tin tức - sự kiện

Giới thiệu sách Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ - Stephen Hawking

1/24/2018 1:28:45 AM

​Bằng cách viết dí dỏm và dễ tiếp cận, ông dẫn dắt chúng ta vào hành trình khám phá những bí mật của vũ trụ – từ siêu trọng lượng đến siêu đối xứng, từ thuyết lượng tử đến thuyết M, từ phép chụp ảnh giao thoa laser đến tính hai mặt (tính đối ngẫu).​


​   Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ của Stephen Hawking là một cuốn sách khoa học, viết về những điều kỳ thú trong vũ trụ rộng lớn.

   Cũng giống như số đông trong cộng đồng những nhà vật lý lý thuyết. Stephen Hawking đang tìm kiếm để khám phá cái cốt lõi của khoa học – Thuyết vạn vật nằm trong tâm của vũ trụ.

   Bằng cách viết dí dỏm và dễ tiếp cận, ông dẫn dắt chúng ta vào hành trình khám phá những bí mật của vũ trụ – từ siêu trọng lượng đến siêu đối xứng, từ thuyết lượng tử đến thuyết M, từ phép chụp ảnh giao thoa laser đến tính hai mặt (tính đối ngẫu).​

sa.jpg

   Ông đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học, nơi mà lý thuyết siêu dây và p mạng có thể nắm giữ manh mối cho điều bí ẩn. Và ông để chúng ta lại đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất của ông, khi ông tìm cách kết nối Thuyết tương đối tổng quát của Einstein với ý tưởng về những lịch sử đa dạng của Feynman vào trong một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, một thuyết sẽ giải thích mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

   Đây là quyển sách cần thiết cho tất cả chúng ta, những người muốn tìm hiểu vũ trụ chúng ta đang sống.

   “Cách viết gãy gọn về bản chất của khoa học và vũ trụ… Giáo sư Hawking quả là một thiên tài.” – The New York Times.

   “Độc giả sẽ có cảm giác thích thú khi đọc quyển sách cũng giống như sự say mê của Hawking khi viết cuốn sách này.” – The Dallas Morning News.

   “Niềm đam mê vũ trụ của Hawking khiến ông trở thành tác giả mà độc giả phải tìm đọc.” – Los Angeles Times.

   “Nội dung rất dễ hiểu và hình ảnh đầy thông tin…một giới thiệu xuất sắc về một số ý tưởng lớn nhất trong vật lý.” – Science News.

   “Một cuốn sách thân thiện với độc giả, cả cách viết và hình minh họa.” – USA Today.

   Nội dung sách:

   1.   Lịch sử về thuyết tương đối - Einstein thiết lập hai lý thuyết cơ bản của thế kỷ hai mươi: Lý thuyết tương đối rộng và Lý thuyết lượng tử như thế nào?

   2.   Hình dáng của thời gian - Thuyết tương đối rộng của Einstein cho thời gian một hình dáng Nó có thể tương hợp với thuyết lượng tử như thế nào?

   3.   Vũ trụ trong một vỏ hạt - Vũ trụ có nhiều lịch sử, mỗi một lịch sử được xác định bằng một hạt tí hon.

   4.   Tiên đoán tương lai - Sự biến mất của thông tin trong các hố đen có thể làm giảm khả năng tiên đoán tương lai của chúng ta như thế nào?

   5.   Bảo vệ quá khứ - Liệu có thể du hành thời gian được không? Một nền văn minh tiên tiến có thể quay lại và thay đổi quá khứ được không?

   6.   Đâu là tương lai của chúng ta? Có thể là Star Trek hay không? - Làm thế nào mà cuộc sống sinh học và điện tử sẽ tiếp tục phát triển độ phức tạp với một tốc độ chưa từng thấy?

   7.   Màng Vũ trụ mới - Chúng ta đang sống trên một màng hay chúng ta chỉ là một ảnh đa chiều?

   8.   Thuật ngữ

   Xin trân trọng kính mời quý độc giả download cuốn sách tại link http://www.thuvienkhoahoc.info/f/16145 và nghe sách nói tại link https://www.youtube.com/watch?v=5f6Jl3t3EAY​​


Tin nổi bật