tin tức - sự kiện

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình khí

12/2/2019 6:22:10 PM

​Chiều ngày 28/11/2019, tại phòng họp 202, tòa nhà làm việc XN Khai thác các công trình khí (XN Khí), Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Đoàn cơ sở XN Khí diễn ra thành công tốt đẹp.


   Chiều ngày 28/11/2019, tại phòng họp 202, tòa nhà làm việc XN Khai thác các công trình khí (XN Khí), Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Đoàn cơ sở XN Khí diễn ra thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ - Đoàn cơ sở XN Khí.png

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ - Đoàn cơ sở XN Khí.

   Thực hiện hướng dẫn số 16-HD/ĐTN-VSP ngày 01/07/2019 về việc Tổ chức Đại hội Chi đoàn và Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, chiều ngày 28/11/2019, Đoàn cơ sở XN khí tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội nghị có nhiệm vụ đánh giá chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của XN Khí, giai đoạn 2017 - 2019 và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên giai đoạn 2020 - 2022. 

   Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, có đồng chí Hoàng Thanh Bình – UVBTV, Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro; đồng chí Trần Hải Yến – UVBTV Đoàn Vietsovpetro, Nguyên Bí thư Đoàn cơ sở XN Khí và đồng chí Lê Đức Khương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc XN Khí và các bạn ĐVTN ưu tú đại diện cho 04 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở XN Khí. 

   Trong giai đoạn 2017 – 2019, mặc dù có những khó khăn nhất định trong phong trào hoạt động Đoàn do việc tái cơ cấu tổ chức, tuy nhiên nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và các cấp Đoàn liên doanh, tranh thủ được sự ủng hộ của Công đoàn và Ban lãnh đạo XN, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở XN Khí đã diễn ra rất sôi nổi và đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Đoàn cơ sở đã vinh dự được xếp loại Cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2017 và được vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung Ương trong năm này. Và năm 2018, Đoàn cơ sở nhận được Bằng khen của Đoàn tập đoàn về công tác đoàn và phong trào thanh niên. 

   Trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Đoàn cơ sở XN Khí đã trình bày “Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ giai đoạn 2017 – 2019"; đồng chí Trần Mạnh Hòa – UV BCH trình bày “Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên giai đoạn 2020 – 2022". Toàn bộ nội dung văn kiện đã tổng kết được tình hình chung của Đoàn cơ sở trong giai đoạn nửa nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh đó cũng chỉ rõ ra các ưu – khuyết điểm, để từ đó đánh giá được các nguyên nhân chủ quan, khách quan và rút ra bài học kinh nghiệm cho phong trào đoàn thanh niên trong giai đoạn tới. 

Bí thư Đoàn cơ sở trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ.png
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Đoàn cơ sở trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ.

   Giai đoạn 2017 – 2019 có thể được xem là một năm khá thành công đối với phong trào đoàn thanh niên của Đoàn cơ sở XN Khí, một số chỉ tiêu đã được hoàn thành và hoàn thành vươt mức:

·         Có 06 công trình, phần việc thanh niên đạt 100% kế hoạch đề ra.

·         Có 25 ý tưởng, sáng kiến sáng chế do các bạn đoàn viên là tác giả hoặc đồng tác giả đạt 125% kế hoạch đề ra.

·         Giới thiệu 13 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng đạt 108% kế hoạch.

·         Có 14 đoàn viên được kết nạp Đảng trong giai đoạn này, đạt 116% kế hoạch đề ra.

   Đồng chí Lê Đức Khương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc XN Khí đã ghi nhận những phần việc mà Đoàn thanh niên đã làm được trong giai đoạn vừa qua. Hiện tại số lượng ĐVTN là 83 đồng chí, chiếm 1/3 số lượng CBCNV của toàn XN. Đồng thời, đồng chí khẳng định “ĐVTN là lực lượng trẻ, lực lượng nòng cốt và tiên phong, đi đầu trong công tác sản xuất, phong trào sáng kiến sáng chế và các hoạt động đoàn thể, vì thế ĐVTN cần nâng cao hơn nữa vị thế của mình, không ngại khó khăn, gian khổ mà luôn phải cố gắng, nâng cao công tác chuyên môn và nghiệp vụ". Bên cạnh đó, nắm rõ tâm tư và nguyện vọng của các ĐVTN làm việc trên công trình biển, đồng chí Lê Đức Khương cũng đã chỉ đạo Đoàn cơ sở nên có những hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa các Chi đoàn với nhau hoặc với các đơn vị khác, để tạo sân chơi cho toàn thể ĐVTN trong đơn vị. 

Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị.png
Đồng chí Lê Đức Khương – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị.

   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Bình – UVBTV, Phó Bí thư Đoàn LDVN Vietsovpetro cũng những chia sẻ, góp ý để công tác đoàn và phong trào thanh niên ở XN Khí phát triển mạnh hơn. Đồng chí đã biểu dương các thành tích trong giai đoạn vừa qua của Đoàn thanh niên XN Khí, đồng thời cũng mong muốn các ĐVTN tại đơn vị tiếp tục duy trì các hoạt động an sinh xã hội, tăng cường giao lưu giữa các đơn vị trong và ngoài Vietsovpetro; đẩy mạnh việc đăng khí công trình, phần việc thanh niên; thực hiện nhiều sáng kiến, sáng chế, hợp lý hóa sản xuất để tiết giảm chi phí cho Vietsovpetro. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã đóng góp một số ý kiến hoàn thiện bản dự thảo Nghị quyết và luôn quan tâm, đồng hành cùng với công tác đoàn, phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở XN Khí. 

Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro đóng góp ý kiến tại Hội nghị.png
Đồng chí Hoàng Thanh Bình – Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

   Sau gần 02 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, cùng với ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Đảng ủy XN và ý kiến thảo luận của các bạn ĐVTN tại đơn vị, Hội nghị đã thống nhất 100% thông qua Nghị quyết.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.png

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Bài viết & hình ảnh:  Đoàn Thanh Niên XN Khí


Tin nổi bật

Thư giãn
Cú Sút Lạ