tin tức - sự kiện

Giới thiệu sách “Đắc Nhân Tâm”

8/20/2017 5:28:24 PM

Đắc Nhân Tâm (How to win friends and influence people – Dale Carnegie) là cuốn sách self-help bán chạy nhất của New York Times trong suốt mười năm liền. Cuốn sách có nội dung giống như một bức tranh đặc biệt mà phải nhìn kỹ ta mới nhận thấy nét đẹp bên trong đó.


   Đắc Nhân Tâm (How to win friends and influence people – Dale Carnegie) là cuốn sách self-help bán chạy nhất của New York Times trong suốt mười năm liền. Cuốn sách có nội dung giống như một bức tranh đặc biệt mà phải nhìn kỹ ta mới nhận thấy nét đẹp bên trong đó.

   Có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng đều nghe đến tên cuốn sách này và sự nổi tiếng của nó. Nhưng chưa chắc những người đã đọc những trang đầu của cuốn sách, lại đủ kiên nhẫn để đọc đến trang cuối cùng. Hay cũng chưa chắc, những người đã đủ kiên nhẫn đọc hết cuốn sách một lần, lại có đủ kiên nhẫn đọc lại cuốn sách lần thứ hai.

   Bởi thế mới nói, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đặc biệt, giống như một bức tranh đặc biệt mà chúng ta phải ngắm thật kỹ mới có thể thấy được nét đẹp mà bức tranh phô diễn. Hay nói cách khác, Đắc Nhân Tâm giống như một tập bí kíp võ công siêu đẳng không dễ luyện, mà chỉ những người mong muốn trải lòng mình ra và bắt đầu đọc cuốn sách với tâm thái tinh khôi như một trang giấy trắng, mới có thể đắc đạo. Đó là vì những gì Đắc Nhân Tâm chứa đựng quá sâu sắc, Dale Carnegie đã nói: "Ý tưởng cuốn sách này vốn không phải của tôi. Tôi đã mượn từ Socrates. Tôi lấy nó từ Chesterfield. Tôi đã trộm chúng từ Chúa Jesus."

dnt.jpg

   Trong Đắc Nhân Tâm, Dale Cargenie viết về những cách ứng xử trong cuộc sống dựa trên nền tảng là lòng vị tha, tình thương, và tính nhẫn nại. Ngoài việc đưa ra các dẫn chứng rõ ràng, Tác giả còn đúc kết lại những kinh nghiệm ứng xử cho người đọc bao gồm bốn nội dung:

  1. Sáu cách gây thiện cảm
  2. Bảy cách khiển trách mà không mất lòng người
  3. Mười hai cách dẫn dụ người
  4. Chín cách tăng hạnh phúc trong gia đình

   Trong bất kì hoàn cảnh nào, cách xử trí của các bậc vĩ nhân được lòng người đều dựa trên nền tảng đó. Tiêu biểu là cách xử trí của cựu tổng thống Mỹ Lincoln, trong lần ông rất bực mình với đại tướng Hooker vì đã thất bại liên tục trong các trận đánh nhưng ông đã hồi tâm bình tĩnh lại mà nhắc bảo nhẹ nhàng: "Ông đã làm vài việc mà tôi không hoàn toàn vừa ý...". Cách ứng xử của ông đã khiến tướng Hooker không hề phật lòng nhưng vẫn nhận ra lỗi lầm để rút kinh nghiệm. Hỏi trên thế giới ai làm được như vậy nếu không biết nhẫn nại và lòng vị tha?

   Trong Đắc Nhân Tâm có trích dẫn lời của Woodrow Wilson: "Nếu bạn đưa hai quả đấm ra nói chuyện với tôi, thì bạn có thể tin chắc rằng tôi cũng đưa hai quả đấm ra nói chuyện với bạn liền. Nhưng nếu bạn nói: "Chúng ta hãy ngồi xuống đây và ôn tồn nói chuyện với nhau. Vì ý kiến ta khác nhau, cho nên phải ráng tìm nguyên nhân chỗ bất đồng đó" thì chúng ta sẽ thấy ngay rằng ý kiến của chúng ta rốt cuộc không khác xa nhau lắm, những chỗ bất đồng ý rất ít, còn những chỗ đồng ý thì nhiều, và nếu chúng ta thật tình và kiên tâm muốn hòa giải với nhau cũng dễ".

   Dale Cargenie mang trong tim tâm huyết của một người Thầy giáo đáng kính, luôn mong mỏi các học trò sẽ lãnh hội được nghệ thuật giao tiếp, từ đó làm đẹp các mối quan hệ xã hội, và tạo dựng một thế giới hoàn hảo. Vì vậy, bạn và tôi, chúng ta hãy cùng trải lòng mình để đón nhận món quà tốt đẹp ấy bạn nhé!

Oanh Vũ 

Tin nổi bật


Tin nội bộ
  • ​Đón Tết ở giàn khoan
  • 2/26/2024 8:00:32 PM