tin tức - sự kiện

Petrovietnam tổ chức tọa đàm kinh tế vĩ mô quý II/2024

6/11/2024 6:45:43 PM

(PetroTimes) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi tọa đàm kinh tế vĩ mô quý II/2024 với chủ đề “Kinh tế vĩ mô nửa đầu năm 2024, dự báo 6 tháng cuối năm, các tác động và khuyến nghị đối với Petrovietnam và các đơn vị”.


   (PetroTimes) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi tọa đàm kinh tế vĩ mô quý II/2024 với chủ đề “Kinh tế vĩ mô nửa đầu năm 2024, dự báo 6 tháng cuối năm, các tác động và khuyến nghị đối với Petrovietnam và các đơn vị”.

   Cùng dự tọa đàm còn có Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn; các Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; Trưởng các Ban/Văn phòng Tập đoàn; Tổ quản lý rủi ro; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn.

   Về phía diễn giả, khách mời có TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia; TS. Lê Xuân Nghĩa - Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia.


Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi tọa đàm

   Tại tọa đàm, các đại biểu đã được nghe TS. Võ Trí Thành điểm qua tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam, cập nhật diễn biến kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2024 và dự báo các tháng cuối năm. TS. Cấn Văn Lực đã trình bày về các vấn đề thị trường tài chính, lãi suất, tỷ giá và chính sách tiền tệ, tác động và khuyến nghị đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong thời gian tới. TS. Lê Xuân Nghĩa cũng đã thông tin, làm rõ thêm các vấn đề tài chính - tiền tệ hiện nay và kinh nghiệm xử lý của một số quốc gia trên thế giới.


TS. Võ Trí Thành phát biểu tại buổi tọa đàm


TS. Cấn Văn Lực phát biểu tại buổi tọa đàm


TS. Lê Xuân Nghĩa phát biểu tại buổi tọa đàm

   Tại tọa đàm, các đại biểu cũng đã dành thời gian tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến chiến lược phát triển của Petrovietnam, các giải pháp, cơ hội cho doanh nghiệp dầu khí tham gia vào thị trường hiện nay, các vấn đề liên quan đến tín chỉ carbon và lợi ích của thị trường tín chỉ carbon...

   Kết luận tọa đàm, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng thay mặt lãnh đạo Tập đoàn cảm ơn các chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, Cấn Văn Lực, Lê Xuân Nghĩa đã hợp tác, chia sẻ nhiều thông tin, nhận định chuyên sâu về kinh tế, đặc biệt là chia sẻ những dự báo cần thiết cho chiến lược phát triển của Petrovietnam. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam đề nghị các ban chuyên môn tổng hợp, rà soát, cập nhật các thông tin dự báo nhằm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp Tập đoàn đề ra, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác chuyển dịch năng lượng hiện nay.

​Minh Châu

 


Tin nổi bật