tin tức - sự kiện

Tết Kỷ Hợi Trên Giàn Nén Khí Mỏ Rồng

2/11/2019 2:26:13 AM

​Trong suốt những ngày tết Nguyên đán, GNR luôn bố trí người trực vận hành đầy đủ, đảm bảo giàn vận hành an toàn và không xảy ra bất cứ sự cố hay sai sót nào dù là nhỏ nhất. Với lưu lượng khí Gaslift và BCP các ngày luôn vượt mức kế hoạch đề ra.


​   Có ai đi xa mới hiểu hết được những nổi niềm của những người không được đoàn viên, sum vầy với gia đình trong những ngày tết đến. Ai cũng có một niềm suy tư của riêng mình nhưng việc cá nhân ấy sao có thể sánh được với những cống hiến mà những người lính biển phải làm tận tụy để giàn DGCP có những thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay.

   CBCNV vẫn tiếp tục làm việc miệt mài trên các công trình biển, hăng say tranh luận, đọc tài liệu, chuẩn bị TO máy trong kỳ nghỉ, mùa xuân đã đến nhưng không khí tết đoàn viên dường như chưa lan tỏa đến giàn nén Rồng nơi đây. Ngày 28 tết đồng chí Lê Hoàng Anh phụ trách công đoàn giàn từ đất liền đáp chuyến bay cuối cùn của năm 2018 đến giàn, tay xách thùng hàng to mang xuống phòng Câu lạc bộ, bên trong là chậu mai vàng tươi thắm, có 05 nụ đã hé nở chúm chím vàng, báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần với chúng ta. Nụ hoa xuân đã trổ trên từng gương mặt, mỗi CBCNV giàn nén khí mỏ Rồng. Khi kết thúc công việc anh em bắt tay vào việc chuẩn bị dọn dẹp, trang trí: bàn ghế, hoa, bánh mứt, …cho một cái tết sum vậy không bên gia đình mà bên những người đồng nghiệp thân mến. Khoảng khắc ấy mang lại cho những người đồng nghiệp sát lại gần nhau hơn, hỏi thăm về gia đình nhau,… với bao điều thú vị về con cái, người thân mà bấy lâu không hề hay biết dù đã cùng nhau công tác khá nhiều năm.

   Nhằm đảm bảo Giàn vận hành an toàn, sản xuất được thông suốt trong những ngày tết Kỷ Hợi. Ngay chiều ngày 28 tết, Lãnh đạo Giàn - đồng chí Đinh Hoài Đức đã cho kiểm tra lại toàn bộ hệ thống PCCC, hệ thống vận hành, tình trạng làm việc của các thiết bị, vệ sinh sạch sẽ giàn, phổ biến an toàn cho toàn bộ CBCNV. Mọi việc được chuẩn bị chi tiết, phân công trách nhiệm đến từng thành viên, đội nhóm nhằm đảm bảo giàn sẵn sàng vận hành hiệu quả, an toàn nhất trong dịp Tết cổ truyền này.

   Từ chiều 29 tết, các anh em được phân công dọn dẹp và trang trí câu lạc bộ, nơi mà các thành viên trong gia đình DGCP tập trung đón giao thừa.

   Chiều 30 tết, với tay nghề và sự tận tâm của các anh nhà bếp, bữa cơm tất niên ấm cúng và ngon miệng đã được chuẩn bị chu đáo với đầy đủ các món ăn mang hương vị ngày tết quê nhà. Các thành viên GNR cùng tập trung ăn tất niên và cùng nhau trò chuyện vui vẻ.

 Các anh Petrosetco đã chuẩn bị bữa cơm tất niên thật tuyệt vời.jpg
Các đầu bếp đã chuẩn bị bữa cơm tất niên rất ấm cúng.

   Tối 30 tết, trừ những người được phân công trực vận hành, tất cả CBCNV trên GNR đều tập trung tại CLB chúc nhau những câu “ Năm mới an lành”, Sức khỏe dồi dào”, “ Gia đình hạnh phúc”. Toàn thể CBCNV nghe những lời nhắn nhủ của Lãnh đạo giàn, nhận lấy những bao phong bì đỏ thắm từ Lãnh đạo Giàn, các bạn Nga, PVGas …mừng cho mọi điều may mắn đến với từng cá nhân cũng như tập thể GNR. Bên cạnh đó, lãnh đạo Giàn cũng tổ chức đoàn giao thừa sang chúc tết, phát lì xì cho các thành viên đang trực ca vận hành đêm trên giàn, giúp giàn kiểm soát vận hành giàn an toàn để chúng ta có không khí xuân an vui.

Đồng chí Крылов Д.В. thay mặt công đoàn Nga chúc tết tập thể Việt Nam.jpg
​Đồng chí Крылов Д.В. thay mặt công đoàn Nga chúc tết tập thể Việt Nam.

   Giàn phó Đinh Hoài Đức đã điểm lại những thành tựu đáng tự hào trong năm qua của gia đình XNK, của Giàn, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc tất cả các nhiệm vụ được giao trong năm mới Kỷ Hợi.

 Trao và nhận phong bao lì xì may mắn cùng chủ đầu tư PVGAS.jpg
Trao và nhận phong bao lì xì may mắn cùng chủ đầu tư PVGAS.

   Giao thừa là thời khắc thiêng liêng, mọi người cùng chờ đón giây phút này bên người thân là những đồng nghiệp của mình, cùng sẻ chia những lời chúc năm mới, những cái bắt tay nhau thật chặt, cùng với đó là sự quyết tâm hoàn thành tốt công việc trong năm mới. Với những người trực biển, việc đón tết trên giàn khoan – ngôi nhà thứ 2 của mình thật đặc biệt, cứ đến giờ phút giao thừa thì ai cũng không tránh khỏi cảm giác nhớ nhà. Nhưng cảm xúc đó cũng nhanh chóng qua đi, vì bên cạnh mình là những đồng nghiệp thân thiết và trên hết là ý thức được trách nhiệm cùng nghĩa vụ quan trọng của người làm dầu khí trong ca biển đặc biệt – tết cổ truyền, mọi người lại cùng nhau vui vẻ hòa vào không khí ấm cúng nhất có thể của đêm giao thừa trên Giàn.

Tập thể GNR đêm 30 tết Kỷ Hợi 2019.jpg

Tập thể GNR đêm 30 tết Kỷ Hợi 2019.

   Với ưu tiên hàng đầu là vận hành Giàn tuyệt đối an toàn, đảm bảo kế hoạch đề ra, tuy nhiên Lãnh đạo giàn cũng không quên đời sống tinh thần cho người lao động. Được sự đồng ý của Lãnh đạo giàn RP3 và GNR, Công đoàn GNR cùng với công đoàn RP3 đã tổ chức các hoạt động vui chơi văn hóa giải trí như: Cờ tướng, bóng bàn, bóng chuyền. Giàn cũng đã chủ động bố trí các ca trực tết hợp lý để mọi người có thể vừa đảm bảo giàn vận hành an toàn và vừa tham gia các hoạt động thể thao.

 Tinh thần đồng đội thể hiện trong nội dung thi đấu bòng bàn đôi nam.png
Tinh thần đồng đội thể hiện trong nội dung thi đấu bòng bàn đôi nam.

 Pha phối hợp đồng đội, đường bóng hay trong nội dung thi đấu bóng chuyền.jpg
Pha phối hợp đồng đội, đường bóng hay trong nội dung thi đấu bóng chuyền.

   Nhằm tuyển chọn những giọng ca vàng, cuộc thi ”Giọng ca vàng Karaoke-DGCP 2019” đã được tổ chức đêm mồng 1 tết tại Câu Lạc Bộ với sự đua tranh quyết liệt của các ca sĩ không chuyên GNR.

 Các ca sĩ đang thể hiện hết mình để đạt giải cao.jpg
Các ca sĩ đang thể hiện hết mình để đạt giải cao.

   Với tinh thần thi đấu hết sức chuyên nghiệp và đoàn kết, sau 3 ngày tranh tài, ban tổ chức liên Giàn DGCP - RP3 đã chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao giải. Nhân viên thuộc Giàn DGCP nhờ sự cố gắng tập luyện, năng lực tốt và thi đấu hết mình đã giành được rất nhiều giải thưởng cao tiêu biểu như:

Ø   Môn Cờ Tướng: Giải nhất và giải nhì.

Ø   Môn bóng bàn: Giành giải nhất và giải nhì ở nội dung đánh đơn, giải nhất và giải nhì môn ở nội dung đánh đôi.

Ø   Môn bóng chuyền: Có nhiều vận động viên là thành viên trong đội đoạt giải nhất và nhì.

   GNR đã mở đầu năm mới 2019 với bao điều may mắn đến với những người bản lĩnh.

Giàn Phó Đinh Hoài Đức trao giải cho các thành viên đoạt giải”Giọng ca vàng Karaoke.jpg 

Giàn Phó Đinh Hoài Đức trao giải cho các thành viên đoạt giải”Giọng ca vàng Karaoke-DGCP 2019”.

 Ban tổ chức trao quà cho các Vận động viên đoạt giải môn bóng chuyền.jpg
Ban tổ chức trao quà cho các Vận động viên đoạt giải môn bóng chuyền

 Đồng chí Giàn trưởng RP3 trao giải cho các VĐV vô địch môn bóng chuyền.jpg

Đồng chí Giàn trưởng RP3 trao giải cho các VĐV vô địch môn bóng chuyền

   Trong suốt những ngày tết Nguyên đán, GNR luôn bố trí người trực vận hành đầy đủ, đảm bảo giàn vận hành an toàn và không xảy ra bất cứ sự cố hay sai sót nào dù là nhỏ nhất. Với lưu lượng khí Gaslift và BCP các ngày luôn vượt mức kế hoạch đề ra.

   Tết Kỷ Hợi 2019 trên GNR khép lại thật an toàn, hiệu quả và ấm cúng với những người đón tết biển, năm mới mọi người cùng quyết tâm hoàn thành tất cả kế hoạch đặt ra, hứa hẹn một năm 2019 với nhiều thành công hơn nữa sẽ đến với GNR và tập thể XN Khí.

 Cận cảnh Mai vàng ấm cúng ngày tết trên Giàn DGCP.jpg

Cận cảnh Mai vàng ấm cúng ngày tết trên Giàn DGCP

Bài viết và hình ảnh: Tập thể GNR


Tin nổi bật