nghiệp Khí rất quan tâm và chỉ đạo CBCNV nghiêm túc thực hiện. Buổi diễn tập là cơ hội để tập huấn các kỹ năng cần thiết trong hoạt động thoát hiểm và tổ chức dập cháy của đội PCCC Xí nghiệp Khí, đảm bảo an toàn lao động sản xuất. Đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cháy nổ của CBCNV toàn xí nghiệp và rà soát lại các vật tư, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động PCCC trong đơn vị, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

   Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

 CBCNV Xí nghiệp Khí tập trung tại sân trước tòa nhà làm việc của xí nghiệp ngay khi xảy cháy.jpg
CBCNV Xí nghiệp Khí tập trung tại sân trước tòa nhà làm việc của xí nghiệp ngay khi xảy cháy

 Đội PCCC thực hiện phun nước dập đám cháy.jpg
Đội PCCC thực hiện phun nước dập đám cháy

Đội trưởng đội PCCC báo cáo tình hình diễn tập PCCC.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Đội trưởng đội PCCC báo cáo tình hình diễn tập PCCC cho đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc xí nghiệp

Phó Giám đốc xí nghiệp phát biểu nhận xét buổi diễn tập PCCC.jpg Đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám đốc xí nghiệp phát biểu nhận xét buổi diễn tập PCCC

 Nhóm biệt phái An toàn Vietsovpetro phát biểu nhận xét buổi diễn tập PCCC.jpg
Đồng chí Nguyễn Vũ Hưng – Nhóm biệt phái An toàn Vietsovpetro phát biểu nhận xét buổi diễn tập PCCC

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật

Tin Tổng Hợp
  • THƯ CHÚC TẾT CỦA LÃNH ĐẠO XÍ NGHIỆP
  • 2/4/2021 6:23:51 PM