tin tức - sự kiện

Chi bộ Giàn nén khí Trung tâm thực hiện Chuyến về nguồn “Di tích Lịch sử Nhà tù Côn Đảo”

3/13/2019 4:43:37 PM

​Theo kế hoạch về nguồn của Chi bộ, Giàn nén khí Trung tâm đã thực hiện Chuyến về nguồn “Di tích Lịch sử nhà tù Côn Đảo – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu” từ ngày 08/03/2019 đến ngày 10/03/2019.


​   Theo kế hoạch về nguồn của Chi bộ, Giàn nén khí Trung tâm đã thực hiện Chuyến về nguồn “Di tích Lịch sử nhà tù Côn Đảo – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu” từ ngày 08/03/2019 đến ngày 10/03/2019.

   Nhằm tuyên truyền, giáo dục và định hướng cho thế hệ trẻ Đoàn viên thanh niên, công đoàn viên và CBCNV hiểu rõ về sự hy sinh cao cả của các thế hệ Cha Ông ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Chi bộ Giàn nén khí Trung tâm kết hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội CCB Xí nghiệp Khí đã thực hiện Chuyến về nguồn “Di tích Lịch sử Nhà tù Côn Đảo”, từ ngày 8/3/2019 đến ngày 10/3/2019.

Trại Phú Hải – Chuồng cọp Pháp.png
Chi bộ Gìan nén trung tâm tại Trại giam Phú Hải.

   Trong chuyến về nguồn, Đoàn đã thực hiện nghi lễ dâng hương trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nghĩa trang Hàng Dương, mộ Nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu và các điểm di tích lịch sử tại Côn Đảo: Trại tù Phú Hải, Trại Phú Tường, chuồng cọp.... Tại mỗi điểm di tích, Đoàn được nghe hướng dẫn viên kể về lịch sử, về sự tra tấn dã man của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, về những đòn roi dày xéo cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng trên hết đó là tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của những người chiến sỹ Cách mạng, của những anh bộ đội Cụ Hồ, của những liệt sĩ đã ngã xuống vì màu cờ sắc áo, vì độc lập tự do dân tộc. Đó là những nét son sáng chói trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước, để con cháu đời sau mãi luôn tự hào về một tinh thần Việt Nam, “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” – trích “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh cuối năm 1946.

   Chương trình về nguồn kết thúc thành công vào ngày 10/03/2019, để lại nhiều cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ với mỗi thành viên. Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích nâng cao tinh thần Cách mạng, gợi nhớ về một quá khứ gian khổ nhưng đầy tự hào của dân tộc, để từ đó tăng thêm lòng yêu nước, ý thức tự cường dân tộc. Chương trình về nguồn cũng là một hoạt động ngoại khóa giúp tăng cường gắn kết nội bộ và động viên người lao động nâng cao tinh thần trách nhiện, làm việc Hiệu quả, Sáng tạo và An toàn.

CB GNTT VỀ NGUỒN CÔN ĐẢO 2.png
Chi bộ GNTT dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương.

​Bài viết & hình ảnh: Đỗ Văn Tuấn


Tin nổi bật

Thư giãn
Cú Sút Lạ