tin tức - sự kiện

THẬP ĐẠI DANH HOA VÀ 8 THÁNG 3

3/7/2017 7:58:32 PM

​Hoa có hàng vạn loài, mỗi loài lại chia thành nhiều giống khác nhau với những hương sắc khác nhau. 


   Hoa có hàng vạn loài, mỗi loài lại chia thành nhiều giống khác nhau với những hương sắc khác nhau. Cổ nhân đã có những danh hiệu tặng phong cho chúng vô cùng ý nghĩa và tinh tế. Hôm nay mùng 8 tháng 3, xin mạn phép nói chuyện về hoa! Thập đại danh hoa – 10 loại hoa được sắc phong đến nay vẫn còn lưu truyền. Không phải ngẫu nhiên người ta thường ví von phái đẹp như những loài hoa, vậy ẩn chứa nơi mỗi loài hoa là những cốt cách, phẩm chất và ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

   Ngạo sương đầu tuyết – Hoa Mai: giống như người con gái mang nét đẹp dịu dàng và quyến rũ. Hoa mai tượng trưng cho sự đổi mới và phát triển mạnh mẽ. Mai có rễ cắm sâu vào lòng đất, không bị gục ngã trước gió bão và có thể chịu đựng được mọi loại thời tiết dù khắc nghiệt. Bởi vậy mà Mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả của người phụ nữ.

   Lăng ba tiên tử - hoa Thủy Tiên : biểu tượng của sự kiêu sa và nuông chiều bản thân mình. Màu vàng tươi sáng của hoa như là một biểu tượng của sự hồi sinh. Thủy tiên được chọn là loài hoa của tháng ba – tiết xuân phân- nàng tiên hoa nơi thủy cung.

   Thiên hạ đệ nhất hương - Hoa Ngọc Lan: Ngọc Lan nhỏ nhắn, xinh xắn mùi hương thanh khiết, làm đẹp cho chính mình và cho bầu không khí xung quanh. Ngọc Lan còn là biểu tượng cho tấm lòng thơm thảo, nhân từ. Tên "Ngọc Lan" là để chỉ người con gái đẹp, dung mạo hiền từ, tấm lòng nhân ái, thảo thơm hơn hẳn người thường.

   Hoa trung Tây Thi - Hoa Đỗ quyên: Theo quan niệm Trung hoa, Đỗ Quyên tượng trưng cho sự dịu dàng, ôn hòa và nữ tính. Đỗ quyên rất sợ nắng, những nơi không thoát nước và là một trong những loài hoa cảnh rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng.

   Phú lệ đường hoàng - Hoa Sơn trà : Tượng trưng cho sự oai nghiêm, tráng lệ, vương giả thanh cao và kiêu hãnh

   Hoa trung Hoàng Hậu - Hoa Hồng: Nàng là hoàng hậu của các loài hoa, luôn chứa đựng tình yêu nồng nàn.

   Thiên tư bách thái -  Hoa cúc : Trăm dáng nghìn vẻ cũng như cốt cách của mỗi người phụ nữ, có người thì dịu dàng đằm thắm, ôn hòa, nhẫn nãi, nhu mì, lại có người  mạnh mẽ, cá tính, kiên trung…

   Thập lý phiêu hương- Hoa quế: Hương bay xa ngàn dặm, Quế có vẻ đẹp hoang sơ, cùng hương thơm làm quyến rũ lòng người được ví như những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ luôn được kế thừa duy trì từ đời nọ đến đời kia.

   Đệ nhất Phật cảnh hương - Hoa Sen: Loài hoa cửa sự tôn kính thanh cao không vướng bụi trần

   Quốc sắc thiên hương -  Hoa Mẫu đơn:  nàng được nhớ đến với cái tên sắc nước hương trời biểu tượng cho phú quý và vinh dự.

  Mỗi loài hoa mỗi cốt cách cũng giống như người phụ nữ. Cho dù về sắc vóc, trí tuệ hay tâm hồn họ có thể khác nhau nhưng tất cả đều mang vẻ đẹp riêng. Chúng ta thưởng thức hoa, thưởng thức cái đẹp và trân trọng cái đẹp. Dù mẹ không phải là mỹ nhân, nhưng nghiễm nhiên vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế giới với tình yêu và sự hy sinh vô bờ bến dành cho con. Người phụ nữ đẹp nhất thế giới tiếp theo chính là vợ, người đồng hành, cảm thông, và nâng đỡ ta theo suốt chiều dài cuộc đời.

  Trong cuộc sống, hầu như quý ông nào cũng bị cuốn hút bởi sự thông minh, duyên dáng và tinh tế của các bạn nữ đồng nghiệp. Chính vì những điều này, mà không gì có thể phủ nhận rằng phụ nữ là phái đẹp là những bông hoa tô điểm cuộc sống đầy ý nghĩa này. 8/3 - Chúc các chị em XN Khí như những bông hoa tươi sắc đáng yêu và mãi được yêu.​

8-3.jpg

​Bài viết và hình ảnh : Kim Khánh- Việt Quốc

Tin nổi bật

Tin Tổng Hợp
 • Báo Động Đỏ - Năng Suất Lao Động
 • 4/3/2018 6:39:59 PM  Tin Tổng Hợp
 • XN Khí tưng bừng chào đón tháng thanh niên
 • 3/29/2018 5:54:54 PM
  Tin Tổng Hợp
 • "Liều Vitamin tổng hợp" của Vietsovpetro Gas
 • 3/25/2018 6:52:05 PM


  Tin Nội Bộ
 • Giải Tennis Nội Bộ XN Khí Năm 2018
 • 3/9/2018 12:05:43 AM