tin tức - sự kiện

Hành Trình Yêu Thương, Nhiệt Huyết Của Tuổi Trẻ XN Khí Và PV Gas Về Với Dak Lak

4/1/2019 12:02:46 AM

​Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chính Minh (26/03/1931 – 26/03/2019), từ ngày 28/03/19 đến ngày 31/03/2019, Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ đã tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Ea Kar, tỉnh Dak Lak.


   Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chính Minh (26/03/1931 – 26/03/2019), từ ngày 28/03/19 đến ngày 31/03/2019, Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ đã tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Ea Kar, tỉnh Dak Lak.

kỷ niệm đắk lắk trước trụ sở.jpg

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND xã Cư Prông, huyện Ea Kar, tỉnh Dak Lak

   Tại đây, Đoàn thanh niên của hai đơn vị đã tổ chức Lễ gắn biển công trình thanh niên “Khu vui chơi trẻ em” cho trường mầm non Tuổi Hồng nằm trên địa bàn xã Cư Prông, huyện Ea Kar. Cư Prông là một xã vùng ven thuộc huyện Ea Kar, nơi đây có sự sinh sống của 6 dân tộc anh em (Dao, Tày, Nùng, Thái, Mông, Kinh) và được xem là một xã có mức sống tương đối khó khăn. Trường mầm non Tuổi Hồng là nơi ươm mầm cho những măng non của đất nước tuy nhiên vẫn còn khá thiếu thốn về cơ sở vật chất phục vụ học tập, vui chơi cho các em thiếu nhi. Tham gia Lễ gắn biển gồm có đại diện của các cá nhân, tổ chức:

-        Đồng chí Nguyễn Văn Công – PGĐ Xí nghiệp Khí;

-        Đồng chí Trần Hải Yến – Bí thư Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khí;

-        Đồng chí Đỗ Ngọc Tân – Bí thư Đoàn cơ sở Công ty VCK Đông Nam Bộ;

-        Đồng chí Trần Đức Cường – Phó Bí thư Huyện Đoàn Ea Kar;

-        Đồng chí Mông Văn Tuấn – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Cư Prong;

-        Đồng chí Vũ Ngọc Dương – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Cư Prong;

-        Cô Trần Thị Hoà – Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Hồng;

Cùng toàn thể CBCNV, Đoàn viên thanh niên thuộc Xí nghiệp Khí, Công ty VCK Đông Nam Bộ và trường mầm non Tuổi Hồng. Tổng giá trị công trình là 30.000.000 đồng, là số tiền quyên góp từ Đoàn cơ sở của cả hai đơn vị, bao gồm các hạng mục: cầu trượt hai ván, cầu bập bênh, đu quay vòng tròn và thú nhún.

bí thư đoàn thanh niên bàn giao khu vui chơi.jpg
Đ/c Đỗ Ngọc Tân và Đ/c Trần Hải Yến trao tặng công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi năm 2019" cho cô Trần Thị Hoà - Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Hồng.

   Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Công – PGĐ Xí nghiệp Khí đã trao bức tranh kỉ niệm Giàn nén khí mỏ Rồng cho Huyện Đoàn Ea Kar, đồng thời giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, cũng như đời sống CBCNV đang công tác tại giàn.

Đc Nguyễn Văn Công trao tặng tranh kỉ niệm.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Công - Phó giám đốc XN Khí trao tặng tranh kỉ niệm cho Đ/c Trần Đức Cường (Phó Bí thư Huyện Đoàn)

các hạng mục chính trong khu vui chơi.jpg

Các hạng mục chính trong công trình Khu vui chơi thiếu nhi tại trường mầm non Tuổi Hồng.

   Song song với Lễ gắn biển công trình thanh niên là Hội nghị “Nâng cao sáng kiến, sáng chế trong công tác vận hành giàn nén khí mỏ Rồng”. Hội nghị thu hút được hầu hết các thành viên trong đoàn tham gia, cùng với đó là phần trình bày tham luận của đồng chí Đỗ Ngọc Tân (P. KTSX – Công ty VCK Đông Nam Bộ) và đồng chí Hồ Văn Lương (Giàn nén khí mỏ Rồng – XNK). Trong giai đoạn sản lượng và giá dầu đang có chiều hướng sụt giảm, cùng với đó là những áp lực để hoàn thành tốt công việc, thì việc áp dụng các sáng kiến sáng chế hoặc cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động được đặt lên hàng đầu. Trong năm 2018, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể các CBCNV trực tiếp thực hiện nhiệm vụ sản xuất, đã đưa ra những sáng kiến, sáng chế áp dụng vào thực tiễn công việc, kết quả là Xí nghiệp Khí đã dẫn đầu Vietsovpetro về hoạt động sáng kiến sáng chế.

hội thảo dak lak ảnh lưu niệm.jpg

​   Toàn thể CBCNV tham gia chương trình Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong thời gian này, Đoàn tổ chức các hoạt động về nguồn để hiểu rõ hơn về lịch sử dựng nước, bảo vệ đất nước của nhân dân tỉnh Dak Lak. Đến với thành phố Buôn Mê Thuột, hầu như du khách nào cũng đến thăm Tượng đài chiến thắng ở Ngã Sáu của Thành phố. Tượng đài chiến thắng mô phỏng cây ná – một thứ vũ khí tuy thô sơ nhưng đã góp công rất lớn trong sinh tồn cũng như trong kháng chiến giữ làng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Điểm nhấn trọng tâm của Tượng đài là chiếc xe tăng mang số hiệu 980, được làm bằng bê tông, theo đúng kích thước thật với nòng pháo vươn cao uy nghiêm, lẫm liệt và đặt trên bệ cao, dưới vòm cung của cây ná.

chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài chiến thắng Buôn Mê Thuột.jpg
Đoàn chụp ảnh lưu niệm ở Tượng đài chiến thắng – TP Buôn Mê Thuột.

   Rời thành phố Buôn Mê Thuột, đoàn di chuyển về huyện Lak, nơi có hồ tự nhiên rộng thứ hai ở Việt Nam (sau hồ Ba Bể - Bắc Kạn) và là nơi mà vua Bảo Đại đã cho xây dưng biệt điện cho riêng mình để nghỉ ngơi, săn bắt và ngắm cảnh. Hồ Lak như một dải lụa thiên thanh, bao bọc thị trấn Liên Sơn của huyện Lak, ở tại đây, chúng ta có thể thấy được cuộc sống hàng ngày của người đồng bào M’Nông, buôn Jun và M’Liêng được xem là những buôn làng tiêu biểu còn giữ nguyên được giá trị văn hoá, phong tục tập quán truyền thống của con người nơi đây.

Giao lưu văn hoá cồng chiêng với đồng bào M’Nông.jpg 

Giao lưu văn hoá cồng chiêng với đồng bào M’Nông​

Bài viết: Nguyễn Minh Tuấn

Hình ảnh: Nguyễn Thị Kim Thoa


Tin nổi bật