tin tức - sự kiện

Vietsovpetro Gas – Lắp dựng thành công sàn Upper-Maindeck cho Module Train-A (MKS)

12/27/2018 11:32:21 PM

Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 26 tháng 12 năm 2018, dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí Lô 09-1” đã đạt thêm một cột mốc quan trọng khi hoàn thành công tác cẩu nhấc và lắp đặt sàn Upper Maindeck lên Module Train A (MKS)


​   Hòa vào niềm vui chung của Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí trong những ngày cuối năm 2018, ngay sau Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất năm 2018, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 26 tháng 12 năm 2018 dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí Lô 09-1” đã đạt thêm một cột mốc quan trọng khi hoàn thành công tác cẩu nhấc và lắp đặt sàn Upper Maindeck lên Module Train A (MKS).


Capture gnn.PNG

​  Kể từ ngày khởi công dự án (ngày 19/09/2018), tập thể lao động của Liên doanh Vietsovpetro cùng các nhà thầu phụ đã liên tục bám sát các mốc tiến độ của dự án đã đề ra. Module Train A có khối lượng khoảng 700 tấn với nhiều thiết bị như cụm Gas Turbine Compressor, bình áp lực, Gas metering system, Fuel gas system… có yêu cầu cao về lắp đặt. Với không gian trong Module Train A bị giới hạn, cùng với việc phải thực hiện tuần tự một số hạng mục khi lắp đặt cụm Gas Turbine Compressor, do đó để đảm bảo được các cột mốc tiến độ chung của dự án thật sự là một thách thức cho Ban Quản lý dự án và các đơn vị, nhà thầu thi công. Bên cạnh đó, việc đảm bảo vật tư được cung cấp đúng tiến độ và chất lượng cho thi công đòi hỏi việc lên kế hoạch chính xác từ lúc thiết kế, tổ chức đấu thầu, giao hàng, …

   Tuy nhiên, với sự chỉ đạo xuyên suốt và sát sao từ Ban Lãnh đạo Vietsovpetro nói chung và Lãnh đạo Xí nghiệp Khí nói riêng cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng ban, đơn vị các khó khăn, phát sinh trong quá trình mua sắm, chế tạo, thi công đã được tháo gỡ nhanh chóng. Với việc hoàn thành mốc lắp dựng sàn Upper Maindeck cho Module Train A, phần chế tạo kết cấu chính đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc. Đây là một mốc quan trọng, làm tiền đề cho việc thi công, lắp đặt các tuyến ống công nghệ và hệ thống E&I trong Module. Việc hoàn thành cột mốc này cũng góp phần cho việc đưa Module Train A ra biển và lắp đặt trên Giàn nén khí nhỏ đúng tiến độ đã được Hội đồng Vietsovpetro giao cho.

   Tại công trường, ngay sau khi công tác cẩu nhấc và lắp đặt thành công sàn Upper Maindeck, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Giám đốc Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Vietsovpetro, các phòng ban, đơn vị tham gia thực hiện dự án và khen ngợi toàn thể tâp thể lao động đã có hơn 130.000 giờ lao động làm việc an toàn và hoàn thành đúng các mốc tiến độ của dự án. Tại đây, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng đã khen thưởng các cá nhân có thành tích nổi bật và làm việc an toàn – đây là sự động viên kịp thời, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến người lao động và dự án.

   Một mùa xuân đang về với toàn thể tập thể lao động Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và một niềm hy vọng mới đang tràn về với tập thể Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí ngay từ cột mốc quan trọng của ngày hôm nay.

topside gnn 5.jpg Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng đã khen thưởng các cá nhân có thành tích​ nổi bật và làm việc an toàn


​Bài viết & hình ảnh: Tiến Xuân - Trưởng Nhóm QLDA XN Khí


Tin nổi bật
Thư giãn
Cú Sút Lạ