tin tức - sự kiện

HỘI THẢO BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA CÁC GIÀN NÉN KHÍ

2/9/2017 11:06:21 PM

Nhằm tạo điều kiện cho các bộ phận phòng, ban và các giàn có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) các giàn nén khí, ngày 13/01/2017 tại VSP Resort​.


  Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí (XN Khí) tổ chức thành công Hội thảo BDSC các Giàn nén khí. Đây là lần đầu tiên Hội thảo về công tác BDSC được tổ chức, do phòng Cơ khí năng lượng chủ trì.
  Tham dự hội thảo có đồng chí Lê Đức Khương – Phó Giám Đốc XN Khí, đồng chí Nguyễn Văn Công – Phó Giám Đốc XN Khí cùng sự tham dự của các trưởng phó phòng cùng một số CBCNV tiêu biểu đại diện cho các phòng/ban/giàn.

  Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Lê Đức Khương đã nêu cao tầm quan trọng của công tác BDSC đối với hoạt động sản xuất của XN Khí. Công tác này đã đóng góp rất lớn vào thành tích của XNK trong năm 2016 vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng đã khuyến khích đội ngũ cán bộ BDSC cũng như các giàn cần trao đổi cởi mở hơn nữa về công tác BDSC nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

  Hội thảo đã tập trung thảo luận các vấn đề cốt lõi trong việc phân tích các ưu - nhược điểm của quá trình BDSC các giàn nén khí hiện nay, chia sẻ các bài học kinh nghiệm, chi tiết các trường hợp điển hình, đồng thời đề ra chiến lược BDSC các giàn nén khí, chiến lược vật tư và công tác quản lý vật tư phụ tùng dự phòng.

  Để làm rõ về vấn đề trọng tâm, đã có 4 tham luận từ các bộ phận được trình bày: Tổng kết công tác BDSC 2016 & phương hướng hoạt động năm 2017; Phối hợp và thực hiện BDSC lớn giữa giàn và các phòng, ban XN Khí; Các biện pháp nâng cao chất lượng BDSC trên các công trình biển; Báo cáo công việc tự thực hiện đại tu máy nén cao áp tổ D. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã thảo luận rất sôi nổi, đặt ra các câu hỏi với các diễn giả để làm rõ thêm nội dung các bài tham luận và chia sẻ kinh nghiệm về công tác BDSC cũng như quá trình vận hành, bảo dưỡng các Giàn nén khí.

  Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Công – Phó Giám Đốc XN Khí cũng đã đánh giá cao sự phối hợp giữa các phòng ban và giàn trong công tác BDSC. Ngoài ra, ở giàn còn có đối tác Khí Đông Nam cũng như các nhà thầu khác cùng tham gia vào công tác BDSC nên việc phối hợp với các đối tác và nhà thầu là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong công tác an toàn, đề nghị lãnh đạo giàn hết sức lưu ý vấn đề này. Đồng chí Nguyễn Văn Công cũng nhắc nhở các phòng, ban và giàn cần chú trọng sát sao hơn nữa trong việc lập kế hoạch cũng như lập nhu cầu vật tư, thiết bị cho công tác BDSC. Đồng chí lưu ý các bộ phận phải nâng cao ý thức về công tác đánh giá chất lượng BDSC và tình trạng thiết bị để đảm bảo vận hành các giàn nén khí an toàn và tiết giảm chi phí sản xuất.

  Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Lãnh đạo XN Khí đã có cuộc nói chuyện cởi mở với các CBCNV Xí nghiệp, những người tham gia trực tiếp vào công tác BDSC và vận hành các giàn nén khí. Mặc dù trong điều kiện khó khăn chung của VSP trong năm 2016 vừa qua do giá dầu xuống thấp, LD Vietsovpetro nói chung và XN Khí nói riêng luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Đồng chí Lê Đức Khương khuyến khích các CBCNV Xí nghiệp mạnh dạn nêu lên những tồn tại, khó khăn trong công tác BDSC, mong muốn của bản thân và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng BDSC.

Một số hình ảnh Hội thảo:
hoithao.jpg
hoithao1.jpg
hoithao2.jpg
hoithao3.jpg
hoithao4.jpg
Bài viết và hình ảnh: Phúc Hậu

Tin nổi bật
Tin Nội Bộ
 • XN Khí tổ chức vui chơi 1.6 cho con em CBCNV
 • 6/6/2018 12:05:52 AM

  Tin Nội Bộ
 • XN Khí Tổ Chức Sinh Nhật Tháng 5 Cho CBCNV
 • 5/28/2018 12:06:14 AM  Tin Tổng Hợp
 • Tham Gia Sáng Tác Nhận Quà Ý Nghĩa
 • 5/21/2018 12:54:32 AM


  Tin Nội Bộ
 • Tác phẩm Thơ: "Những giàn khí thông minh"
 • 5/13/2018 5:52:21 PM