tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí tổ chức Lễ mừng công nhân sự kiện 55 tỷ m3 khí về bờ và gaslift

4/1/2019 1:48:13 AM

​Nhân sự kiện cột mốc 55 tỷ m3 khí nén về bờ và gaslift, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã tổ chức Lễ mừng công vào ngày 27/03/2019 tại khách sạn Palace.​   Nhân sự kiện cột mốc 55 tỷ m3 khí nén về bờ và gaslift, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã tổ chức Lễ mừng công vào ngày 27/03/2019 tại khách sạn Palace.

   Con số 55 tỷ m3 khí là con số kỷ lục của tổng sản lượng khí nén về bờ và gaslift mà Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (XN Khí) đã đạt được sau gần 24 năm vận hành an toàn và liên tục. Đạt được con số 55 tỷ m3 là cả sự cố gắng và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV XN Khí. Nhằm chào mừng cột mốc mới, ngày 27/03/2019, Lễ mừng công đã được tổ chức tại Khách sạn Palace với sự tham gia của khách mời, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng ban Quản lý Hợp đồng DK VSP Nguyên GĐ XN Khí, tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV XN Khí.

   Chương trình bắt đầu khi toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV XN Khí cùng điểm lại những cột mốc sự kiện tiêu biểu của XN Khí trong gần 24 năm qua:

·         Ngày 03/05/1995 – đưa dòng khí đồng hành đầu tiên từ mỏ Bạch Hổ về bờ.

·         Ngày 15/05/1998 – Tổng lượng khí nén đạt mốc 1 tỷ m3.

·         Ngày 25/03/2008 – Tổng lượng khí nén đạt mốc 20 tỷ m3.

·         Ngày 25/10/2011 – Tổng lượng khí nén đạt mốc 30 tỷ m3.

·         Ngày 15/04/2015 – Tổng lượng khí nén đạt mốc 45 tỷ m3.

·         Ngày 01/10/2017 – Tổng lượng khí nén đạt mốc 50 tỷ m3.​

·         Ngày 10/01/2019 – Tổng sản lượng nén đạt mốc 55 tỷ m3.

   Cột mốc 55 tỷ m3 khí đánh dấu sự trưởng thành trong quá trình hình thành và phát triển của XN Khí. Khí được nén về bờ và thu gom không chỉ đóng vai trò quan trọng trong công tác khai thác dầu của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro mà còn cung cấp nguồn nguyên – nhiên liệu đáng kể cho các nhà máy điện đạm tại khu vực Đông Nam Bộ như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, nhà máy Điện Nhơn Trạch 1, 2, 3, nhà máy Điện Bà Rịa ...

Giám đốc XN Khí phát biểu tại Lễ mừng công nhân sự kiện 55 tỷ m3 khí về bờ và gaslift.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí phát biểu tại Lễ mừng công nhân sự kiện 55 tỷ m3 khí về bờ và gaslift.

   Cũng tại buổi Lễ mừng công, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí đã khẳng định vai trò quan trọng của XN Khí đối với sự phát triển của Liên doanh Vietsovpetro nói riêng và của ngành dầu khí Việt Nam nói chung. Đồng chí cũng đánh giá cao những đóng góp, những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể CBCNV trong XN. Mong rằng toàn thể CBCNV XN Khí tiếp tục giữ vững lửa nhiệt huyết, tinh thần làm việc cầu tiến trách nhiệm vì một XN Khí phát triển bền vững trong tương lai.

Ban Lãnh đạo XN Khí tặng hoa và quà.jpg

Ban Lãnh đạo XN Khí trao tặng Bó hoa tươi thắm và món quà nhỏ đầy ý nghĩa đến đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng ban Quản lý Hợp đồng DK VSP nguyên Giám đốc XN Khí.

   Trong bầu không khí đầy trang trọng và tự hào, Ban lãnh đạo XN Khí đã cùng mời lên sân khấu trao tặng bó hoa tươi thắm và món quà nhỏ đến đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng ban Quản lý hợp đồng DK VSP. Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng nguyên là Giám đốc XN Khai thác các công trình Khí. Từ ngày 27/02/2019, đồng chí đã nhận được quyết định thuyên chuyển công tác từ Tổng giám đốc Vietsovpetro lên nắm giữ chức vụ Trưởng ban – Ban Quản lý Hợp đồng DK VSP với những trọng trách mới. Cột mốc 55 tỷ m3 khí vào bờ và gaslift ghi nhận rất lớn công lao của đồng chí Đỗ Mạnh Hùng trên cương vị lãnh đạo. Nguyên giám đốc Xí nghiệp, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng đã luôn sát sao chỉ đạo anh em kỹ thuật biển vận hành liên tục các giàn nén khí, đảm bảo an toàn về người và thiết bị, luôn có những ứng phó kịp thời trong những tình huống phát sinh, đặc biệt là mỗi trước mỗi đợt bão hàng năm. Bên cạnh đó, đồng chí luôn chỉ đạo anh chị em công tác bờ đoàn kết phối hợp chặt chẽ với đội kỹ thuật biển để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Cầu toàn và nhiệt huyết là những gì mà mọi người thấy ở con người đồng chí Đỗ Mạnh Hùng. Chúc đồng chí trên cương vị công tác mới tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, đóng góp vào sự phát triển lâu dài của Liên doanh Vietsovpetro.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ mừng công.jpg
Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ mừng công.

   Cũng tại buổi lễ mừng công, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng đã có những phát biểu chân tình về thời gian công tác tại XN Khí. Đồng chí chúc Ban lãnh đạo XN Khí và toàn thể CBCNV luôn giữ được lửa trong công việc để đưa XN Khí ngày một vươn cao hơn nữa.

   Buổi lễ mừng công kết thúc trong tiếng nâng ly chúc mừng của khách mời, tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV XN Khí. Đây cũng như một lời khẳng định quyết tâm của tập thể XN Khí sẽ luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm “trên dưới đồng lòng, biển Đông rực sáng”, tiếp tục chinh phục được những cột mốc mới đầy tự hào về sản lượng khí nén vào bờ và gaslift.

 Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng chụp ảnh lãnh đạo các phòng ban giàn XN Khí.jpg
Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng chụp ảnh cùng lãnh đạo các phòng ban giàn XN Khí.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật