tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí ứng phó với bão số 09

11/26/2018 5:53:34 PM

​Trong hai ngày 24 và 25/11/2018 vừa qua, cơn bão số 09 – bão USAGI đã đổ bộ trực tiếp và gây ảnh hưởng đến vùng biển đất liền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nằm trong tâm bão, XN Khí đã thực hiện các biện pháp phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động, tài sản trên các công trình biển và bờ khi cơn bão đi qua. 


   Trong hai ngày 24 và 25/11/2018 vừa qua, cơn bão số 09 – bão USAGI đã đổ bộ trực tiếp và gây ảnh hưởng đến vùng biển đất liền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nằm trong tâm bão, XN Khí đã thực hiện các biện pháp phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động, tài sản trên các công trình biển và bờ khi cơn bão đi qua.

   Trước đó, ngày 22/11 bão Usagi chính thức mạnh lên thành bão từ áp thấp nhiệt đới và được dự đoán sẽ gây ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung Bộ. Trong các ngày sau đó, bão di chuyển phức tạp và dần dịch chuyển xuống phía Nam. Để ứng phó với cơn bão số 9, lãnh đạo Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã nhanh chóng có những chỉ thị thực hiện tất cả các biện pháp tổ chức và kỹ thuật để ứng phó. Lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở, công trình, cần đảm bảo thực hiện đầy đủ tất cả các biện pháp tổ chức và kỹ thuật để ứng phó với cơn bão số 9 theo “Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro”.

   Ngay trong chiều ngày 23/11, thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Vietsovpetro, BLĐ XN Khí đã tiến hành phổ biến cho toàn bộ CBCNV làm việc tại các công trình sản xuất của XN Khí về “Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro”, đảm bảo các yêu cầu an toàn khi tiến hành các công việc sản xuất khi bão tới. Đồng thời, lãnh đạo XN KHÍ cũng đã kịp thời phân công, chỉ đạo CBCNV hoàn thành kiểm tra và đảm bảo tính năng hoạt động của các hệ thống sự cố, hệ thống đảm bảo an toàn công nghệ, các phương tiện và hệ thống chữa cháy, phương tiện cứu sinh, phương tiện và hệ thống liên lạc cũng như các phương tiện ứng cứu sự cố.

IMG_E4925.JPG
Mưa lớn với những đợt sóng cao đến 4m cuộn dưới chân giàn nén Trung tâm.

  Các giàn khai thác của XN Khí đã nhanh chóng cập nhật thông tin về bão và báo cáo liên tục tình trạng kỹ thuật của các máy móc và cơ cấu, trang thiết bị trong cơn bão. Đối với các công trình trên bờ, CBCNV cũng được phân công tổ chức kiểm tra đóng kín tất cả các cửa ra vào và cửa sổ của các phòng làm việc, sản xuất, các tòa nhà hành chính và sinh hoạt; kiểm tra gia cố các giàn giáo xây dựng, tấm lợp trên mái nhà, công xưởng, nhà kho.

   Trong chiều tối ngày 24/11, bão bắt đầu gây ảnh hưởng đến khu vực các công trình biển của XN Khí. Ban lãnh đạo đã liên tục yêu cầu các giàn cập nhật tình hình để có những chỉ đạo kịp thời nhất để ứng phó với mưa bão. Đến hồi từ 18h cùng ngày, theo báo cáo của Giàn nén khí trung tâm gửi về, sức gió có thời điểm đã tăng hơn 25m/s, mặc dù không có hiện tượng rung lắc hay bất thường, thực hiện theo chỉ thị về phòng tránh bão của CKS VSP, BLĐ XN Khí đã chỉ đạo các giàn giảm công suất tất cả các máy nén khi sức gió vượt ngưỡng 25m/s. Thực hiện theo chỉ đạo của BLĐ, các giàn nén khí đã giảm tải các máy nén khí để phòng ngừa các trường hợp rủi ro có thể phát sinh. Tuy nhiên, sức gió và độ ảnh hưởng của bão ngày càng tăng, đến hồi 20h cùng ngày, sức gió đo được tại các giàn đạt tới 38 m/s, BLĐ XN Khí chỉ đạo dừng cả 3 giàn GNTT, GNR, GNN. Các CBCNV làm việc trên giàn đã thức suốt đêm để túc trực nhằm ứng phó với những diễn biến, sự cố phát sinh khi bão đi qua.

   Vào lúc 7h ngày 25/11, bão đi qua, mưa gió bắt đầu giảm, các giàn đã khôi phục lại các hoạt động bình thường. Do đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp tổ chức và kỹ thuật để ứng phó cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo các cấp, đến thời điểm hiện tại các công trình của XN Khí chưa có bất kỳ thiệt hại nào.

   Một số hình ảnh về việc phòng chống bão trên các giàn của XN Khí​:

Che chắn đường air inlet GTG.JPG

Che chắn đường air inlet GTG

Che chắn máy phát điện.JPG

Che chắn máy phát điện.

Cột chặt giàn giáo.JPG

Các giàn giáo được cột chặt.

Hàn bắt giàn giáp gia cố hệ thống HVAC.JPG

Hàn bắt giàn giáp gia cố hệ thống HVAC.

Hàn để lắp Pa-lăng gia cố máy đang đại tu.JPG

Hàn để lắp Pa-lăng gia cố máy đang đại tu.

Hàn Gia cố thêm air inlet GTC.JPG

Hàn Gia cố thêm air inlet GTC.

Bài viết và hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas

Tin nổi bật