tin tức - sự kiện

Giới thiệu sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

8/22/2017 1:18:43 AM

 "Thay thế thái độ sống tiêu cực bằng thái độ sống tích cực sẽ nhận được những kết quả tích cực" là điều mà tất cả chúng ta đều công nhận. Cuốn sách "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" (tác giả Andrew Matthews) một lần nữa khẳng định lại chân lý này qua những câu chuyện nhỏ và hài hước.


   "Thay thế thái độ sống tiêu cực bằng thái độ sống tích cực sẽ nhận được những kết quả tích cực" là điều mà tất cả chúng ta đều công nhận. Cuốn sách "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" (tác giả Andrew Matthews) một lần nữa khẳng định lại chân lý này qua những câu chuyện nhỏ và hài hước.

   Con người được sinh ra không phải cùng thái độ sống tiêu cực hay tích cực. Thái độ sống được hình thành dần dưới tác động của những người thân, của bạn bè, môi trường xã hội và những trải nghiệm trong cuộc sống. Thái độ sống không phải là điều bất biến mà phụ thuộc vào nhận thức về vai trò của nó và ý chí vươn lên của con người. Thay thế thái độ sống tiêu cực bằng thái độ sống tích cực sẽ nhận được những kết quả tích cực. Thay đổi thái độ sẽ dẫn đến thay đổi cách nhìn đối với sự việc, thế giới, từ đó sẽ thay đổi cách lựa chọn giải pháp hành động và kết quả đạt được. Biết bao người được sinh ra cùng những nghịch cảnh khiếm khuyết về thể chất hay nghèo đói, nhưng đã chọn cho mình thái độ sống tích cực, nên đã đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ. Đó chính là thông điệp cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Andrew Matthews) truyền tải tới người đọc.

   Hãy thử nắm bàn tay lại xem, ta thấy gì nào, chúng ta đang nắm giữ đến 80% các đường chỉ tay. Cuộc đời cũng vậy, chính chúng ta là người quyết định tương lai, vận mệnh của mình. Cuộc đời chỉ thay đổi khi chúng thay đổi. Và sự thay đổi phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất, đó phải là thái độ của ta trước mọi việc, sau đó là hành động. Gom gió thì thành bão, những sự thay đổi nhỏ sẽ tạo nên một thay đổi lớn. Điều tuyệt vời là con người hoàn toàn có thể làm chủ thái độ sống của mình theo hướng mình mong muốn và ai cũng có cơ hội thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ sống. Nhà bác học Albert Einstein khẳng định: "Cuộc sống của bạn là một chuỗi kết quả của những gì bạn lựa chọn. Đời người có hai cách để sống: theo cách này, chẳng có điều gì kỳ diệu xảy ra; còn với cách kia, mọi thứ trên đời đều kỳ diệu".

tdoi.jpg

    Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp chúng ta học cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, chấp nhận cuộc sống và thay đổi cách xử sự của mình đối với các sự thật nghiệt ngã của cuộc sống. Từ đó, thay đổi cuộc đời để là người hạnh phúc và thành đạt. Tập sách bao gồm 6 cuốn nhỏ, mỗi cuốn có dung lượng trung bình hơn 150 trang. Bộ sách giúp chúng ta hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, biết xây dựng tâm lý thoải mái, tạo công việc suôn sẻ, thuận lợi và chỉ cho chúng ta biết tha thứ, không sa lầy vào sự tự chỉ trích. Sự việc vốn là dòng chảy của thời gian, không gì có thể thay đổi được nhưng cách nhìn nhận của chúng ta thay đổi thì cuộc đời chúng ta cũng sẽ thay đổi.

    Cuốn sách sẽ giúp chúng ta hiểu về chính mình, thay đổi thái độ sống, thay đổi cách nhìn nhận và thay đổi từng hành động nhỏ theo chiều hướng tích cực để tạo nên một thành công lớn. Chúc mỗi người trong chúng ta sau khi đọc cuốn sách đều sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực và đạt được những thành công vượt mong đợi!

            Oanh Vũ – Sưu tầm

Tin nổi bật