tin tức - sự kiện

Xí Nghiệp Khí Tổ Chức Giải Cờ Vua - Cờ Tướng Nội Bộ Năm 2019

9/17/2019 6:42:55 PM

​Vào ngày 15/09/2019, Công đoàn XNK phối hợp cùng Ban TT&VH XNK đã tổ chức giải Cờ Vua - Cờ Tướng nội bộ XNK năm 2019 tại Trung tâm VH-TT Vietsovpetro - 39 Nguyễn Tri Phương, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu với sự tham gia của các anh chị em CBCNV trong xí nghiệp.


   Vào ngày 15/09/2019, Công đoàn XNK phối hợp cùng Ban TT&VH XNK đã tổ chức giải Cờ Vua - Cờ Tướng nội bộ XNK năm 2019 tại Trung tâm VH-TT Vietsovpetro - 39 Nguyễn Tri Phương, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu với sự tham gia của các anh chị em CBCNV trong xí nghiệp.

   Giải Cờ Vua, Cờ Tướng nội bộ XNK nằm trong chuỗi các sự kiện thể thao chào mừng ngày Thành lập XNK 15/08/1995 – 15/08/2019, chào mừng Lễ Quốc Khánh 02/09/1945 – 02/09/2019, cùng hướng tới Hội thao Vietsovpetro năm 2019. Ngay từ khi phát động, Giải Cờ Vua – Cờ Tướng đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của tất cả các anh em kỹ sư kỹ thuật biển bờ. Mở đầu cho Giải Cờ Vua – Cờ Tướng nội bộ là Giải đấu giao hữu Cờ Tướng và Bóng chuyền của các anh em kỹ sư kỹ thuật biển trên Giàn nén Trung tâm. Đến ngày 15/09/2019, Giải Cờ Vua – Cờ Tướng nội bộ XNK chính thức diễn ra tại Trung tâm VH-TT Vietsovpetro vào lúc 7h30’.

   Thể thức thi đấu của giải được tổ chức theo thể thức đấu vòng tròn tính điểm và xếp hạng các vận động viên theo tổng điểm thi đấu. Cụ thể, Thắng: 01 điểm, Hòa: 0.5 điểm, Thua: 0 điểm. Giải đấu bao gồm 02 thể loại: Cờ nhanh và Cờ chớp.

   Đây là lần thứ hai, Công đoàn XNK phối hợp cùng Ban TT&VH tổ chức Giải Cờ Vua – Cờ Tướng cho các anh chị em trong xí nghiệp. Bên cạnh sự hưởng ứng của các nam vận động viên, mùa giải năm nay còn ghi nhận sự góp mặt của các vận động viên nữ. Có thể nói rằng, phong trào cờ vua – cờ tướng trong XNK còn khá non trẻ, vậy nhưng, với quyết tâm và tình yêu dành cho bộ môn thể thao trí tuệ này, các anh chị em đều tham gia rất nhiệt tình. Đúng 7h30’ sáng, các kỳ thủ đã có mặt tại Trung tâm VH-TT Vietsovpetro để chuẩn bị cho Giải đấu.

   Giải cờ nhanh Cờ Vua – Cờ Tướng với thời lượng là 15 phút / mỗi trận cho mỗi kỳ thủ, đòi hỏi sự tập trung cao độ của các kỳ thủ trong khoảng thời gian ngắn để đưa ra được những nước đi chính xác, thế công thủ hợp lý dồn quân Vua – Tướng của đối phương vào thế chiếu hết cờ và dành chiến thắng. Ngược lại, Giải cờ chớp Cờ Vua – Cờ Tướng với thời gian là 5 phút / mỗi trận cho mỗi kỳ thủ đòi hỏi các kỳ thủ phải đưa ra được những nước đi nhanh chóng, đồng thời phải giữ được tinh thần vững vàng trước sức ép về mặt thời gian.

   Sau gần 4 giờ thi đấu, Giải đấu kết thúc vào lúc 11h30 với cơ cấu giải như sau:

   HẠNG MỤC CỜ TƯỚNG:

-       Thể loại cờ nhanh:

o   Giải nhất: Phan Văn Tùng

o   Giải nhì: Lê Xuân Thắng

o   Giải ba: Nguyễn Tiến Thành

-       Thể loại cờ chớp:

o   Giải nhất: Nguyễn Minh Chánh

   HẠNG MỤC CỜ VUA:

-       Thể loại cờ nhanh:

o   Giải nhất: Trần Thị Vân Hương

o   Giải nhì: Nguyễn Lương Ngọc

o   Giải ba: Lê Xuân Việt

-       Thể loại cờ chớp

o   Giải nhất: Lê Xuân Việt

   Ngoài ra, để động viên các vận động viên nữ tham gia thi đấu giải, năm nay BTC quyết định trao thêm 01 Giải nữ VĐV duyên dáng cho chị Trần Thị Vân Hương, nhằm khích lệ và cổ động các chị em tham gia thi đấu giải nhiều hơn nữa.

   Giải Cờ Vua – Cờ Tướng khép lại trong niềm vui của các anh chị em tham gia thi đấu cùng những giải thưởng và sự trau dồi kinh nghiệm và kiến thức trong bộ môn thể thao trí tuệ này. Đây cũng là dịp để các anh chị em có cơ hội học hỏi và cọ xát trước khi bước vào giải Cờ Vua – Cờ Tướng Vietsovpetro được tổ chức vào ngày 20/09/2019 tới đây.

   Một số hình ảnh của giải đấu:​

co vua noi bo 2019 1.jpg

co vua noi bo 2019 2.jpg
co vau noi bo 2019 3.jpg
Trao giải hạng mục cờ tướng.

co vua noi bo 2019 4.jpg
Trao giải hạng mục cờ vua.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas

Tin nổi bật
Thư giãn
Cú Sút Lạ