tin tức - sự kiện

Giàn nén khí trung tâm xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất 2018

1/4/2019 5:44:07 PM

​Trong năm vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng ban XNK cũng như nhờ sự giúp đỡ của những đơn vị bạn mà tập thể Giàn nén khí trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất được cấp trên giao phó một cách xuất sắc. 


​   Giàn nén khí Trung tâm là một đơn vị thành viên của Xí nghiệp KT các CT Khí, đóng vai trò quan trọng trong công việc thu gom khí đồng hành không chỉ từ mỏ Bạch Hổ mà còn từ các mỏ khác như STV, RĐ, TGT, CNV, TƯ-ĐH để đưa về bờ phục vụ cho chuỗi các công trình khí - điện - đạm khu vực Đông Nam Bộ, đồng thời cung cấp khí gaslift đảm bảo khai thác dầu và cấp khí nhiên liệu cho phát điện cụm nội mỏ.

   Trong năm vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng ban XNK cũng như nhờ sự giúp đỡ của những đơn vị bạn mà tập thể Giàn nén khí trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất được cấp trên giao phó một cách xuất sắc.

Đứng trước khoảnh khắc giao thời của năm 2018 vừa qua, bước sang năm mới 2019, tập thể lao động quốc tế Việt – Nga giàn nén khí trung tâm thật cảm thấy tự hào và vinh dự với những gì đạt được trong năm vừa qua.

-                 Vận hành giàn an toàn, hiệu quả, hoàn thành sớm các chỉ tiêu sản xuất được cấp trên giao.

            + Hoàn thành KH năm 2018 về đưa khí bể Cửu Long về bờ vào lúc ​02h28 14/09/2018
            + Hoàn thành KH năm 2018 đưa khí về bờ vào lúc 07h20 15/09/2018
            + Hoàn thành KH năm 2018 về đưa khí mỏ Thiên Ưng ĐH về bờ vào lúc ​16h05 16/11/2018​
            + Hoàn thành KH năm 2018 về tổng sản lượng nén (gaslift + về bờ) vào lúc 23h30 20/11/2018

​​-                 Tính đến thời điểm 23h59’ ngày 31/12/2018, giàn nén khí trung tâm cung cấp 1 tỷ 654 triệu m3 khí gaslift đảm bảo kế hoạch khai thác dầu của Vietsovpetro, đạt 98% kế hoạch, nén 1 tỷ 374 triệu m3 khí về bờ đạt 131% kế hoạch, cung cấp 35.4 triệu m3 khí nhiên liệu cho việc phát điện cụm giàn công nghệ trung tâm số 2 và số 3. Kết quả này của giàn nén khí trung tâm góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn XNK với tổng công suất nén khí về bờ và gaslift đạt 3 tỷ 787 triệu m3, tương ứng 112% của kế hoạch 2018.

-          Cơ bản hoàn thành đại tu, bảo dưỡng hiệu quả đúng tiến độ các thiết bị chính.

-          Hoàn thành an toàn hiệu quả dừng giàn tổng bảo dưỡng tháng 09 năm 2018 sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch.

-          Hoàn thành việc nâng cấp hệ thống dừng an toàn khẩn cấp SSD 1&2 trên GNTT.

-          Hoàn thành thay mới hệ thống báo khí, báo cháy trên Riser Block GNTT.

-          Hoàn thành việc nâng cấp hệ thống điều khiển cho máy nén khí thấp áp (LP Compressor).

-          Hoàn thành việc đại tu bảo dưỡng hệ thống cấp điện liên tục UPS trên GNTT.

-          Hoàn thành việc bọc cách nhiệt cho tất cả các ống xả máy nén cao áp Train A-E.

-          Hoàn thành việc làm sạch gas cooler bằng hóa chất cho tổ máy nén cao áp Train D.

-          Hoàn thành việc thay Internal parts cho contactor 1-T-311A.

-          Hoàn thành cải hoán lắp đặt thêm tuyến ống mới từ bình tách nhận khí JOC (bình tách 1-V211C), bypass qua 2 bình tách đầu vào giàn (1-V-211A/B) để đi vào sau bộ đo inlet metering với mục đích giảm tải cho 2 bình tách đầu vào.

-          Hoàn thành việc thay mới cụm làm khô khí điều khiển Air-Dryer trên GNTT ngay trong chiều tối ngày làm việc cuối cùng của năm.

Công việc tháo dỡ cụm Air Dryer cũ và lắp hệ thống mới thay thế.jpg Tháo dỡ cụm Air Dryer cũ và lắp hệ thống mới thay thế.

Hệ thống Air Dryer mới mang nhiều tính ưu việt.jpg 

Hệ thống Air Dryer mới mang nhiều tính ưu việt.

-          Hoàn thành hệ thống điều khiển của cụm sản xuất Nitơ.

 Nâng cấp hệ thống điều khiển mới của cụm sản xuất Nitơ nhiều tính năng vượt trội.jpg

Nâng cấp hệ thống điều khiển mới của cụm sản xuất Nitơ nhiều tính năng vượt trội.

-          Thay thế, bảo dưỡng số lượng lớn các van quan trọng trên GNTT để tăng độ tin cậy trong công tác vận hành (hơn 130 van).

-          Hoàn thành việc sơn chống ăn mòn bên trong & vệ sinh sạch các demister  các bình áp lực các tổ máy nén cao áp Train B và Train E.

 Hình ảnh bên trong sau khi làm sạch, sơn mới và làm sạch màng chắn sương.jpglàm sạch chắn sương.jpg
Hình ảnh bên trong sau khi làm sạch, sơn mới và làm sạch màng chắn sương.

-          Hoàn thành việc thay mới cụm trao đổi nhiệt gas & water cooler cho máy nén không khí A trên GNTT.

-          Hoàn thành việc thay mới bộ phân tích khí Gas Chromatography (GC).

-          Phối hợp với GNN và GNR hoàn thiện bộ Cơ sở dữ liệu (Database) nhằm chuẩn hóa, tăng hiệu quả công tác quản lý vật tư, BDSC trên các giàn nén khí.

-          Tăng cường công tác chống ăn mòn đường ống công nghệ, kết cấu, thiết bị trên GNTT với tổng diện tích lên tới 500 m2.

-          Vệ sinh, làm mới các buồng turbine Inox A-F bằng hóa chất tẩy rửa.

-          Nâng cao ý thức an toàn; tăng cường giám sát công việc của nhà thầu, ban VT & SCTB; phân tích JSA trước khi tiến hành công việc, thường xuyên họp rút ra bài học kinh nghiệm cho toàn bộ CBCNV và các nhân viên làm việc trên GNTT. Đưa các qui trình qui phạm vận hành, bảo dưỡng tới từng CBCNV, tăng cường công tác đào tạo nội bộ tại chỗ, huấn luyện các tình huống khẩn cấp cho CBCNV trẻ ít kinh nghiệm, động viên khích lệ, tăng cường đoàn kết tạo động lực CBCNV làm việc nhóm, nâng cao năng suất lao động trong tình hình khó khăn chung của VSP.

-          Phát huy phong trào sáng kiến sáng chế đem lại nhiều lợi ích cho đơn vị và xí nghiệp. Trong năm 2018, GNTT đã có 16 sáng kiến được XN Khí công nhận và đã chuyển hồ sơ lên VSP xem xét.

-          Tích cực phối hợp và giám sát việc thực hiện hợp đồng khảo sát đường ống công nghệ và bình áp lực đang tiến hành trên giàn.

 Nhà thầu thực hiện công việc khảo sát đường ống công nghệ sử dụng công nghệ hiện đại.jpg
Nhà thầu thực hiện công việc khảo sát đường ống công nghệ sử dụng công nghệ hiện đại

-          Hoàn thành toàn bộ kế hoạch đã đề ra từ đầu năm về “Chiến dịch làm mới các giàn nén khí”.

       Ngay từ những tháng cuối năm, với sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo XNK, cùng sự phối hợp chặt chẽ với phòng ban trên bờ, một kế hoạch sản xuất, hoạt động bài bản đã được xây dựng cho giàn nén khí trung tâm. Đó là:

-          Thực hiện việc thay mới hệ thống điều khiển Process trên giàn.

-          Tiếp tục thực hiện chiến dịch làm mới các giàn nén khí của XNK. Kể từ khi giàn nén khí trung tâm nhận sự chỉ thị từ Giám đốc, giàn đã thực hiện được vô số các công việc quan trọng, mang lại bộ mặt tươi mới, an toàn hơn cho hoạt động sản xuất. Kế thừa những năm trước, giàn sẽ tiếp tục các công việc cho năm 2019 như: thực hiện sơn sửa lại toàn bộ các thiết bị như sàn, lan can, cầu thang, supports, ống thiết bị công nghệ. Chủ động đại tu các thiết bị dự phòng tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tăng cường khâu đào tạo on job training trên giàn. Đào tạo xen kẽ qua lại cho các bộ phận theo phương châm một người làm hơn một nghề, nâng cao tầm nhận thức, an toàn. Chủ động nắm bắt và thực hiện các công việc một cách an toàn nhất.

   Trên đây là các thành quả đạt được trong năm 2018 của tập thể lao động quốc tế Việt – Nga giàn nén khí trung tâm. Bước sang năm mới, với tâm thế tự hào vì những thành tích đạt được và tinh thần phấn khởi của một tập thể đoàn kết, chúng tôi đã sẵn sàng cho những kế hoạch mới, cao hơn và xa hơn, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi tất cả các nhiệm vụ sản xuất của năm 2019.

                            ​ Bài viết và hình ảnh: L.Q.Nam, N.M.Viễn


Tin nổi bật